Cảnh báo Bphone 1 - Thận trọng Bphone 2 & 3 (Vui lòng post bài lịch sự)

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi lão Nổ!

Trong bài viết này:
tôi đã chứng minh lão HOÀN TOÀN SAI ở các ý sau:
- "Tuy nhiên chính thức trang bị tính năng chụp ảnh, quay phim dưới nước một cách đầy đủ thì CHƯA CÓ THIẾT BỊ NÀO LÀM ĐƯỢC."

- "Điều này là KHÔNG THỂ với các điện thoại khác."

Còn trong 1 bài viết này:
Tôi đã yêu cầu lão đưa bằng chứng để chứng minh cho câu nói:
- "Đặc biệt với màn trình diễn Bphone B86 vừa qua, chúng ta đã khẳng định mục tiêu nắm các công nghệ lõi, chúng ta đã có thể cạnh tranh sòng phẳng về công nghệ với các tên tuổi lớn nhất thế giới."

Giờ đây:
Tôi tiếp tục yêu cầu lão đưa bằng chứng để chứng minh cho câu này:
- "Chụp macro bằng công nghệ Nhiếp ảnh điện toán của Bphone giờ là tiêu chuẩn của hầu hết smartphone trên thế giới."

Yêu cầu cụ thể như sau:

1. Lão đã đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ tính năng "chụp macro bằng công nghệ Nhiếp ảnh điện toán" ở những nơi nào trong nước và quốc tế? Vui lòng trưng ra các văn bản giấy tờ có liên quan.

2. Các công ty, đơn vị sản xuất smartphone nào đã đang dùng tính năng "chụp macro bằng công nghệ Nhiếp ảnh điện toán của Bphone" làm tiêu chuẩn? Vui lòng kể tên cụ thể và đưa ra các văn bằng, ký kết có liên quan.

Nếu như lão không đưa ra được chứng cứ để chứng minh thì câu nói trên của lão là SAI; Mà nếu nó SAI nốt thì status của lão SAI toàn bộ. Vậy lão thuyết phục được ai khi viết ra những status mà người đọc nhìn vào chỉ thấy TỪ-SAI-ĐẾN-SAI như vậy?

Tham khảo:
- Status của lão Nổ trong link:
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Từ nay trở đi, mình sẽ thay đổi cách gọi họ Nổ một chút như sau:
- Lão Nổ -> Bợm Nổ hay Bợm-Khùng-Ăn-Vạ (B-K-A-V)
- Nhà họ Nổ -> Lò Nổ hay Bọn-Khùng-Ăn-Vạ (B-K-A-V)
- Cò Nổ (giữ nguyên)

Về ý nghĩa của từ "Bợm Nổ" các bác cứ suy từ "bợm nhậu" mà ra nhé.

Còn sau đây, mời các bác xem qua bài thơ:


Bợm Nổ!

Uổng công đọc sách thánh hiền,
Vì tâm bất thiện, dở điên dở khùng.
Mở mồm là nổ tứ tung,
Lừa trên, bịp dưới, tay vung, miệng gào.

Mới đầu 6 đã ngót đà chục triệu,
Đầu 8 thì sẽ hét giá bao nhiêu?!
Có công nghệ lõi "cao siêu",
Sao ế như bánh bao chiều thế kia?!

Đã nghiện nổ như nghiện bia, nghiện rượu,
Nói tỉnh bơ, chẳng biết thẹn là gì.
Tự trọng để cẩu tha đi,
Quăng bom, chém gió, sân si đủ đường!

Cống rãnh đòi sánh đại dương,
Cóc nhái lại tưởng là vương là hầu.
Hết làm trò đến diễn sâu,
Lươn lẹo, lấp liếm là câu sở trường.

Đừng mong Bợm Nổ hoàn lương!!!
Đừng mong Bợm Nổ hoàn lương!!!
Đừng mong Bợm Nổ hoàn lương!!!
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi Bợm Nổ!

Khi chống chế cho việc Bphone B86 không có chứng thực Google Play Protect, lão đã viết trong 1 status như sau:
"Nắm các công nghệ lõi mới khó và khi chúng ta đã có nó thì những việc khác sẽ trở nên dễ dàng hơn."

Khi có tin ARM được bán cho Nvidia, lão đã có 1 status nói về việc này, trong đấy lão đã thòng thêm 1 câu như sau:
"Các bạn thấy đấy, trong ngành công nghệ cao thì THIẾT KẾ MỚI LÀ QUYẾT ĐỊNH"

Và tiếp ngay sau đấy, lão đã livestream để giải thích "thế nào là công nghệ lõi".

