Cảnh báo Bphone 1 - Thận trọng Bphone 2 & 3 (Vui lòng post bài lịch sự)

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Lại gửi lão Nổ - Diễn viên hài số 1 Việt Nam!

Hôm nay tôi ngồi đọc lại status dọa kiện của lão thì lại nảy ra mấy ý sau:

1. Lão nói: "Năm nay B86 bán tốt, màn ra mắt đã khẳng định chất lượng và các khả năng công nghệ của Bphone".

Vậy tôi hỏi lão:

a. Doanh số B86 đã bán được là bao nhiêu mà gọi là bán tốt?

b. Chỉ có "màn ra mắt đã khẳng định chất lượng". Thế khi người dùng kêu trời vì B86 gặp lỗi phốt từa lưa khi sử dụng thì "khẳng định chất lượng" gì? Lão đem con B86 ra để tấu hài hay để bán vậy?

(Các lỗi phốt của B86, tôi đã liệt kê trong link này: https://tinhte.vn/thread/gui-lao-no-ho-do-ten-thua.3151353. Ở đây, tôi chỉ nhắc lại 2 điểm:
- Phần cứng: Nóng, đơ, lag.
- Phần mềm: Chưa có chứng thực Google Play Protect.)


2. Lão "rung cây dọa khỉ", làm đà cho các Bfan "cuồng tín" trong BFC trở nên "cuồng ngôn vọng ngữ" để hưởng ứng cái gọi là "bạo lực CM" gì đấy - cũng do chính lão đề xướng trong 1 status trước đấy không lâu. Vậy lão "rạch mặt ăn vạ" như Chí Phèo thế này rồi thì B86 có bán đắt được hơn trước không? Hay lại càng ế mốc ế meo hơn nữa?

3. Trước khi lão vướng vào những vụ kiện cáo do chính lão gây ra. Lão cần phải chứng minh một cách thuyết phục 2 điều sau đây:

a. Nguồn gốc xuất xứ của Bphone:

Từ 2015 đến nay, người ta chỉ biết Bphone là "Made in Việt Nam" qua cái mồm của lão. Nhưng vì lão nổ đã thành danh nên lời của lão là không đáng tin nhất. Mời người ta đi tham quan "nhà máy" thì 100% những người tham dự cho rằng đấy chỉ là cái "phim trường" dùng để gạt người ta, chứ chẳng phải nhà máy sản xuất hay nơi lắp ráp Bphone gì cả.

Vậy lão có bằng chứng gì để chứng minh điều này trước tòa hay không?

(Tôi nói "trước tòa" là để lão không thể tiếp tục nói phét được. Tòa luôn "trọng chứng hơn trọng cung".)

b. Bphone đích thực là "Chất" chứ không Dỏm:

Lão làm thế nào để chứng minh Bphone là "Chất" khi mà nó gặp lỗi phốt triền miên - cả phần cứng lẫn phần mềm - như thế? Không lẽ người ta bỏ tiền ra mua máy về dùng, Bphone bị lỗi như thế mà người ta vẫn bảo nó "Chất" được hay sao?

Khi lão không cãi được vì Bphone Dỏm sờ sờ ra đấy thì lại viện vào luật ANM để quy chụp cho người dùng cái cớ là "nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài" để "đánh" Bphone bằng cách "đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm".

Nói đến đây, tôi chợt nhớ ra trong comment trước, khi tôi chỉ ra những đối tượng lão cần phải kiện là: Bphone, BKAV và cò Nổ, tôi còn thiếu 1 điều nên nay tôi bổ sung luôn, đấy là:

Lão nên kiện đích danh 3 kẻ có nick Yến Nguyễn Minh, Thi Trần và Triệu Thịnh trong BFC của lão ấy. Lý do:

- 3 kẻ này thường xuyên đưa thông tin sai Sự Thật. Vì Sự Thật là con Bphone Dỏm nhưng những kẻ này luôn lèo lái, xuyên tạc thành Bphone "Chất" để lừa gạt người dùng.

- 3 kẻ này cũng luôn xúc phạm danh dự, nhân phẩm của những người lên tiếng nói ra Sự Thật dỏm tệ của Bphone. Luận điệu mà chúng hay dùng nhất là: "Dân trí thấp". Còn nhiều điều khác nữa, lão tự vào BFC mà xem.

