Cảnh báo Bphone 1 - Thận trọng Bphone 2 & 3 (Vui lòng post bài lịch sự)

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
NGÀY XUÂN BÀN VỀ LUẬT NHÂN QUẢ - PHẦN 2

LUẬT NHÂN QUẢ TRONG KHOA HỌC

Tuy Luật Nhân Quả đã hiện diện trong triết lý của các tôn giáo lớn (như Phật Giáo) một thời gian rất dài nhưng ngay từ buổi đầu của khoa học thực tiễn, người ta đã phải chấp nhận nó mà không thể chứng minh. Nó vừa trừu tượng vừa thực tế, vừa là triết lý sống lại vừa là một "quy luật tự nhiên", không thể chối bỏ hay phản bác. Một vài nét "khoa học" về nó mà ta có thể hình dung là:

A. Tính logic của Luật Nhân Quả :

1. Nguyên nhân -> Kết quả. (gieo Nhân gặt Quả)

2. Kết quả của sự việc này có thể trở thành nguyên nhân của sự việc khác.
Ví dụ:
1- Vì Quảng nổ quá nên mới bị người ta ghét.
2- Vì bị người ta ghét nên Bphone mới bị ế.

3. Có thể bắc cầu để "suy ra" theo kiểu "tam đoạn luận". Điều này đã được chứng minh là đúng.
Ví dụ:
3- Từ 1- và 2- có thể "suy ra" : Vì Quảng nổ quá nên Bphone mới bị ế.

4. Một Nguyên nhân có thể tạo ra nhiều Kết quả khác nhau.
Ví dụ:
4- Sau khi phát hiện ra Bphone đã bị đánh cắp, anh Hùng rất lo lắng vì có nhiều dữ liệu quan trọng của cơ quan được lưu trong máy trong khi vợ anh Hùng thì lại xót 10 triệu vừa bỏ ra để mua Bphone.

5. Nhiều Nguyên nhân có thể tạo ra cùng một Kết quả.
Ví dụ:
5- Có thể do thất bại thảm hại về doanh số của Bphone 1 hoặc do sự phản ứng dữ dội từ người dùng khiến ông Quảng bị stress nặng nên năm 2016 không có chiếc Bphone nào ra đời.

B. Luật Nhân Quả chỉ có tác dụng trong vũ trụ nào có sự hiện diện của Thời gian như vũ trụ Không-Thời gian 4 chiều mà chúng ta đang sống đây. Lý do là Luật Nhân Quả có tính thứ tự Trước Sau nên nếu không có chiều Thời gian thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

C. Luật Nhân Quả chỉ có tính 1 chiều, đi từ Nguyên nhân đến Kết quả, không có chiều ngược lại. Trong các phim viễn tưởng hay có cảnh nhân vật chính phải đi ngược về quá khứ để chỉnh sửa cái gì đấy làm biến đổi tương lai - Đấy chính là đang miêu tả Luật Nhân Quả; Có điều chỉ riêng việc trở về quá khứ thôi là có vi phạm Luật Nhân Quả hay không thì hãy đợi các nhà khoa học nghiên cứu tiếp đã nhé. :)

D. Luật Nhân Quả luôn luôn hiện diện và hoạt động một cách trơn tru. Có thể hình dung Luật Nhân Quả là một cỗ máy có sức mạnh khủng khiếp khi phải thực hiện một vòng lặp Nhân-Quả vô tận cho mỗi thứ đang tồn tại trong vũ trụ này.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
NGÀY XUÂN BÀN VỀ LUẬT NHÂN QUẢ - PHẦN 3

LUẬT NHÂN QUẢ TRONG CUỘC SỐNG

Do đã đồng hành cùng với Luật Nhân Quả rất lâu trước khi khoa học thực tiễn ra đời nên con người - đặc biệt là người Phương Đông - đã siêu việt Luật Nhân Quả đến mức tâm linh; Nghĩa là không cần làm sáng tỏ bằng thực nghiệm, chỉ cần "thấy" nó bằng cảm nhận là đủ rồi.

Ông bà ta có câu "Gieo nhân nào, gặt quả nấy" để răn đe hậu thế. Diễn giải ra một chút thì là:
- Nếu anh gieo 1 hạt giống tốt, anh sẽ trồng được 1 cái cây khỏe mạnh; Và cái cây khỏe mạnh sẽ cho ra những quả tốt.
- Nếu anh gieo 1 hạt giống xấu, anh sẽ trồng được 1 cái cây còi cọc; Và cái cây còi cọc sẽ cho ra những quả xấu.
- Chính anh phải chịu trách nhiệm với việc gieo hạt giống của mình bằng cách phải thu hoạch quả do cái cây mà anh trồng được kia cho ra. Anh không thể đổ trách nhiệm gieo hạt giống hoặc tráo đổi quả cho ai khác được cả.
- Từ khi gieo hạt giống đến khi thu hoạch quả có khi hoàn tất được ngay trong 1 "kiếp" nhưng có khi trải qua hàng trăm "kiếp" vẫn chưa xong.

Còn việc con người "thấy" được Luật Nhân Quả bằng cảm nhận có thể được hình dung như sau:
- Hành vi "gieo nhân tốt" : Thường là các hành động tự nguyện, một người vì mọi người, không toan tính thủ lợi cá nhân, v.v...
- Hành vi "gieo nhân xấu" : Thường là các hành động vị kỷ, sẵn sàng trộm cắp, dối trá chỉ vì tư lợi cho bản thân, v.v...
- Sau 1 hành vi "gieo nhân tốt", như giúp một người mù lòa qua đường, ta sẽ cảm thấy trong lòng nhẹ nhàng, thanh thản, sảng khoái.
- Sau 1 hành vi "gieo nhân xấu", như vừa mắng vợ một trận ra trò, ta lại cảm thấy bực bội, bứt rứt, trĩu nặng trong lòng.
- Khi ta "làm ơn" nhiều, được nhiều người thương yêu, ủng hộ, trong lòng ta sẽ luôn cảm thấy bình an, hạnh phúc.
- Khi ta "gây thù chuốc oán" nhiều, bị nhiều người khinh ghét, ruồng bỏ, thì ta sẽ luôn cảm thấy bất an, khổ não.
- Khi ta cảm thấy như có 1 "tác nhân vô hình" nào đấy đang "hỗ trợ" để ta có được các quyết định đúng đắn, làm đâu nên đó thì đấy là ta đang thu hoạch quả tốt từ những hành động gieo nhân tốt của ta trong quá khứ.
- Khi ta cảm thấy như đang có 1 "trở lực vô hình" luôn "ngăn cản" ta, khiến ta đưa ra những quyết định sai lầm, làm việc gì cũng thất bại thì đấy là ta đang phải thu hoạch quả xấu do những hành vi gieo nhân xấu mà ta đã làm trước kia.