Không chỉ là vài việc trên, chuyện đề cao công nghệ lõi, lão và cái lò Nổ của lão đã từng làm nhiều năm về trước. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của người dùng thì người ta thấy như sau:

1. Người dùng không cần biết "công nghệ lõi" của lão là gì. Người ta chỉ thấy lão bán Bphone lấy tiền mà cả 4 đời đều là Bê bệnh. Sản phẩm thì dỏm mà bán giá trên trời thì dù có đánh bóng bằng "công nghệ lõi" đến như thế nào, người dùng vẫn không mua -> ế vẫn hoàn ế.

2. Hiện giờ, thị trường điện thoại ngập tràn và Bphone không có 1 cái ngách nào để chui vào hết. Lão không còn chiêu trò nào để quảng cáo cho Bphone cả về chất lượng lẫn tính năng nên mới bám víu vào một khái niệm trừu tượng gọi là "công nghệ lõi" để chống chế và tự ca ngợi bản thân. Thế nhưng, những ai đã biết đến Bphone thì đều đọc trại thành "công nghệ lỗi" vì thực tế là người ta chỉ thấy "lỗi" chứ không hề thấy "lõi" ở đâu cả.

3. Trong livestream, lão bảo chip, ram chỉ cần đi mua là có. Vậy những công ty sản xuất chip, ram đấy chỉ cần ngủ 1 đêm tới sáng là có chip với ram bán ra ngay mà chẳng cần đến công nghệ gì cả à? Còn nữa, lão xem chip, ram như là nguyên liệu, là sợi phở, còn lắp ráp những nguyên liệu ấy lại như thế nào để thành chiếc điện thoại mới chính là "công nghệ lõi", là cách nấu phở. Vậy tôi hỏi lão, nếu không có ai làm sẵn nguyên liệu thì lão làm sao làm thành chiếc điện thoại, làm sao để nấu ra được tô phở? Chính do lão nâng "công nghệ lõi" lên thành "quan trọng nhất" và đẩy tất cả những thứ khác xuống thành "thứ yếu" một cách vô lý như thế nên mới bị thiên hạ chê chửi, hiểu chưa?!

4. Thấy lão lại rêu rao là sắp làm "điện thoại đầu 8" nên tôi có lời này: Lão đừng tự làm Bphone nữa mà hãy theo chân ARM bán "công nghệ lõi" - tức thiết kế tham chiếu - cho các hãng khác để họ sản xuất ra điện thoại của họ. Lão có thể thuyết phục nhà Vin mua thiết kế của lão để sản xuất các dòng điện thoại cao cấp tiếp theo; Hoặc lão thuyết phục Google mua lại thiết kế của lão để sản xuất Pixel 6, Pixel 7 chẳng hạn. Lão rao bán thiết kế của lão xem có ai mua không (hay người ta không thèm nhìn dù là nửa con mắt) thì biết "công nghệ lõi" của lão "quan trọng" như thế nào ngay thôi. Làm ngay đi! Đừng dùng mồm nữa!

Vì lão thực tài không có mà cứ liên tục múa mỏ "công nghệ lõi" mãi. Tôi thấy chướng mắt nên mới phải viết comment này.

******

Tham khảo:

1. Status của Bợm Nổ:


2. Tóm tắt về buổi livestream của Bợm Nổ do bác @dungtam235 ghi lại:

và:

3. Minh họa "công nghệ lỗi" của Bợm Nổ:

 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Trong 1 comment trước, mình đã có nói nếu nhà Vin làm việc chững chạc như một người trưởng thành bao nhiêu thì cái lò Nổ lại lấc cấc, trẻ con bấy nhiêu. Và bây giờ, các bác có thể thấy rõ điều ấy qua việc Bợm Nổ vội vàng lên facebook khoe là "đã hoàn thành việc lấy chứng nhận FCC" cho cái camera trong khi chưa có FCC ID. Tính trẻ con thể hiện ở chỗ, chỉ cần có một chút gì đấy trong tay là khoe mẽ om sòm lên ngay trong khi ai hỏi đến Google Play Protect, B40, B60, Bair, Máy thở thì khóa, chặn nick của người ta. Người lớn ai lại làm thế, đúng không các bác!