Cuối cùng, tôi sẽ cho lão thấy "thằn lằn tự ăn đuôi của chính mình" là như thế nào nhé:

Từ những gì Bphone đã thể hiện là quá tệ, trái ngược hẳn với những điều "tuyệt vời" phát ra từ mồm của lão khi nói về nó, người dùng có thể khẳng định chắc chắn rằng:

Lão chính là người "đưa thông tin sai sự thật" nhiều nhất về Bphone.

Vậy, lão hãy đi kiện chính bản thân lão đi!

Nghiêm bút!
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Ngẫm về "lão Nổ"


Ngẫm về "lão Nổ", cười đau bụng
Thân bại danh liệt vẫn "anh hùng".
Nóng đầu là cân luôn "Thượng Đế",
Nên Bê thời kiết, Nổ thời hung.

Quen thói xài lậu với dùng chùa
To mồm nổ kiểu "ngang như cua"
"Ai nói xấu Bê, tao sẽ kiện!"
"Ai gà quáng mắt thì tao lùa!"

Bê là bảo mật nhất trần đời
Tin nhắn âm thầm gởi khơi khơi
Đã thế còn chơi trò chụp trộm
Chả cần thông báo lấy một lời.

Bê lag, nóng, đơ là đặc sản
Chụp đêm, ảnh tối lại đầy rêu.
"Nhiếp ảnh ...", A-I, trông phát nản,
"Công nghệ lõi mồm", Nổ đầu têu.

Bê ế nên Nổ phải làm liều
To mồm dọa kiện với nói điêu.
Ai rảnh đi thuê người "đánh" vậy?!
Thị phần không có, chớ nói nhiều!

Lộc phát ở đâu thời chửa thấy,
Chỉ thấy Nổ ta cố vẫy vùng.
Bê lâm tuyệt lộ sớm đến vậy,
Trời không độ, Đất không dung!
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Hôm nay mình sẽ viết về 1 đề tài mà mình không chuyên nhưng sau khi tham khảo ý kiến bạn của mình thì mình đã vỡ lẽ ra được nhiều điều. Và mình viết comment này để chia sẻ những điều đấy đến với mọi người, đặc biệt là những người đang dùng Bphone.

Như các bác cũng biết, nhà họ Nổ đang tìm mọi cách để làm chìm xuồng vụ việc Bphone tự động gởi hàng trăm tin nhắn về đầu số của BKAV. Mặc dù lão Nổ đã công khai công bố là đã theo dõi và thu thập đủ bằng chứng để kiện những ai nhận tiền của nước ngoài "đánh" Bphone nhưng những người dùng Bphone vẫn không sợ và vẫn liên tục trưng bằng chứng về việc âm thầm gởi tin nhắn này của Bphone làm họ mất hàng trăm nghìn đồng mỗi tháng. Và một trong những cách họ Nổ đang dùng để xoa dịu tình hình là chấp nhận trả lại khoản tiền đã mất ấy cho người dùng Bphone.Đấy là phản ứng bên ngoài mà mọi người có thể thấy được. Cái mình muốn nói ở đây là phần sâu bên trong của vụ việc này. Theo mình, việc này nghiêm trọng như là việc Bphone dùng Android nhưng lại không có chứng thực Google Play Protect vậy. Chúng ta hãy cùng xem xét những điều sau nhé:

1. Việc tự động gởi tin nhắn về các đầu số được quy định trước chắc chắn không phải là do Android làm. Vì nếu Android mà làm việc này thì Google đã sập tiệm lâu rồi.

2. Nội dung tin nhắn không phải là "rác" như nhiều người vẫn nghĩ khi chỉ nhìn thấy các ký tự ngoằn nghèo, vô nghĩa. Thực chất, nó là nội dung đã được mã hóa và chỉ có nhà họ Nổ có "chìa khóa" để giải mã và đọc được mà thôi. Vì người dùng không thể đọc được nội dung này nên họ có quyền nghi ngờ rằng: Đấy là những thông tin nhạy cảm, riêng tư của họ đã bị Bphone lén lút gởi về cho nhà họ Nổ.3. Vậy những gì được gọi là thông tin nhạy cảm và riêng tư của người dùng? Đấy là:

a. Vị trí (GPS) những nơi mà người dùng đã đi đến. Toàn bộ lịch sử đi lại của người dùng đều bị họ Nổ biết hết.

b. Tài khoản ngân hàng, các giao dịch ngân hàng. Toàn bộ lịch sử giao dịch ngân hàng đều bị họ Nổ nắm trong lòng bàn tay.

c. Tất cả các tin nhắn, các cuộc chat online, tất cả những trang mạng, diễn đàn nào mà người dùng đã ghé qua. Họ nói gì, viết gì thì họ Nổ đều biết cả.

d. Các mật khẩu mà người dùng đã gõ trên bàn phím của Bphone.