Trước khi kết thúc phần này, mình xin kể 2 mẩu chuyện, và các bác hoàn toàn có thể dùng Luật Nhân Quả để luận giải.

1. Ghi nhận từ bệnh viện:
Trong "Phòng chăm sóc đặc biệt" của bệnh viện nọ, có 2 bà cụ nằm cạnh nhau trên giường số 1 và số 2. Bà cụ ở giường số 1 được chăm sóc bởi 1 người phụ nữ được thuê. Bà cụ ở giường số 2 thì được cô con gái út chăm sóc.
Bà cụ ở giường số 2 không nói được, phải thở oxy liên tục nhưng được cô con gái lăn trở, chăm sóc tận tình; Mỗi khi nghe tiếng chị gọi "Mẹ ơi! Mẹ ơi!" một cách dịu dàng để cho cụ thức giấc, cả căn phòng như đang được sưởi ấm bởi tình yêu thương mà chị dành cho mẹ lan tỏa ra.
Bà cụ ở giường số 1 thì vẫn còn nói thều thào được. Nhưng mỗi khi cụ muốn trở mình hay muốn uống nước thì người phụ nữ đang chăm cụ kia hoặc là đi đâu đấy ra ngoài, hoặc đang ngủ say. Rất nhiều lần, cô con gái của cụ ở giường số 2 phải chạy sang giúp.
Bà cụ ở giường số 2 có nhiều con cái và họ đều ở khá xa bệnh viện. Nhiều người muốn vào chăm sóc mẹ thay cho em gái nhưng cô em út nói: "Việc của em thì có thể đóng mở cửa tiệm lúc nào cũng được (cô ấy có 1 tiệm may nhỏ ở nhà) còn anh chị thì không thể nghỉ việc được. Cuối tuần anh chị có thể sắp xếp vào thăm mẹ để mẹ vui còn việc chăm mẹ cứ để em lo, anh chị đừng áy náy gì cả." Và cô ấy đã chăm bà cụ 2 tháng trời trong bệnh viện, vừa được bác sĩ cho mang bình oxy về nhà nằm được khoảng gần 1 tháng sau thì phải nhập viện tiếp, và lần này, chị tiếp tục ở lại bệnh viện 3 tháng ròng với cụ.
Bà cụ ở giường số 1 cũng có nhiều con cái. Họ rất ít khi ghé thăm cụ dù nhà họ ở gần bệnh viện. Một ngày nọ, tất cả họ đều đồng loạt vào thăm cụ, và ngay khi đang đứng vây quanh giường bệnh của cụ, họ tranh cãi nhau chuyện... chia của.
Vẻ mặt của cụ bà ở giường số 2 rất tươi tắn, bình an trong khi nét mặt của cụ ở giường số 1 thì luôn nhăn nhó, khổ sở.
Cô con gái út của cụ bà ở giường số 2, tuy 2 mắt thâm quầng vì thiếu ngủ nhưng nét đôn hậu, nhân từ vẫn ánh lên qua từng lời nói, từng sự quan tâm mà chị dành cho mẹ và mọi người trong phòng.
Những người con của cụ bà ở giường số 1 thì mang trên gương mặt những sự căng thẳng, đố kỵ, hằn học. Họ không quan tâm đến ai khác kể cả mẹ, ngoài phần tài sản được chia của họ.

2. Ghi nhận từ xóm giềng:
Có một cặp vợ chồng nọ, sống với nhau cũng đã lâu. Người chồng say xỉn, mắng nhiếc, đánh đập người vợ như cơm bữa. Bầm mắt, sưng mặt là những thứ ít khi thiếu trên gương mặt của người vợ. Nhiều người hàng xóm bức xúc, bảo người vợ rằng: "Mày nên li dị nó đi! Thời đại nào rồi mà còn thứ vũ phu, gia trưởng như thế này! Rồi làm sao mày sống với nó cho nổi hở con!" Khi ấy, chị vợ chỉ nở một nụ cười méo xệch nhưng không nói gì.
Rồi ngày tháng cứ thế trôi qua. Một hôm, một người hàng xóm tất tả chạy về báo cho chị vợ:
- Thằng chồng mày ăn nói bố láo nên bị tụi giang hồ nó đập thừa sống thiếu chết ngoài quán nhậu kia kìa!
Chị vợ vội vàng lao ra quán, nhào vào che chắn cho chồng và lãnh trọn những cú đấm đá túi bụi của đám anh chị. Trước tình cảnh đó, những tay giang hồ "máu lạnh" cũng phải dừng tay. Ngay khi vừa ngớt trận đòn, chị vợ vội vàng sụp lạy đám côn đồ như tế sao, mồm liên tục van xin:
- Con lạy các ông, xin các ông tha cho chồng con!!!
Một tay anh chị chỉ mặt chị nói:
- Mày về dạy lại chồng mày, lần sau còn bố láo, tụi tao cho xuống chầu ông bà ông vải!
Sau khi đám giang hồ bỏ đi, chị vợ lật người chồng lên thì thấy thân thể anh chồng đã mềm như bún, máu từ trên đầu, trong mũi, miệng liên tục đổ ra. Chị hoảng quá vừa khóc vừa gọi xe chở anh chồng đi cấp cứu.
Những người cao niên trong xóm, sau khi biết chuyện đã nói: "Thằng kia ác giả ác báo, còn con này thì mắc nợ thằng kia nặng quá!!!"
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
NGÀY XUÂN BÀN VỀ LUẬT NHÂN QUẢ - PHẦN 4

NHÀ HỌ NỔ LỪA DỐI NGƯỜI DÙNG BÁN BPHONE DỎM VỚI GIÁ CAO THÌ GIEO NHÂN GÌ, GẶT QUẢ GÌ?

