Cảnh báo Bphone 1 - Thận trọng Bphone 2 & 3 (Vui lòng post bài lịch sự)

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Có khi nào các bác tự hỏi tại sao Bợm Nổ lại giống 1 diễn viên hài hơn 1 người làm trong lĩnh vực công nghệ hay không?

Mình đã thử tìm hiểu thì thấy rằng: Thuở Bợm Nổ còn cắp sách đến trường cũng là thời kỳ nở rộ của cái gọi là "thao giảng". "Thao giảng" cũng chính là dịp mà 1 trường muốn khoe với thầy cô của các trường khác năng lực của giáo viên cũng như sự giỏi giang của học sinh trường mình. Những tiết học mang đậm tính trình diễn đó được gọi là "tiết thao giảng".

Thế nhưng, thực chất của "tiết thao giảng" chỉ là 1 vở kịch mà trong đó: Biên kịch và đạo diễn chính là thầy/cô đứng lớp tiết học ấy; Còn học sinh là diễn viên. Trước ngày "thao giảng" chính thức thì cô trò phải tập dượt còn hơn là tập dượt văn nghệ nữa. Cô bảo: "Khi cô hỏi thế này thì cả lớp giơ tay nhưng cô sẽ chỉ bạn A trả lời; Bạn A phải trả lời thế này, thế này, thế này, ...".

Như thế, các bác thấy rõ, học trò không có 1 chút tư duy gì trong "tiết thao giảng" ấy cả. Tất cả chỉ là học thuộc lòng câu trả lời và diễn như thật mà thôi.

Có lẽ Bợm Nổ đã quá ham thích các "tiết thao giảng" này nên việc lão trở thành một diễn viên như hiện tại cũng là điều dễ hiểu. Các bác có thể thấy, khi lão viết status trên facebook, lão có thời gian để "viết kịch bản" nên lời lẽ rất trơn tru, bóng bẩy; Nhưng khi lão đứng nói chuyện trực tiếp mà không có kịch bản thì lão lại lắp ba lắp bắp, thuyết trình dở tệ. Thêm nữa, khi biết phải lên TV hay lên báo, lão liền diễn như thật, nói dối mà mặt mày tỉnh bơ. Nếu bây giờ, có phóng viên nào đấy đừng có báo trước mà bất chợt bắt gặp lão trên đường liền phỏng vấn ngay - tương tự như việc Bộ trưởng Hùng hỏi nhân viên nhà họ Nổ vừa rồi ấy - là thấy ngay bộ mặt thật Dối Trá của lão liền.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Khi viết về họ Nổ, mình thường ít viết về những gì chưa xảy ra. Nhưng dựa vào những thông tin "rò rỉ" từ cái mồm "nổ không giới hạn" của Bợm Nổ, hôm nay, mình sẽ viết thử 1 comment phỏng đoán về chiếc Bphone đời thứ 5 - tạm gọi là B5 - theo phong cách Nổ để các bác xem thử có bị thuyết phục không nhé. :)

******

B5 sẽ được trang bị với cấu hình flagship như sau:

I. Phần cứng:

1. Chip đầu 8. Có 5G.

Cái này thì ngay cả chip mạnh nhất của Qualcomm hiện nay là Snap Dragon 888 cũng đã được một hãng Trung Quốc dùng trước rồi nên sẽ không nói "B5 là chiếc điện thoại dùng chip Snap 888 đầu tiên trên thế giới" nữa mà sẽ chuyển thành "B5 là 1 trong những chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới dùng chip Snap 888".

2. Màn hình tràn viền "không khuyết tật".
Với giải pháp hoàn hảo đến từ "team cơ khí" của BKAV, màn hình của B5 sẽ được trang bị công nghệ vượt trội hơn hẳn công nghệ "màn hình phụ thò thụt bên trong" của SamSung. Đây sẽ là loại màn hình tràn viền "không khuyết tật" đúng nghĩa đầu tiên trên thế giới.