Khi trẻ con bắt chước người lớn thì kết quả như các bác đã thấy: Bphone không khác gì cái mô hình đồ chơi mà Bợm Nổ trưng ra trong trò chơi bán đồ hàng của mình. Ai không mua Bphone của gã thì gã chửi; Ai chê Bphone của gã là gã sẽ mếu máo chạy về mách mẹ; Khi trong tay có dăm vỏ sò, vài viên bi là gã lập tức xòe tay khoe ngay. Trẻ con như thế đấy!

Tuy nhiên, thông qua việc "lấy chứng nhận FCC" này và việc "đang làm chứng thực Google Play Protect" cũng cho thấy dấu hiệu là Bợm Nổ và cái lò Nổ của gã đã bắt đầu chịu "đứng vào hàng", đã thấm thía vì cái sự ngông cuồng, 1 mình một ngựa, xem thường quy chuẩn quốc tế. Nếu như ngay từ 2015, với Bphone 1, mà biết tuân thủ quy chuẩn quốc tế thì đến bây giờ đâu có ra cớ sự: Bphone thì ế chồng ế; Mở mồm nói chẳng ai tin; Làm gì cũng bị thiên hạ mắng cho té tát.

Cuối cùng, vẫn còn 1 thực tế nhức nhối chưa hề thấy có dấu hiệu thay đổi là: Khoảng cách từ nói đến làm của Bợm Nổ vẫn phải được tính bằng "hàng năm ánh sáng".

******

* Năm ánh sáng: Là cách đo khoảng cách dùng trong thiên văn học. Ví dụ, Trái Đất cách hành tinh OGLE-2018-BLG-0677 đến 25 nghìn năm ánh sáng, nghĩa là: Nếu 1 giây ánh sáng đi được 300 nghìn km thì để ánh sáng đi từ OGLE-2018-BLG-0677 đến Trái Đất phải mất 25 nghìn năm. Mời các bác xem thêm qua link này:

* "Hàng năm ánh sáng" tương đương với nghĩa: Xa lắc xa lơ, không biết đến bao giờ.
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Thời buổi hội nhập kinh tế như hiện nay là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp Việt sản xuất và mang sản phẩm ra nước ngoài bán. Nhưng theo mình, phải ngoại trừ các doanh nghiệp "Nổ" như cái lò Nổ của gã Bợm Nổ này vì những lẽ sau:

1. Khi lần đầu tiên có mặt ở 1 quốc gia khác, chắc chắn sản phẩm của Việt Nam sẽ được nhìn với ánh mắt e dè, thận trọng của người bản xứ ở quốc gia đó. Khi ấy, cái có thể khiến họ yên tâm phần nào chính là các tiêu chuẩn quốc tế mà sản phẩm đang có. Nếu không có gì để khiến họ yên tâm được thì ế là cái chắc.

Ở các quốc gia nghèo như Châu Phi thì có thể người ta không yêu cầu cao về chất lượng thông qua các tiêu chuẩn quốc tế; Người ta chỉ cần một sản phẩm dùng được là được. Nhưng ngặt nỗi, nếu giá sản phẩm mà quá cao như Bphone thì họ cũng chẳng thể mua được. Kết quả chung cuộc cũng vẫn là ế.

Các bác có thể thấy khi Bợm Nổ mang con Bphone 3 với các tiêu chuẩn tự phong mà không có Google Play Protect sang bán bên Myanmar thì cuối cùng, thay vì gây được tiếng vang lớn, tạo đà cho nhà Nổ "vươn ra biển lớn" thì nó lại chìm lỉm, ế chỏng gọng.

2. Khi đã thâm nhập vào được một thị trường nước ngoài thì việc duy trì sự hiện diện của thương hiệu lại rất cam go, không hề dễ dàng. Ví dụ như ở Mỹ, đồ điện tử không cần phải bị hư hỏng, mua về trong vòng 3 tháng, không thích là đem trả; Còn nếu sản phẩm bị lỗi gì gây ảnh hưởng đến hàng loạt người dùng thì họ ký đơn tập thể để kiện công ty làm ra sản phẩm đó; Có những vụ kiện kiện ngược lại quá khứ mấy mươi năm về trước; v.v...

Nếu như khâu chăm sóc khách hàng, bảo hành, bảo trì sản phẩm theo kiểu "hành khách hàng lên bờ xuống ruộng" như của nhà Nổ thì có lẽ doanh nghiệp đấy sẽ liên tục có mặt tại Tòa với tư cách là bị đơn. Mà một khi đã bị kiện nhiều quá thì doanh nghiệp đó chỉ còn cách cuốn gói về nước chứ bán buôn gì được ở xứ người nữa.