Nói dối và trộm cắp luôn là những hành vi "gieo nhân" rất xấu; Vì vậy mà phải "gặt quả" rất xấu. Nhà họ Nổ đang phạm phải cả 2 hành vi này, và những "quả xấu" đã thấy là: Người dùng quay lưng, không ai muốn mua hay bán Bphone cả; Nhà họ Nổ thất bại liên miên, uy tín mất sạch; Cả thiên hạ chê cười, ruồng bỏ (đến nỗi phải thuê lều báo, lập BFC để tự sướng, sống ảo).

Với những ai nhẹ dạ cả tin, đã trót mua Bphone thì:
- Máy dỏm tệ gây ra hỏng hóc, trục trặc liên tục -> Ức chế.
- Đem bảo hành thì bị hành cho xây xẩm mặt mày -> Cáu tiết.
Nhiều người thì "ngậm đắng nuốt cay", không dám thổ lộ cùng ai vì sợ người ta cười mình thêm vì đã dại dột xuống tiền rước "của nợ" về. Nhiều người khác thì không kềm chế nổi, đã trút tất cả tâm trạng của mình lên các diễn đàn. Nhiều người từ hâm mộ hết lòng chuyển thành chán ghét, thất vọng hết sức. Tất cả những điều này đều được quy vào 1 chữ "Oán" (oán than, oán trách, oán ghét, oán hận, ...). Họ oán ai thế? Họ oán nhà họ Nổ đã lừa họ. Vậy thì sao? Thì nhà họ Nổ phải "ăn cho bằng hết" cái "quả khổ" này chứ sao.

Còn đối với các fan cuồng BKAV, đã a dua theo nhà họ Nổ, dùng mồm mép bày trò dối gạt người dùng thì không chỉ riêng bản thân các fan cuồng đấy mà cả nhà họ Nổ cũng phải "gặt" thêm một "quả khổ" khác, đấy là "khẩu nghiệp".

Vì "gieo" quá nhiều nhân xấu, xấu đến mức tạo thành "nghiệp chướng", nên nhà họ Nổ đã phải "gặt" quả cực xấu ngay trong "kiếp" này. Tuy nhiên, tiếng xấu của nhà họ Nổ sẽ vẫn còn lưu truyền nhiều thế hệ về sau nữa. Âu đấy cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh mà Luật Nhân Quả muốn dành cho những ai đang manh nha lừa đảo người khác vậy.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
NGÀY XUÂN BÀN VỀ LUẬT NHÂN QUẢ - PHẦN 5

KHI CÁC BÁC ANTI ĐẢ PHÁ THÓI LÀM ĂN LỪA DỐI CỦA NHÀ HỌ NỔ THÌ GIEO NHÂN GÌ, GẶT QUẢ GÌ?

Khi các bác anti vạch trần những lời nói dối trá, chất lượng dỏm tệ của Bphone và những chiêu trò "bẩn" trong kinh doanh của nhà họ Nổ thì các fan cuồng BKAV ra sức gào thét rằng: "Anti đang cố sức "dìm" Bphone, một sản phẩm đáng tự hào do chính người Việt làm ra" với mưu đồ biến hành động anti thành hành động xấu. Vì vậy, trong phần này, mình sẽ áp dụng Luật Nhân Quả để luận xem các bác anti đã gieo nhân gì và sẽ gặt quả gì.

Các hành động của các bác anti gồm có:
1. Đưa bằng chứng về sự dỏm tệ của Bphone để cho nhiều người biết mà tránh mang "bom" về nhà.
2. Phơi bày những trò giả trá của nhà họ Nổ để cho nhiều người biết mà không bị sập bẫy lừa của họ.
3. Phản biện những lời "cuồng ngôn xảo ngữ" của các fan cuồng BKAV để cho nhiều người thấy rõ hơn bộ mặt thật của nhà họ Nổ là: ăn không nói có, đổi trắng thay đen, vọng tưởng hoang đường, v.v...

Như vậy có thể thấy, các bác anti đưa ra cảnh báo về Bphone để nhiều người được biết là hành động "một người vì mọi người". Bên cạnh đấy, các bác anti cống hiến thời gian và tâm sức của mình vì cộng đồng một cách tự nguyện. Vì thế, chiếu theo Luật Nhân Quả, các bác anti đã "gieo nhân tốt", rất tốt.

Một khi đã "gieo nhân tốt", chắc chắn các bác anti sẽ "gặt quả tốt". Một trong những "quả tốt" mà các bác đã thấy, đấy là: Hầu hết người dùng biết tìm hiểu thông tin trước khi mua điện thoại đều đồng ý: "Bphone là hàng Dỏm mà Nổ là chất để bán Giá Cao!"; Và những ai có kết luận như vậy thì đều không dại gì xuống tiền để mua Bphone cả. Một "quả tốt" thứ hai là hầu hết những ai biết về cách kinh doanh "không giống ai" của nhà họ Nổ đều rất đề phòng trước những chiêu trò "mới" của nhà này. Bằng chứng là rất khó để có một chỗ bày bán Bphone "một cách đàng hoàng" trên toàn quốc; TGDĐ, Mobifone, Viettel chỉ "thử lửa" 1 lần rồi lẳng lặng "nghỉ chơi". Còn 1 "quả tốt" ẩn tàng nữa mà các bác chỉ có thể cảm nhận chứ không thấy rõ như 2 quả trên, đấy là lời cảm ơn của những người suýt mua hoặc bán Bphone; Họ cám ơn các bác vì nhờ những thông tin xác thực và kịp thời của các bác đã giúp họ có quyết định ngừng lại đúng lúc, tránh rước phải phiền não vào người.

Tuy nhiên, mình cũng phải nói thêm rằng, ranh giới giữa "gieo nhân tốt" và "gieo nhân xấu" là rất mỏng manh. Và các fan cuồng BKAV đang lợi dụng sự mỏng manh này để cố biến các bác anti thành những người chuyên làm việc xấu. Một vài ví dụ điển hình là:

- Các fan cuồng BKAV luôn đổ rằng ý kiến của bác anti là "dìm" hàng Việt, gây hại cho BKAV. (Tuy nhiên, nếu nói như thế thì những người dùng biết dừng lại đúng lúc, không mua Bphone thì cũng là "cố tình" làm hại BKAV hay sao??? Các fan cuồng sơ hở rất lớn ở điểm này.)