Nói chung, nhất cử nhất động của người dùng đều bị theo dõi bởi nhà họ Nổ.

4. Sau khi sự việc bị phanh phui, có thể nhà họ Nổ sẽ ngừng theo dõi người dùng bằng con đường gởi tin nhắn này. Tuy nhiên, Bphone còn có nhiều con đường khác để gởi thông tin về máy chủ của BKAV như 3G, 4G, Wifi, Bluetooth (thông qua ứng dụng Bluezone chẳng hạn). Và khi ấy sẽ không ai biết được Bphone đã kết nối với máy chủ của họ Nổ khi nào và đã gởi những thông tin gì về cho họ Nổ. Vì vậy, những ai đang dùng Bphone thì nên lo sợ dần đi là vừa.

Họ Nổ lên báo đài luôn tỏ ra là 1 hiệp sĩ CNTT, 1 hacker "mũ trắng" nhưng hành động thực tế lại mập mờ, bí ẩn, "lai giả bất thiện" y hệt như 1 hacker "mũ đen chính hãng" - chuyên dùng kiến thức về CNTT để theo dõi, trộm cắp và phá hoại người khác trên không gian mạng. Việc cái BK anti virus không cần mẫu nhận diện mà chỉ dùng AI do họ Nổ đưa lên báo đài mấy hôm nay là để xóa nhòa đi hình ảnh hacker "mũ đen" vừa lộ diện. Tuy nhiên, ai cũng biết họ Nổ bẩn bựa đến thế nào rồi!
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Ngay từ thời Bphone 3, trước cả khi bác Nguyễn Hữu Thảo lên tiếng, thì đã có việc Bphone lén lút gửi tin nhắn SMS về đầu số của nhà họ Nổ như B86 hiện tại. Mình đã lục tìm lại thử thì thấy rằng:

1. Ngày 12/9/2019, bác @trungtrung1988 đã comment trong topic "CẢNH BÁO BPHONE" như sau:

"Có cái lỗi mỗi ngày tự gửi tin nhắn về số của bkve, thông báo bản update đọc comment thì mới biết là có lỗi đấy. Bọn trên group (BFC) giấu kín thật."

2. Ngày 2/10/2019, bác @Tamhoatudinh đã đưa ra bằng chứng do người dùng Bphone báo cáo như sau:


Các bác lưu ý, trong dẫn chứng trên, có người đang ở nước ngoài nên mỗi tin nhắn "chui" của Bphone, người này phải trả tới 5500 đồng lận nhé.

Như vậy có thể thấy, ngay từ thời B3, họ Nổ đã áp dụng cách này để "nghe lén" người dùng dưới cái mác "chống trộm". Tuy nhiên có vẻ đấy chỉ là thử nghiệm ban đầu nên sau đó họ Nổ đã chủ động ngừng lại và cũng vì thế mà người dùng Bphone không phản ứng nữa. Thế là mọi việc chìm đi nhanh chóng.

Tuy nhiên, đến thời B86, họ Nổ 1 lần nữa kích hoạt việc "nghe lén" này. Lần này có vẻ là áp dụng chính thức chứ không còn là thử nghiệm nữa nên tần suất lén gởi tin nhắn tăng lên dày đặc - chứ không phải là do lỗi của nhà mạng như họ Nổ đổ thừa nhé. Thế nhưng do người dùng Bphone đã có sự cảnh giác trước những hành động lén lút của họ Nổ nên họ đã đồng loạt phản ứng bằng đủ mọi hình thức, khiến họ Nổ không sao bịt mồm họ được. Vì thế mà sự việc lần này là rất trầm trọng nếu so với thời B3.