3. Sự cạnh tranh giữa các công ty trong những thị trường lớn là vô cùng khốc liệt. Kinh doanh theo kiểu trẻ con, bộp chộp của nhà Nổ thì sẽ bị chìm xuồng ngay trong vòng 1 nốt nhạc. Ví dụ như SamSung và Apple cạnh tranh nhau trong thị trường Mỹ mà họ có đủ lực, đủ tầm để duy trì vị thế ngang bằng nhau thì khi sang thị trường nhỏ như Việt Nam, họ sẽ rất dễ thở. Ngược lại, nhà Nổ ở Việt Nam chuyên kinh doanh bằng mồm, xem trời bằng vung, cái gì cũng nhất thì chỉ cần sang Mỹ là bẹp lép như con tép ngay lập tức.

4. Nỗi ám ảnh của người nước ngoài khi dùng phải sản phẩm dỏm như Bphone sẽ ảnh hưởng đến uy tín của toàn ngành công nghệ Việt Nam. Đây chính là "một con sâu làm rầu nồi canh" và để con sâu "Nổ" làm ảnh hưởng đến cả ngành công nghệ Việt thì hoàn toàn không đáng một chút nào.

*****

Tham khảo:

1. Comment của bác @thanhthao02 về việc đổi trả hàng trong vòng 3 tháng ở Mỹ:
"Muốn bán ở Mỹ ĐT hay Camera hay những đồ điện tử nào khác phải chịu trách nhiệm ít nhất 3 tháng nhé người mua có quyền mang trả bất cứ khi nào trong 3 tháng không cần lý do lý trấu gì cả. Không thích thì mang trả thôi chưa kể quảng cáo không đúng chức năng còn bị thưa kiện ra toà án nhé."

2. Một bà cụ lớn tuổi đã đến McDonald's và gọi một ly cafe, tuy nhiên sau đó vô tình làm đổ ra đùi và bị bỏng rất nặng. Hệ quả là sự vụ được đưa ra tòa, với phán quyết thương hiệu McDonald's phải bồi thường số tiền lên tới hàng triệu đô:

3. Một người phụ nữ tên Fox cho biết mình đã sử dụng 2 sản phẩm dựa trên bột Talc của công ty Johnson & Johnson - tên là Baby Powder và Shower to Shower - như là dung dịch vệ sinh, tắm rửa hàng ngày từ 35 năm trước. Bà được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng cách đây 3 năm. Johnson & Johnson đã được yêu cầu trả cho gia đình Jackie Fox 10 triệu USD tiền đền bù và 62 triệu USD tiền nộp phạt:

4. Apple đối mặt với 32 vụ kiện tập thể vì làm chậm iPhone:
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gởi Bợm Nổ!

Hôm nay, ngồi đọc status "Người cùng Nổ" của lão, nhìn lão "giành" biệt danh "Nổ" với bầu Đức mà tôi thấy rõ hơn một điều là: Lão không phân biệt được cái gì là Tốt và cái gì là Xấu; Có lẽ chính vì điều này mà lão đã đưa cái lò Nổ cùng Bphone đến bờ vực như ngày hôm nay.

Đầu tiên, tôi khẳng định lại: Nếu chỉ nổ cho vui cửa vui nhà thì không hề gì nhưng nếu Nổ để lừa thiên hạ nhằm thủ lợi cho bản thân thì lại là vô cùng Xấu.

Vậy tại sao bầu Đức và lão đều "Nổ" nhưng lại có 2 kết quả khác nhau: 1 Tốt và 1 Xấu? Đấy chính là do Cái Gì minh chứng cho những lời nổ đấy.

- Bầu Đức làm trong lĩnh vực thể thao và các cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường chính là minh chứng cho những nỗ lực của ông, cho tầm nhìn của ông. Khả năng vượt trội của các cầu thủ này đã làm cho "tiếng tốt đồn xa"; Không một ai nhìn vào các minh chứng sống này mà cho rằng đấy là điều xấu cả.

- Lão làm trong lĩnh vực công nghệ và Bphone là minh chứng rõ nét nhất cho sự gắng gượng trong vô vọng của lão suốt 5 năm nay. Bphone quá Dỏm Tệ là Sự Thật; Tất cả những chiêu trò đánh bóng cho nó đều là giả tạo, mang hơi hướng lừa đảo. Tất cả những ai biết về sự dỏm tệ của Bphone - những người bị lão gán cho là có "định kiến" đấy - thì đều không thể nào cho rằng đấy là điều tốt được.