- Các fan cuồng BKAV tô vẽ sao cho các bác anti giống như "người nhà" của đối thủ thừa cơ hội BKAV đang bị tẩy chay trên diện rộng vào comment để "đổ thêm dầu vào lửa" hòng triệt hạ BKAV. (Tuy nhiên, họ lại giả vờ "quên" yếu tố "thành bại là do thị trường quyết định")

- Các fan cuồng BKAV lôi cả những chuyện không liên quan đến công nghệ vào nói để biến các bác anti thành một lực lượng xấu, hoạt động có tổ chức. (Tuy nhiên, bản thân họ đang hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ nhà họ Nổ thì họ xem như đấy là điều hiển nhiên, buồn cười không?!)

Về phía các bác anti, nếu các bác thấy Bphone bán chẳng ai mua mà thở phào nhẹ nhõm vì biết rằng tiếng nói của mình đã được nhiều người dùng lắng nghe thì đấy là các bác đã "gieo nhân tốt"; Còn bác nào cảm thấy hả hê, thỏa mãn vì thất bại của BKAV thì hãy dừng lại suy ngẫm thêm vì xem chừng lại "gieo nhầm nhân" rồi đấy. Tương tự, nếu các bác vì căm ghét thói buôn gian bán lận của nhà họ Nổ mà lên tiếng vì mọi người thì đấy là "điều tốt"; Còn nếu bác nào bị cuốn vào hiềm khích cá nhân với các fan cuồng BKAV hay với cá nhân Quảng Nổ thì lại là "điều xấu". "Mỏng manh" là như thế đấy, các bác ạ.

Càng suy ngẫm sâu, các bác sẽ càng thấy Luật Nhân Quả rất phân minh. Luật Nhân Quả như là vị quan tòa của tự nhiên, đã có mặt từ khi vũ trụ này mới thành hình trong khi con người là sinh vật sinh sau đẻ muộn nhất nên các bác cứ tin rằng không ai có thể "một tay che trời" được cả.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
NGÀY XUÂN BÀN VỀ LUẬT NHÂN QUẢ - PHẦN 6

VÀI LỜI NHẮN NHỦ GỞI ĐẾN ÔNG QUẢNG VÀ NHỮNG NGƯỜI ĐANG MUỐN HỌC THEO CÁCH LÀM GIAN DỐI CỦA NHÀ HỌ NỔ.

Có thể ông Quảng không tin vào Luật Nhân Quả vì nếu làm việc gì mà cũng nghĩ đến Nhân-Quả thì ông đã không đưa BKAV đến tình trạng bết bát như hiện nay. Và nếu thật sự là thế thì ông quả "siêu" hơn cả Sir Stephen Hawking vì nhà khoa học đại tài này không tin "Chúa sáng tạo ra thế giới" nhưng tin có Luật Nhân Quả. Nhưng dẫu có là thế, dòng họ Nguyễn Tử của ông là một dòng họ lâu đời, chắc chắn các bậc cao niên trong dòng họ sẽ rất tin; Một khi biết chuyện "ai ai cũng tẩy chay những việc làm của Quảng và BKAV" như thế này, họ sẽ phải kêu lên thảng thốt: "Cái mồm thằng Quảng mang nghiệp chướng vào cái nhà này rồi!" - Đấy, các cụ đang nói về Luật Nhân Quả đấy.

Về phần ông, vào ngày Tết, nếu ông còn biết thắp hương để cầu khẩn ông bà tổ tiên của mình "phò trợ" cho những việc ông sắp làm trong năm mới, thì chắc hẳn ông cũng biết rằng những "người khuất mặt" này có đồng ý hay không khi họ biết tỏng những mưu toan lừa đảo mới mà ông đang sắp sẵn trong đầu.

Ông cũng đã ở độ tuổi có thể tự mình trải nghiệm được nhiều thứ. Vậy khi mà những quyết định của ông đều không dẫn đến được những việc làm khả thi như mong muốn; Ông đầu tư hay kinh doanh gì cũng thất bại thảm hại, ai ai cũng "cạch mặt" ông, v.v... thì ông đừng tự huyễn hoặc rằng bản thân ông và BKAV đang là "nạn nhân" của việc "dìm hàng theo phong trào" nào đấy mà hãy tự nghiền ngẫm xem trong câu "gieo gió thì gặt bão", ai là kẻ "gieo gió", có phải là chính ông không? Theo Luật Nhân Quả mà xét, ông sẽ hiểu rằng, chính ông đang phải "gặt" những quả xấu, quả khổ, những cơn bão do quá nhiều cái "nhân xấu" mà ông đã "gieo" trong quá khứ. Nếu hiểu được như thế, thì ông đừng cho các fan cuồng vào tổ lái những cái xấu kia thành cái tốt cho ông nữa, vì không ai đổi "quả" của mình cho ai khác được cả.

Vào tuổi này, ông cũng đã có nhiều con cháu. Vậy ông sẽ dạy cho con cháu ông thế nào? "Hãy nổ như ta!" hay "Đừng nổ như ta!"? Ông có muốn biến dòng họ ông trở thành "dòng họ Nổ" hay không? Con cháu ông sau khi lên Internet tìm hiểu và biết được những việc làm tệ hại của ông, liệu chúng có còn đủ sức để kính trọng ông không? Ông sẽ dạy dỗ con cháu ông cùng một cách với việc "dạy" các fan cuồng chuyên lên diễn đàn để chửi bới người khác hay sao? Sau này, khi ông đã về với đất, dù gia phả nhà ông không ghi, tự người đời cũng sẽ note thêm vào rằng: "Vào thế kỷ 20-21, dòng họ Nguyễn Tử đã sinh ra một người nổ khét tiếng, biệt danh là "Quảng Nổ", đã gây ra những chuyện dở khóc dở cười còn được truyền miệng mãi trong giới công nghệ Việt thời bấy giờ". Và khi đọc được dòng note đấy, các thế hệ sau trong dòng họ có cảm thấy vinh dự hay tự hào vì ông được hay không? Hay là một vết nhơ không bao giờ gột rửa được? Để làm rõ hơn điều này, tôi sẽ lấy ví dụ:

- Mỗi khi nhắc đến Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống "bán nước cầu vinh", cam tâm rước giặc ngoại xâm vào chỉ để củng cố vương quyền của mình không cần biết tốt xấu, ông thấy khinh bỉ hay khâm phục họ? Lịch sử còn ghi rành rành ra đấy, cảm nhận của ông cũng rõ mồn một ra đấy, tại sao ông không nghĩ đến tương lai ông cũng sẽ được nhắc đến như 2 người kia trong lĩnh vực công nghệ?