Hơn nữa, sự việc này lại xảy ra ngay sau phốt bảo mật cực kỳ nghiêm trọng là "Bphone không có chứng thực Google Play Protect" khiến cho lời quảng cáo của họ Nổ về 1 chiếc Bphone "bảo mật nhất" trở nên vô nghĩa.

Những hành động xem thường quy định của quốc tế trong "bản quyền sở hữu trí tuệ" cũng như những hành động mờ ám, lén lút, biến người dùng thành Cừu vừa bị lộ ra đã khiến cho Bphone và nhà họ Nổ bị tẩy chay triệt để. Có thể nói, với thông tin lan rộng như thế này thì họ Nổ khó mà lừa được ai mua Bphone nữa.
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Hơn 12 giờ trước, cò Nổ @Phương.Nam đã trả lời bác @nguyehuuthao45 trong link này:

Với nội dung như sau:

"Vụ này bản thân mình cũng khó hiểu cái cơ chế. Nhưng cái bms đc dev viết sâu vào coi, có thể coi như là 1 phần trong bản android đó, nên nó có quyền hạn rất nhiều.
Vì các tính năng như chặn tin nhắn rác, scan, đặc biệt là khóa máy. Nên chắc chắn k có chuyện bms ít quyền.

Còn muốn cáo buộc họ có dùng quyền đó để làm mục đích xấu hay không phụ thuộc vào phải tìm ra bằng chứng của họ.

Cá nhân mình nghĩ cái vụ gửi sms này là bugs, có máy bị máy không. Tuy nhiên, tiền cước này thì nhà mạng của sim đó sẽ ăn. Cho nên bảo họ cố ý làm cái này thì k hợp ly vì họ chẳng đc đồng nào cả. Tiền phí gửi sms sẽ bay vào túi của nhà mạng.

Bạn liên hệ với bkav chắc sẽ đc họ giải quyết rõ ràng hơn."


Từ comment trên, mình sẽ phân tích các ý này:

1. Vì các tính năng như chặn tin nhắn rác, scan, đặc biệt là khóa máy nên chắc chắn không có chuyện bms ít quyền.

Nói rõ hơn, BMS chả khác gì một con virus khi nó mở "cửa sau" (backdoor) để tuồn dữ liệu của người dùng về cho họ Nổ nên nó được họ Nổ cho toàn quyền thao túng Bphone.

2. Muốn cáo buộc họ (Nổ) có dùng quyền đó để làm mục đích xấu hay không phụ thuộc vào phải tìm ra bằng chứng của họ.

Bằng chứng rõ rành rành ra đấy, có ý đồ rõ ràng mới phải mã hóa nội dung tin nhắn để người dùng không thể đọc được. Đã thế còn tự động xóa tin nhắn ấy đi để che giấu hành vi lén lút của mình.

3. Vụ gửi sms này là bugs.

Cái này là tính năng chứ bug gì. Bug mà vẫn để thế không sửa, lại còn đổ lỗi cho nhà mạng với người dùng. Thêm nữa, vụ này cũng đã xuất hiện trên Bphone 3 trước cả khi B86 ra đời khá lâu nên phải gọi là cố ý làm thế chứ nói là bug thì chả ai tin nổi.

4. Tiền cước này thì nhà mạng của sim đó sẽ ăn. Cho nên bảo họ (Nổ) cố ý làm cái này thì k hợp lý vì họ chẳng được đồng nào cả. Tiền phí gửi sms sẽ bay vào túi của nhà mạng.

Thế thì: Tại sao Bphone lại tự tiện qua mặt người dùng gởi tin nhắn về cho nhà họ Nổ? Họ Nổ "tốt bụng" đến mức muốn giúp nhà mạng "móc túi người dùng" bằng cách này à?

5. Liên hệ với bkav sẽ được họ giải quyết rõ ràng hơn.

Rõ ràng đâu chưa thấy, chỉ thấy người dùng ở tận trong Nam mà nhân viên nhà họ Nổ bảo người ta phải ra trụ sở chính ở Hà Nội để "giải quyết" là chướng tai gai mắt rồi. Thế thì họ Nổ là bố thiên hạ và người dùng là đối tượng để họ Nổ hành hạ chứ đâu còn là "Thượng Đế" nữa, đúng không nào?