Lão nói: "Anh Đức 20 năm bỏ ra 2000 tỉ đồng, tôi 10 năm bỏ ra 1000 tỉ đồng ...". 2000 tỉ của bầu Đức sau 20 năm đầu tư đã gặt hái được thành quả. Còn 1000 tỉ của lão (nếu có) thì lại "đổ sông đổ bể" vì toàn nhận gạch đá của dư luận. Lão xem việc "ném tiền qua cửa sổ" như thế là hành động đáng tự hào ư? Đừng có viện cớ "làm vì đam mê", Bphone chất đống từng đời, uy tín của lão mất sạch như thế thì có đổ ra bao nhiêu nghìn tỉ cũng trắng tay mà thôi.

Lão lại nói: "Anh Đức đào tạo cầu thủ từ gốc, tôi cũng vậy, đào tạo kỹ sư từ gốc." Thời gian liên kết với câu lạc bộ Arsenal đã giúp cho học viện HAGL có được quy trình đào tạo bài bản từ gốc đúng nghĩa. Còn việc lão "đào tạo kỹ sư từ gốc" thì tôi rất nghi ngờ vì nhiều sinh viên thực tập đã than thở là vào cái lò Nổ của lão chả được chỉ dạy gì cả, lại còn phải canh cánh nỗi lo bị phạt hay bồi thường hợp đồng vì nghỉ ngang nửa chừng. Thêm nữa, lão tự giới thiệu là dân Toán và Logic mà chính lão còn không biết câu nói của lão là sai; Khi lão hô hoán lên là người ta cắt cúp câu nói của lão làm sai lệch bản chất vấn đề thì tôi đã chứng minh bằng Logic Toán câu nói đầy đủ của lão vẫn sai. Thế thì lão đào tạo kỹ sư từ gốc tre hay gốc mít vậy?!

Còn câu: "Bphone là điện thoại đầu tiên của Việt Nam, mở đường cho ngành công nghiệp smartphone nước nhà phát triển". Tôi cho rằng đây là phát biểu mang tính tranh công trạng là chính (mà lão đã rất nhiều lần dùng để PR cho Bphone). Cái gì lão cũng giành đầu tiên, nhất với tiên phong cả nhưng Bphone thì lại dỏm tệ chẳng khác gì cái mô hình đồ chơi. Tôi thấy chỉ có nhà Vin là thực sự làm cho mảng smartphone trở nên sôi động trong 2 năm vừa rồi còn Bphone của lão chỉ làm bỉ mặt làng công nghệ Việt thêm mà thôi. Đừng có khoe nhất với đầu tiên nữa, nhục lắm!

Câu khẩu hiệu: "NÂNG CAO TINH THẦN VIỆT, TẦM VÓC VIỆT!" ở cuối status là bằng chứng tố cáo điều lão khăng khăng phủ nhận từ 2015 là: "ĂN MÀY TINH THẦN DÂN TỘC để bán Bphone". Tinh thần Việt, tầm vóc Việt mà tới tay lão là nát như tương ngay chứ nâng cao cái nỗi gì!

Qua phân tích trên của tôi, lão có thể thấy "Nổ" của bầu Đức đã trở thành điều Tốt, còn "Nổ" của lão mãi mãi vẫn là điều Xấu. Vì vậy lão đừng có cố công "giành" điều Tốt của người khác đem về làm của mình nữa. Hình ảnh Vườn Dâu, clip Hồ Gươm chưa đủ hay sao?!

******

Tham khảo:

1. Status của Bợm Nổ:


2. Chứng minh bằng Logic Toán của mình:

 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi Bợm Nổ!

Trong thời gian gần đây, tôi thấy lão rất hay lên facebook để livestream và chường mặt lên báo để nói khoác. Tất nhiên, tôi không lạ gì chiêu "bán Bphone bằng mồm" này của lão cả vì đây là màn tuồng chèo dở tệ mà lão cùng bọn cò Nổ đã diễn đi diễn lại từ thời B2, B3 kìa. Hết giải thích "công nghệ lõi" đến "định vị thương hiệu"; Hết "công ty tỷ đô" đến "tôi không nổ". Tất cả đều cho thấy, lão chả hề biết sản xuất, kinh doanh là gì sất mà cứ mở mồm là đứng trên đầu thiên hạ.