- Ông dùng mọi phương cách, bất kể tốt xấu, để níu giữ sự tồn tại của BKAV nhưng ông không thấy uy tín của ông và BKAV lại ngày càng xuống thấp đến mức tệ hại hay sao? Đến cuối cùng, ông để lại được cái gì cho đời ngoài những tiếng chê bai, trách móc, những sự khinh khi, dè bỉu? Rồi những thế hệ sau trong dòng họ sẽ sống làm sao với cái "tiếng xấu lẫy lừng" mà ông đã tạo nên trong đời này đây?

Ông hãy nhớ, Luật Nhân Quả ứng nghiệm lên mọi thứ trong vũ trụ này. Và ông không phải là ngoại lệ, ông Quảng nhé!

PS: Tôi gom link của tất cả các phần thuộc đề tài "NGÀY XUÂN BÀN VỀ LUẬT NHÂN QUẢ" vào đây để ông đọc cho dễ. Thiết nghĩ, trong 3 ngày Tết ông nên dẹp bỏ tất cả mọi công việc để tập trung nghiền ngẫm Luật Nhân Quả này là tốt nhất. Chào ông!
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Nhà họ Nổ đánh bật SamSung bằng cách nào?

Thưa các bác!

Khi Bphone 3 đang nằm trên kệ của 300 cửa hàng liên kết, lão Nổ đã có phát ngôn "đánh bật SamSung ra khỏi Việt Nam". Hôm trước, khi đang tìm lại comment của "chuyên gia h2o" @Dak Mil 89, mình đã gặp lại bài phản biện dành cho tên cò Nổ @DietAnti2017 về chuyện này. Mời các bác xem nhé:

******

DietAnti2017 đã nói:
Làm gì cũng có mục tiêu chú à, mục tiêu của BKAV là đánh bật samsung thì có gì sai? Còn đương nhiên để thực hiện được mục tiêu đó không thế dựa vào lời nói suông? Có ai cấm chú mơ ước đâu? Có ai đánh thuế mục tiêu của chú đâu

Trước hết, tôi dẫn link để không thôi đằng ấy lại hỏi là "bằng chứng đâu?" :

http://infonet.vn/ong-nguyen-tu-quang-bphone-se-soan-ngoi-samsung-tai-viet-nam-post279817.info

Thứ nhất, cùng những ý này, tôi đã gặp rất nhiều lần trước đây từ comment của các fan "khùng" khác. Cho nên, tôi cho rằng, những ý này là đằng ấy học thuộc lòng chứ không phải do chính đằng ấy nghĩ ra.

Thứ hai, đằng ấy SAI khi đánh đồng mục tiêu với mơ ước.

Mục tiêu, nó như là kết quả của 1 dự án. Ngay khi thành lập 1 dự án, người ta phải nghĩ ngay đến kết quả cuối cùng của dự án ấy là gì - Kết quả cuối cùng ấy là mục tiêu cao nhất.

Mục tiêu, phải dựa trên căn bản là ta đã có được cái gì làm nền tảng (what we have), ta sẽ tiếp tục làm được gì từ nền tảng ấy (what we do), và ta sẽ thực hiện điều ấy như thế nào (how we do) để đạt được mục tiêu đề ra.

Mơ ước, trái lại, là vô thưởng vô phạt, không cần có nền tảng, không cần biết sẽ làm gì và làm như thế nào vẫn có được một mơ ước hoàn hảo - nhưng tất nhiên là viển vông.

Từ những điều trên, suy ra trường hợp của Bphone, ta thấy:

1. BKAV có cái gì làm nền tảng - what BKAV have : Nothing - Cho đến hiện tại vẫn là con số 0. Bphone 3 chỉ là bắt đầu từ đầu trở lại sau thất bại thảm hại của B1 và B2 và không có gì để đảm bảo rằng B3 sẽ thành công để trở thành nền tảng cho mục tiêu "đánh bật SamSung" cả.

2. BKAV sẽ tiếp tục làm gì từ nền tảng ấy - what BKAV do : Do chưa có nền tảng nên những việc mà người ngoài thấy BKAV đang cố gắng làm thực chất là đang phải dò dẫm từng bước đầu tiên khi mà uy tín không còn, người dùng quay lưng, các thương vụ liên tiếp thất bại dẫn đến lỗ lã, bết bát. Những yếu tố này sẽ khiến BKAV nội gắng gượng để tồn tại không thôi đã khó chứ nói gì đến việc "đánh bật SamSung".

3. BKAV sẽ thực hiện điều ấy như thế nào - how BKAV do : BKAV không thể làm gì cả vì không có cả 2 điều trên.

Như vậy có thể thấy, nói tuyên bố của ông Quảng là "mơ ước" hay "tham vọng" - như tiêu đề của bài báo trong link trên - là hợp lý. Còn từ "mục tiêu" mà ông Quảng dùng để trả lời phóng viên lại vô cùng phi lý vì "ông ấy chưa làm được cái gì sất đã đòi đánh bật SamSung ra khỏi Việt Nam". Khi ông Quảng dùng từ "mục tiêu" thì người đọc có lý trí sẽ nhìn thấy ngay độ hoang tưởng của ông Quảng đã trầm trọng đến mức nào.

Tóm lại, Quảng Nổ vẫn là Quảng Nổ; Chỉ khác là bệnh hoang tưởng của Quảng đã ngày một trầm kha hơn.