Cái kiểu cãi chày cãi cối, cãi lấy được như trên của cò Nổ, mình không hề lạ. Chỉ lo rằng, ngoài vụ việc đã bị phát giác này ra thì không biết họ Nổ còn âm thầm làm những điều tệ hại nào khác nữa. Vì vậy, cách tốt nhất để không bị biến thành Cừu là hãy tránh xa Bphone và nhà họ Nổ ra, các bác ạ.

Riêng những tên cò Nổ thì "thông minh quá thể", thứ gì bất lợi qua mồm chúng đều thành có lợi cả. Chỉ duy có 1 điều chúng không hề biết là càng "xảo ngôn" thì Bphone càng ế, họ Nổ càng bị tẩy chay mạnh. Chúng vẫn ngày ngày gào thét, tâng bốc Bphone nhưng không hề thấy nhờ sự "thông minh" và "tận tâm" của chúng mà Bphone và nhà họ Nổ chìm lỉm ngày càng sâu, không sao ngóc đầu lên được.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Nếu làm 1 phép so sánh nhanh trong việc làm điện thoại giữa nhà Vin và nhà họ Nổ thì ta có bảng sau:

Nhà Vin
Nhà họ Nổ
+ Nói ít làm nhiều- Nói nhiều làm chẳng bao nhiêu
+ Sản phẩm tốt nhưng giá bình dân- Sản phẩm dỏm mà giá cao
+ Luôn đưa công nghệ mới vào sản phẩm- Luôn dùng công nghệ cũ
+ Có sản phẩm cháy hàng, làm không kịp bán, thị phần tăng vùn vụt.- Bphone ế sấp mặt, không thấy % thị phần nào trong suốt 5 năm qua.

Giờ mình nói 1 chút về "bảo mật":

- Khi SamSung ra công nghệ quét mống mắt. Họ Nổ liền chê: Mống mắt không bảo mật và có thể bị hack dễ dàng. Kết quả, chúng ta không thể thấy công nghệ này trên Bphone.

- Khi Apple ra Face ID, họ Nổ liền trình diễn cách qua mặt Face ID bằng 1 cái mặt nạ và thò cái mặt người thật vào để huấn luyện lại cho iPhone X; Sau đấy lớn tiếng chê: Face ID là không an toàn. Kết quả là Bphone dù nhái rất nhiều thứ của iPhone nhưng không có Face ID vì thực chất là họ Nổ không đủ trình để làm ra cái Face ID như Apple.

- Khi các hãng làm điện thoại Adroid áp dụng công nghệ vân tay dưới màn hình, họ Nổ vẫn chê: Vân tay dưới màn hình không nhạy. Kết quả, Bphone vẫn còn dùng vân tay đời cũ sau lưng.

Vậy họ Nổ tự hào Bphone "bảo mật" trong khi "không được chứng thực Google Play Protect" là nhờ vào cái gì? Đấy là BMS. Và như chúng ta đang thấy, BMS tự tiện lộng hành, qua mặt người dùng lén lút gởi tin nhắn SMS về cho nhà họ Nổ. Thêm nữa, file chứa phần mềm gián điệp thì BMS lại báo là an toàn, trong khi các file sạch - gồm cả file chương trình của chính họ Nổ - thì nó báo dính virus nhặng xị cả lên. "Bảo mật" của họ Nổ là như thế đấy, mọi người ạ.

PS:

1- Nhân việc nhà Vin có nói về bảo mật dùng công nghệ điện toán lượng tử trên Vsmart Aris 5G bằng cách tích hợp con chip Quantis QRNG. Mình đã search và thấy là nó có thật. Mời bác nào giỏi Tiếng Anh hãy đọc và dịch ra cho mọi người biết cách nó hoạt động ra sao nhé. Đây là link:


Và không biết lần này họ Nổ có tìm cách để chê cả công nghệ bảo mật lượng tử này hay không, các bác nhỉ?

2- Trong bài viết trước của mình:


Tên @Phương.Nam đã đột nhiên tỏ ra rất "am hiểu" về "cửa sau" (backdoor). Hắn nói:

"Muốn kiện nó (BMS) là backdoor thì em phải dich code ra được và phân tích code nó chạy như thế nào.
Các cáo buộc các app bị tố ăn cắp dữ liệu như fb, tiktok v.v.... đều được các nhân vật có trình độ, đẳng cấp về coding. Phân tích source và tìm ra được cái gọi là backdoor."