3. Cụm cam sẽ có 3 camera thật và 1 đèn flash:
Cụm cam trên B5 sẽ không còn chiếc cam hình vẽ nữa mà sẽ là 3 camera thật. Nhưng với công nghệ AI Camera đỉnh cao của BKAV, chiếc cam chính sẽ có thể đảm nhận công việc của cả 3 camera nếu nó phát hiện 2 chiếc cam phụ đã bị che bằng băng dính.

4. Chống nước IP68++:
Kế thừa chuẩn chống nước IP68+ độc quyền trên B86, B5 sẽ được tăng cường độ chống nước hơn nữa lên tới độ sâu 6m trong 30 phút với chuẩn chống nước thế hệ tiếp theo mang tên IP68++.

5. Không phím bấm:
Kế thừa thiết kế "không phím bấm" từ B86 nhưng "nút reset" trên B5 sẽ "tiến hóa ngược" thành 1 "lỗ reset" nhỏ để có thể dùng với que chọc SIM.

6. RAM 16Gb; ROM 128Gb, 512Gb và 1024Gb tùy phiên bản.
RAM trên B5 được đẩy lên đến 16Gb là mức cao nhất so với các dòng điện thoại khác hiện có trên thị trường.
Để nối tiếp thành tích "cháy hàng" của B86s, B5 sẽ có 3 phiên bản là:
- B5: ROM 128Gb
- B5s: ROM 512Gb
- B5ss: ROM 1024Gb
(Các cấu hình khác giống nhau, chỉ có ROM là khác nhau)

II. Phần mềm:

1. Hệ điều hành BOS chạy trên nền Android 11, có Google Play Protect ngay ngày ra mắt.

Hệ điều hành BOS trên B5 sẽ vượt qua những bài thử nghiêm ngặt nhất của Google và sẽ có chứng chỉ Google Play Protect ngay ngày ra mắt chứ không đợi đến ngày mở bán như các hãng khác.

2. AI Camera thông minh vượt bậc.
AI Camera trên B5 sẽ kết hợp các công nghệ đỉnh cao đã có trên B86 như nhiếp ảnh điện toán, chụp ảnh khoảnh khắc, v.v... với công nghệ nhận dạng và các chức năng tiên tiến khác của AI View. Sự kết hợp này sẽ biến B5 trở thành chiếc điện thoại thông minh nhất thế giới.

3. AI Assistance hiểu Tiếng Việt.
B5 sẽ là dòng điện thoại đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo hiểu Tiếng Việt của BKAV. Vì dùng AI nên trợ lý ảo này có thể hiểu được Tiếng Việt như người thật. Với trợ lý ảo này, khoảng cách giữa người và máy sẽ không còn nữa.

4. Chống trộm bằng Bcloud:
Cơ chế nhắn tin để khóa máy bị thất lạc trên các dòng Bphone trước sẽ được thay thế bằng cách dùng Bcloud tương tự như iPhone dùng iCloud vậy.

III. Giá thành:

Mức giá sẽ nằm trong khoảng từ 30-60 triệu đồng tùy phiên bản. Cụ thể là:
- B5: 30 triệu.
- B5s: 45 triệu.
- B5ss: 60 triệu.
(Với các công nghệ hàng đầu thế giới được BKAV đầu tư nghiên cứu từ lõi hơn 10 năm qua và nay đã tích hợp thành công vào B5 thì mức giá trên là vô cùng hợp lý)

IV. Thời gian ra mắt:

Khoảng "2 tuần" nữa.


******

Đấy, các bác lo gom lúa để sắm B5 mà dùng nhé! :)
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi Bợm Nổ!

Đọc qua các phát ngôn của lão, tôi thấy, có lẽ điều mà lão nuối tiếc nhất trong cuộc đời này chính là để mất danh xưng "hiệp sĩ công nghệ thông tin" đã được báo eChip trao tặng xưa kia. Bây giờ người ta chỉ gọi lão là: Q. Nổ, lão Nổ hay thằng Nổ mà thôi.