PS: Thêm một phép suy luận logic nhỏ cho đằng ấy dễ hình dung mà khỏi trả lời thêm những câu thừa thãi nhé: Cứ cho là ông Quảng đặt mục tiêu là sau 20 năm nữa BKAV sẽ chính thức đánh bật SamSung ra khỏi Việt Nam đi. Thì ngay bây giờ, trong khi nhà BKAV vẫn đang loay hoay dò dẫm tìm đường từng bước một trên Trái Đất thì SamSung đang ở trên Sao Mộc rồi. Sau 20 năm nữa, nhà BKAV lên đến được Sao Mộc thì SamSung còn ngồi yên trên ấy để đợi BKAV đến hay không? Hay SamSung đã ra khỏi hệ Mặt Trời và tiến đến một Thiên Hà (galaxy) nào đấy lâu lắm rồi?

******

Không biết khi ra Bphone 4, nhà họ Nổ sẽ "đánh bật" đến hãng nào, các bác nhỉ?!
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Trước đây, tên @Khaivy đã có comment quy chụp và bôi nhọ mình như sau:

Hình:


Và bên dưới là hình ảnh hắn chụp lại bài viết của mình như là một dẫn chứng cho lời quy kết "hùng hồn" bên trên. Tuy nhiên, không hiểu hắn có biết cách post bài sao cho dễ đọc hay không mà hắn lại nhân "dẫn chứng" ấy lên tới 3 lần khiến cho comment của hắn rất dài và vô nghĩa. Vì vậy, ở đây, mình post link dẫn đến bài viết của mình để các bác đọc cho dễ.

Link 1:

Với các bác nào đang có một sự bức xúc không hề nhẹ với việc làm của Asanzo vừa được phanh phui gần đây thì mời các bác đọc thêm comment này để hiểu tại sao mình lại viết bài viết trên nhé.

Link 2:

******

Còn phần sau đây, mình tiếp tục phản biện tên @Khaivy mất nết này:

Tại sao tôi nói đằng ấy cố tình quy chụp và bôi nhọ tôi? Vì những lời trong comment của đằng ấy đã cố tô vẽ tôi thành một kẻ bợ đỡ nịnh hót và tâm thần hoang tưởng.

Bây giờ, tôi sẽ phân tích 2 ý:

1. Khi nào thì một người bị gọi là kẻ bợ đỡ nịnh hót:
Kẻ bợ đỡ nịnh hót thường thường là cấp dưới. Kẻ này muốn đi lên nhanh hơn người khác nhưng không phải bằng sức lao động của bản thân mà là bằng mồm.
Biết cấp trên thích nghe lời đường mật, bùi tai, kẻ này thường rót vào tai xếp những lời dễ nghe nhằm mục đích gây thiện cảm.
Kẻ bợ đỡ nịnh hót đồng thời cũng là kẻ vụ lợi. Vào một thời điểm thích hợp, kẻ này sẽ thực hiện được mục đích vụ lợi của mình như tăng lương, thăng chức, v.v... chỉ bằng vài câu nói êm tai với xếp.

2. Khi nào thì một người bị gọi là kẻ tâm thần hoang tưởng:
Kẻ tâm thần hoang tưởng hay tự huyễn hoặc bản thân bằng những điều phi thường, huyền diệu. Suy nghĩ của kẻ này thường thiếu tính thực tế và được gọi nôm na là "đi trên mây"; Vì thế suy nghĩ của kẻ này không thể áp dụng vào thực tế được; Nếu cố áp dụng thì sẽ đi từ thất bại này sang thất bại khác.

****

Từ 2 ý trên, áp dụng vào trường hợp của tôi thì thế nào:

1. Tôi có phải là kẻ bợ đỡ nịnh hót hay không?
Trong phần lưu ý bên dưới bài viết trong Link 1, tôi đã nói rõ:
Những điều tôi viết ở trên đều là Sự Thật và đều là nhận xét khách quan của bản thân tôi đối với Asanzo và BKAV. Tôi không được thuê bằng tiền để viết bài nâng bi cho bất cứ bên nào; Tôi phải nói rõ điều này để các fan "khùng" không đặt điều, tổ lái.

Sở dĩ tôi phải ghi thêm phần lưu ý này là để đề phòng trường hợp có kẻ sẽ quy chụp tôi là người của Asanzo đang tìm cách "phá hoại" BKAV. Vì tôi không có liên hệ gì với Asanzo nên tôi không việc gì phải bợ đỡ, nịnh hót ông chủ của Asanzo như lời đằng ấy nói cả.

Nhân đây, tôi cũng nói thêm 1 chút là: Khi tôi so sánh cách làm ăn của Asanzo và BKAV thì đằng ấy quy chụp và bôi nhọ tôi. Vậy khi chính nhà họ Nổ so sánh chiếc Bphone cùi với SamSung và iPhone thì đằng ấy nghĩ thế nào? Là nhà họ Nổ đang "nịnh hót, bợ đỡ" nhà SamSung, Apple hay là đang "cạnh tranh bẩn"???

2. Tôi có phải là kẻ tâm thần hoang tưởng hay không?
Tôi chắc chắn khi đọc nội dung bài viết của tôi, mọi người sẽ thấy được Sự Thật và tính thực tiễn trong sự so sánh khách quan giữa 2 cung cách kinh doanh của Asanzo và BKAV; Chỉ trừ đằng ấy là cố tình không hiểu hoặc là không hiểu thật. Vì thế, một kẻ tâm thần hoang tưởng thì không thể viết ra được những lời thực tế này.

Tôi phản biện thêm 1 ý mà đằng ấy đã nói là: "bởi chỉ có mấy thằng hoang tưởng mới dựng tượng mấy thằng buôn lậu làm gương làm mẫu cho người khác noi theo".
Về thời điểm phát hiện Asanzo buôn lậu và thời điểm tôi viết bài so sánh này, tôi đã nói rõ trong lời phản biện ở Link 2. Việc đằng ấy cố tình gán ghép 2 sự việc ở 2 thời điểm khác nhau lại để quy chụp và bôi nhọ tôi là một điều hết sức phi lý - trong khi bài viết của tôi xảy ra trước khi Asanzo bị phát hiện buôn lậu. Điều này là quá nực cười vì không hiểu đằng ấy suy nghĩ logic đến thế nào mà lại đem gán ghép chúng vào với nhau để nói ra lời quy chụp vô nghĩa trên.