Có một thực tế rành rành trước mắt là Bphone quá Dỏm Tệ mà lão vẫn cứ gào lên "chất, nhất, tiên phong". Mọi phát ngôn của lão đều trở nên vô nghĩa, những việc làm của lão đều trở thành trò hề khi người dùng nhìn vào Bphone. Tôi có cảm giác Bphone là "tấm bình phong" được lão dựng lên để che mắt mọi người nhằm phục vụ cho mưu đồ gì đấy nhưng rất tiếc là "vải thưa thì sao che được mắt Thánh", muốn qua mặt Thượng Đế đâu có dễ; Cho nên, Bphone ế chồng ế cả 4 đời, lão cùng với cái lò Nổ của lão cứ lóp ngóp mãi trong vũng lầy - do chính lão tạo ra - mà không sao bò ra được.

Giống hệt như bọn "đa cấp lừa đảo", lão lừa người dùng hết lần này đến lần khác. Nói dối không chớp mắt; Ai tin thì bị sập bẫy lừa ráng chịu. Để minh họa cho điều này, tôi sẽ xâu chuỗi lại một vài sự kiện như sau:

I. BKAV C85:

Vào tháng 8/2020, phóng viên của Genk đã mua và trên tay chiếc C85 của nhà Nổ.

Các đặc điểm của C85:
- Là một sản phẩm dựa trên mô hình ODM.
- Có dòng chữ "Made in China" trên vỏ hộp.
- BKAV rất "im hơi lặng tiếng" về lần ra mắt C85.

Và trong 1 status trên facebook, lão đã từng viết:
"BKAV C85 cũng là dòng máy đầu tiên chúng tôi áp dụng phương thức sản xuất ODM, phương thức sản xuất đối với các dòng máy giá rẻ."

Trước đó, vào tháng 6/2020, nhà Nổ cũng đã tiết lộ thông tin:
"BKAV Smart Feature Phone 4G là dòng máy riêng áp dụng phương thức sản xuất ODM, phương thức sản xuất đối với điện thoại giá rẻ."

Đến đây, mọi người đều thấy rằng:

1- C85 là chiếc điện thoại đầu tiên áp dụng phương thức sản xuất ODM.
và:
2- C85 ra mắt sau Bphone B86.

II. Bphone B86:

- Ra mắt vào ngày 10/5/2020 - tức là trước C85 những 3 tháng.
- Có dòng chữ "Made in Vietnam" được in ngay trên lưng máy.

Thế nhưng, theo 1 bài viết từ chuyên trang TekCafe thì:
"Theo nguồn tin mà TekCafe thu thập được từ hệ thống Widevine, Bestone là đơn vị đối tác mà BKAV đã chọn để hợp tác. Thông tin thêm cho biết Bestone đã hợp tác thêm với một đối tác khác là Windriver để tạo thành chiếc B86."


Như vậy thì:

- Người dùng như tôi không hề tin việc lão hợp tác với "Bestone - Windriver" chỉ nhằm để lấy cho được chứng chỉ Google Play Protect mà thôi. Vì nếu thật tâm muốn lấy GPP thì đã phải chuẩn bị xong xuôi trước ngày mở bán Bphone B86 kìa (chứ không phải đợi con B86 đã chết chìm vì ế mà vẫn đang trong trạng thái "sắp có GPP" như hiện nay). Nếu như năm nay, người dùng không quyết liệt vụ "không có GPP" này thì lão đã tảng lờ như thời Bphone 3 luôn rồi, đúng không?!

- Còn nếu Bphone B86 cũng là sản phẩm được ODM thì thế quái nào 1 sản phẩm ra sau như C85 lại là "đầu tiên" được? Thế quái nào Bphone B86 lại là "Made in Việt Nam" được?

- Nếu lão không chứng minh rốt ráo được vấn đề này thì khác gì là "treo đầu dê, bán thịt c.h.ó"? Khác gì là "lừa đảo"?

******

Tham khảo:

1. https://genk.vn/tren-tay-bkav-c85-gia-500000-dong-pin-3000mah-chay-kaios-ho-tro-4g-tiec-rang-khong-co-wi-fi-2020081123354548.chn

2. https://tinhte.vn/thread/dien-thoai-co-ban-cua-bkav-co-ten-la-c85-chay-kaios-phan-phoi-qua-nha-mang-gia-duoi-1-trieu.3146612

3. https://tekcafe.vn/tin-tuc/lo-dien-odm-san-xuat-va-lap-rap-bphone-b86-update

4.

 
Last edited:
Top