Hiệp sĩ là một từ có xuất xứ từ Châu Âu. Còn Việt Nam ta thì có cụm từ "hành hiệp trượng nghĩa" hay "Lục Vân Tiên". Hiệp sĩ là từ dùng để vinh danh những con người luôn làm việc vì lợi ích của người khác mà không kể gì đến bản thân mình.

Ngược lại, Nổ không bao giờ là từ dùng để khen ngợi hay vinh danh. Với tầm mức của lão, tôi nghĩ phải dùng từ Lừa (trong lừa đảo) mới đúng. Lão ăn không nói có, làm thì chả ra cái giống gì mà bốc phét tung trời. Mục đích vụ lợi quá rõ ràng mà mở mồm là "làm vì xã hội". Hoa ngôn xảo ngữ, bịp người không thương tiếc. Lươn lẹo, tráo trở mỗi khi bị người ta bóc mẽ. ... Nhiều không kể xiết.

Biết từ Nổ trong biệt danh của mình là không tốt nhưng lão lại cố gắng lèo lái, biến nó thành từ có thể dùng để "tự sướng" và còn khuyên rằng: "Việt Nam cần nhiều người dám nổ hơn nữa".

Khi B86 đang dính những phốt mà người dùng không thể chấp nhận được thì lão vẫn bô bô cái mồm BKAV là một trong số hiếm hoi những nhà sản xuất smartphone cao cấp, "có thể cạnh tranh sòng phẳng về công nghệ với các tên tuổi lớn nhất thế giới".

Lão tự khoe là luôn "dùng logic cùng với trải nghiệm thực tế để tìm ra bản chất" vấn đề nhưng thời gian đã cho thấy lão là người rất kém về logic; Nói điều sau mâu thuẫn với điều trước mà không hề hay biết (hoặc có biết nhưng cứ chém bừa). Tôi cũng đã có nhiều bài viết chứng minh cái sự phi logic trong phát ngôn của lão mà không cần cắt cúp bất cứ từ ngữ nào.

Cố tật đu đeo theo người nổi tiếng vẫn không bỏ; Từ Qualcomm, bầu Đức đến Tim Cook và gần đây nhất là Elon Musk. Lão nên biết cái TÂM và TẦM của những người ấy lão không bao giờ với tới được đâu. Lão càng đu thì người ta càng thấy hình ảnh "đỉa đeo chân hạc" rõ ràng hơn mà thôi.

Trong lời chúc mừng Elon Musk, lão đã nói: "Ông anh đã khẳng định giá trị của những ý tưởng "điên rồ" nhưng vì xã hội". Từ "điên rồ" được để trong nháy kép không phải là dùng để chê mà là dùng để khen. Nhân việc khen Elon Musk, lão còn muốn đánh đồng rằng chính lão cũng có "những ý tưởng "điên rồ" nhưng vì xã hội". Đây là chiêu "không ai khen ta thì ta tự khen chính ta" mà lão rất hay dùng để tự sướng. Thế nhưng, hãy nhìn những gì Elon Musk đã đang làm mà xem, người ta nói được làm được. Việc Elon Musk trở thành người giàu nhất hành tinh (quy ra từ giá trị cổ phiếu mà ông đang nắm giữ) hay chỉ với 1 câu trên Twitter là "Use Signal" đã khiến cho rất nhiều người đổ xô sang sử dụng ứng dụng nhắn tin tên là Signal; Điều này thể hiện sự tin tưởng của mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Còn lão thì sao? Chỉ biết nói mồm. Tôi dám chắc, nếu mà lên sàn thì cái lò Nổ của lão sẽ phá sản sớm còn lão thì sẽ tiếp tục bị cả xã hội chê chửi; Tất cả đều là vì không ai tin "thằng Nổ" cả.

Tham khảo:

1. Bợm Nổ: "Ông anh đã khẳng định giá trị của những ý tưởng "điên rồ" nhưng vì xã hội":


2. Bợm Nổ: "Việt Nam cần nhiều người dám nổ hơn nữa":

3. Bợm Nổ: "BKAV đang xây dựng nền công nghiệp smartphone Việt Nam đấy":

4. Elon Musk: "Use Signal":

 
Last edited:
Top