Phần này, tôi cũng có điều nói thêm: Khi Lão Nổ nhà các người loan tin với báo chí về "mục tiêu" "đánh bật SamSung ra khỏi Việt Nam" khi mà tiềm lực thực chất chả có gì thì Lão Nổ có bị đằng ấy gọi là "tâm thần hoang tưởng" không? Hay lại tìm cách nói tránh?

******
Phần còn lại, mình xin nhường cho sự suy xét của các bác đã đọc comment này của mình. Với các phân tích của mình như trên thì các bác thấy ai mới là kẻ nịnh hót bợ đỡ, và ai là kẻ tâm thần hoang tưởng ạ?
******

PS:
@Khaivy, trước khi đằng ấy có comment quy chụp và bôi nhọ tôi như trên, tôi đã có một câu hỏi dành cho đằng ấy. Tuy nhiên đã hơn 1 tuần lễ trôi qua, tôi lại không thấy đằng ấy trả lời. Vì vậy, tôi post lại câu hỏi ở đây để đằng ấy trả lời nhé. Lưu ý, đằng ấy đã ra mặt quy chụp và bôi nhọ tôi được thì cũng phải trả lời câu hỏi này cho bằng được đấy nhé. Chớ có trốn mất đấy!

Câu hỏi của tôi như sau:
Tôi nói: Bphone sống hay chết đều là do nhà họ Nổ các người. Họ Nổ các người khiến nó phải sống vất vưởng như ngày hôm nay là do đã dùng Mồm để kinh doanh bẩn bằng các chiêu trò Lừa Gạt người dùng. Đằng ấy có đồng ý với ý kiến này hay không?
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Làm tí thơ cho thi vị chút nhé các bác! :)

******

Kiếp Nổ

Cuộc đời nước chảy mây trôi
Đã mang tiếng Nổ lại ngồi ngôi cao.
Nhẫn tâm lừa gạt đồng bào
Đến khi nằm xuống, ai nào xót thương!
Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Trừ tên họ Nổ, cùng phường lâu la.

Đã sanh vào cõi Ta Bà
Tu nhân tích đức mới là điều hay.
Đừng cố ra vẻ cao tay
Lừa dân hại nước, ăn mày có khi!
Sinh thời gieo rắc thị phi
Lúc về với đất mang gì đi theo?!
Danh Nổ chết vẫn còn đeo,
Ngàn năm bia miệng còn treo trước mồ!

Sống thời thích được tung hô
Người vẽ "Vạn Tuế!", kẻ tô "Anh Hùng!"
Thác thời vào chốn mịt mùng
Âm Ty, Địa Phủ điệp trùng khắp nơi.

Danh nhân, sử sách rạng ngời
Hoại nhân, để lại toàn lời trách than.
Một khi kịch đã hạ màn
Ai người khóc lóc, than van, âu sầu?!

Đời người sống được bao lâu?!
Làm sao so với bể sâu, sông dài!
Sống nay rồi lại chết mai
Thân giun dế, Nổ một hai là rồng.

Đôi lời gởi tới Quảng ngông
Mồm thời Nổ lớn, làm không được gì.
THAM thời đi với SÂN SI,
GIEO NHÂN GẶT QUẢ, khắc ghi câu này!


Cuộc đời gió thoảng mây bay...

******

@Khaivy, @Phương.Nam, @trimsedinang đem bài thơ này về cho Lão Nổ đọc nhé!
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Đây là bài viết mình tiếp tục phản biện tên @Phương.Nam.

Phần đầu của bài viết này, mình sẽ dẫn lại các link trước để các bác tiện theo dõi.
- Bài viết của mình:

- Trả lời của @Phương.Nam:

******

@Phương.Nam!

Sau khi comment trả lời tôi, có lẽ đằng ấy tự ảo tưởng rằng tôi đã phải sợ đến mức nín lặng không nói thêm được lời nào nữa chứ gì? Bây giờ, bằng comment này, tôi sẽ phản biện các ý sau:

1. Tập hợp các ý mang tính "khoe mẽ" của đằng ấy như:
- Anh luôn là nổi ám ảnh của các em nên những này viết bình thường thôi em. Chẳng qua a tung đòn này khá nặng đô khiên các em hơi khó thở chút.
- Cmt anh chỉ gắn gọn vậy thôi. Chứ nhiều em đọc vào là loạn cả lên đấy nhé.
- Hãy nhớ, a luôn là nổi ám ảnh của anti thuê


Nếu như đằng ấy là đối trọng thực sự của tôi thì với câu hỏi này:
"Vì sao Quảng Nổ không phải là người khởi xướng ra các phong trào ấy?"
Đằng ấy đã không trốn tránh việc trả lời cả 8 tháng nay. (Và hiện tại vẫn đang tiếp tục né tránh việc trả lời)
Cho nên đừng tự huyễn hoặc bản thân là "đầy sức mạnh" nữa, cọng bún thiu ạ!


2. Thôi a rút kinh nghiệm giảm nhẹ lại để cho các em còn thu tiền đc qua việc chửi thuê.

Đã rất nhiều lần đằng ấy gán ghép anti chửi thuê để lấy tiền. Đằng ấy tự kể một câu chuyện là có gặp một kẻ nào đấy đã xác nhận với đằng ấy rằng có thuê người chửi để "phá" nhà họ Nổ. Tuy nhiên, nếu tôi muốn thấy các bằng chứng xác thực hơn, rõ ràng hơn thì đằng ấy có cung cấp được không? Cụ thể là đằng ấy có thể chứng minh tôi là anti chửi thuê để lấy tiền không? Trưng ra trước bàn dân thiên hạ một hình chụp cho thấy là tôi đang nhận tiền từ kẻ thuê anti mà đằng ấy đã gặp chẳng hạn, đằng ấy có làm được không? Nếu không thể có bằng chứng xác thực hơn thì dù đằng ấy có kể bao nhiêu câu chuyện đi chăng nữa cũng không ai có thể tin lời đằng ấy được.

3. Thị trường Myanmar chỉ là 1 trong những quốc gia Đông Nam Á mà Bkav có thể dễ tiếp cận nhất thôi em. Bên cạnh có sự giúp sức đến từ Viettel. Nó chưa xứng đc gọi là biển lớn, chỉ mới gọi là bước đầu chuẩn bị ra khơi thôi em, nên đừng vội đánh đồng mà xuyên tạc ý của anh.