Dưới góc độ của 1 người bình thường, không phải là lập trình viên như mình thì mình hiểu thế này:

Backdoor là một thuật ngữ để chỉ một hành động mờ ám, lén lút, không quang minh chính đại để đạt được ý đồ gì đấy mà người khác không biết. Cách dùng backdoor theo đúng như nghĩa đen là mở "cửa sau" để tuồn đồ ăn trộm ra ngoài. Như vậy, backdoor không giới hạn chỉ trong code. Ví dụ: Việc BMS lén lút gởi thông tin từ máy của người dùng về các đầu số của nhà họ Nổ bằng SMS cũng có thể gọi là backdoor.

Mình hiểu như thế có đúng không các bác?!
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Có 1 bài báo đã được đăng vào ngày 15/5/2020, tức chỉ sau lễ ra mắt B86 5 ngày, nhưng hôm nay mình mới đọc được. Bài báo có tiêu đề là:

Điện thoại Bphone B86 liệu có thể cạnh tranh với... Vsmart trên sân nhà?

Nội dung bài báo cũng tỏ rõ sự hoài nghi y như tiêu đề. Không phải đợi đến bây giờ, khi lỗi phốt xì ra rồi người ta mới nói mà người ta nói ngay từ khi B86 vừa chào đời. Sau đây, mình xin lược trích một vài ý để các bác tiện đọc nhé:

1. Thông số kỹ thuật không ấn tượng

... Với những thông số như trên thì quả thật cả 4 mẫu điện thoại Bphone không có gì nổi bật. Đối với những người dùng ưa thích một mẫu smartphone có cấu hình cao thì Bphone sẽ không phải là sự lựa chọn.

2. Giá trị của Bphone nằm ở đâu?

- Chiếc Bphone B40 rẻ nhất có giá 5.490.000 đồng. Nhưng với giá tiền như vậy thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua được nhiều mẫu smartphone khác trên thị trường có cấu hình cao hơn hẳn.

- Tương tự như vậy, chiếc Bphone B86s có giá 9.990.000 đồng có cấu hình thua xa nhiều smartphone trong tầm giá 9-10 triệu.

- Nếu so về thông số chip, RAM và bộ nhớ trong, B86 thậm chí còn thua cả Vsmart Live và Vsmart Active 3 có giá dưới 4 triệu đồng.

- Vậy giá trị của Bphone thế hệ thứ tư nằm ở đâu, phải chăng là khả năng tìm máy bị thất lạc và công nghệ chụp ảnh "đóng băng khoảnh khắc"?

3. Bphone có bán được không?

- Hiện nay tại thị trường Việt Nam, các smartphone bán chạy nhất nằm trong phân khúc giá rẻ và phân khúc cao cấp. Các sản phẩm tầm trung thường tiêu thụ chậm và ít hơn. Việc B86 và B86s được định vị ở phân khúc trung và cận cao cấp hình như là một nước cờ sai lầm của BKAV.

- Trong khi đó phiên bản thấp nhất Bphone B40 có mức giá 5.490.000 đồng cũng không phải là mức giá hấp dẫn để cạnh tranh với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ và càng ít cơ hội khi cạnh tranh với các sản phẩm tầm trung.

- Đối thủ lớn nhất của Bphone B40 và B60 có lẽ là các mẫu điện thoại Vsmart Live và Vsmart Active 3 với mức giá hơn 3 triệu đồng. Rõ ràng các mẫu điện thoại Vsmart hiện nay đang bán rất chạy do nhắm vào phân khúc người dùng phổ thông, không cần phải có quá nhiều tiền cũng có thể sở hữu được điện thoại cấu hình tốt.

- Hình như BKAV đang tạo ra "những mẫu smartphone mình thích làm thay vì các mẫu smartphone người dùng muốn".

- Hơn nữa, Bphone B86 của BKAV cũng bỏ qua những công nghệ "thời thượng" hút khách khi không có màn hình AMOLED hay OLED, không có cảm biến vân tay trong màn hình.

4. Kết

- Với thế hệ Bphone thứ tư này, tôi cho rằng BKAV đã đi một nước cờ sai lầm.

******
Link bài viết đầy đủ:
 
Top