Tôi nhắc lại, dân Miến người ta hiền chứ người ta không có khờ. Nói thị trường Miến dễ tiếp cận là đằng ấy quá coi thường dân Miến rồi đấy. Nếu nói về độ dễ tiếp cận thì người dân nông thôn ở Việt Nam không dễ tiếp cận hơn sao?! Rồi đây khi mà con Bphone hiện nguyên hình là đồ dỏm thì bạn bè quốc tế sẽ nhìn ngành công nghệ Việt Nam ra sao đây? Khi ấy kể cả Viettel cũng bị mang tiếng lây là: Tiếp tay cho nhà họ Nổ bán hàng dỏm lừa dân Miến của họ; "Tiếng thơm" này nhà họ Nổ có gánh nổi cho Viettel nói riêng, và cho toàn ngành công nghệ Việt nói chung hay không? Tôi thấy nhà họ Nổ chưa kịp chuẩn bị ra khơi là đã bị sóng đánh lật nhào rồi! Ở đấy mà ảo tưởng vươn ra biển lớn với con Bphone cùi này!

4. Con đường thành công luôn có chông gai.

Với ý lớn này, tôi sẽ phân tích các ý nhỏ mà đằng ấy đã nêu bên trong.

a. Các em chính là những khó khăn, chông gai mà Bkav sẽ lấy để làm thành thuận lợi đó em

Vậy cho tôi thấy phương pháp mà nhà họ Nổ biến khó khăn "anti" thành thuận lợi xem. Cái tôi thấy là nhà họ Nổ cho người vào chửi lại "anti" theo các cách bẩn bựa nhất có thể mà thôi. Và hành động "chửi lại anti" này không những không biến thành thuận lợi mà như tôi nói ở comment trước, nhà họ Nổ đã biến một bất lợi nhỏ thành một vũng lầy lớn; Thay vì thuyết phục được nhiều người dùng tin tưởng vào sản phẩm của mình thì nhà họ Nổ đã khiến cho nhiều người dùng hơn quay lưng, mất tin tưởng hoàn toàn. Cái mà nhiều người thấy ở nhà họ Nổ hiện nay là: Không có gì ngoài 2 chữ "bốc phét".


b. Hàng loại reviewer có tiếng, có trình độ, uy tín đánh giá cao.

Ý này đằng ấy cũng đã nói đi nói lại nhiều lần nhưng tôi chưa có dịp phản biện. Riêng việc gần đây nhất, khi có thắc mắc là "Điện thoại rơi xuống biển 18m có nhận được sóng điện thoại hay không?" thì thay vì tin lời giải thích của người đã có thâm niên trong nghề ở đây là bác @Huubita, thì đằng ấy lại chạy sang kênh của Vật Vờ để hỏi.
Việc đằng ấy tin tưởng vào "reviewer có tiếng" như Vật Vờ thì không ai cấm cản; Bản thân tôi cũng đánh giá cao khả năng của Vật Vờ. Tuy nhiên đằng ấy chỉ nói theo cảm tính mà không hề biết phân tích là gì. Bây giờ tôi sẽ phân tích cho đằng ấy thấy:
Vật Vờ trước khi thành lập studio như hiện nay, khi còn chưa ai biết Vật Vờ là ai, sở thích của Vật Vờ đã là tìm tòi, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới ra. Lúc ấy, vì niềm đam mê đặc biệt của mình, Vật Vờ phải tìm mọi cách mượn cho bằng được các sản phẩm mới để nghiên cứu, vọc vạch; Và để mượn được một sản phẩm mới là điều hết sức khó khăn. Tuy nhiên, lời đánh giá của Vật Vờ thời điểm ấy là vô cùng quý giá với nhiều người yêu công nghệ khác vì nó chân thật và mang đầy tính trải nghiệm của một người dùng thật sự; Tốt nói tốt, Tệ nói tệ, không thiên vị hay cả nể ai vì không phải chịu bất kỳ ràng buộc nào cả.
Còn bây giờ thì sao? Hiện tại, Các hãng công nghệ hoặc những nơi bán hàng chủ động gởi sản phẩm đến tay Vật Vờ kèm theo lời "nhờ vả" review hộ để thông qua uy tín sẵn có của Vật Vờ sẽ giúp cho họ dễ bán hàng hơn. Đây không phải là những lời nhờ vả suông mà là có hợp đồng hẳn hòi; Đây cũng là nguồn thu để Vật Vờ duy trì studio của mình. Vậy một khi đã nhận tiền rồi không lẽ lại chê sản phẩm của người ta thậm tệ để người ta không bán được hàng hay sao? Thế là phải tìm cách nói tránh, giảm nhẹ những khuyết điểm và tâng bốc những ưu điểm lên. Thêm nữa, càng về sau này, cách làm của Vật Vờ càng giống với kiểu mẫu của các reviewer ở nước ngoài chứ không còn nét riêng chân chất như buổi ban đầu nữa.

Phân tích sâu như thế để biết, với trường hợp của Bphone, tại sao tiếng nói của "các reviewer uy tín" lại không thật bằng của các bác ở đây. Vì một bên bị ràng buộc bởi các hợp đồng - nên "bị nói", còn một bên là sự trải nghiệm thật sự của người dùng - nên "có sao nói vậy"; Có thể ví "các reviewer uy tín" như là Vật Vờ của hiện tại, còn các bác ở đây là Vật Vờ của trước kia vậy.

Đằng ấy thử nghĩ xem, lời "bị nói" với lời "có sao nói vậy" thì lời nào là đáng tin cậy hơn?c. B1 thất bại. B2 & B3 đã tốt hơn.

Chỗ này đằng ấy viết thêm nhiều ý linh tinh bên trong nên tôi chỉ rút ra ý chính. Và đây là phản biện của tôi:
- Sở dĩ đằng ấy dám nói B1 thất bại một phần là vì Lão Nổ đã lên truyền thông và thừa nhận điều này khi bán ra B2. Không ai dám chắc chuyện này không lặp lại khi nhà họ nổ tung ra B4, B5, Bx... thì sẽ thừa nhận B2, B3 là thất bại. Vì vậy, hiện tại, trong mắt người dùng thực tế, sau 1 năm nhìn lại, cả B2 và B3 đều thất bại hoàn toàn, thậm chí thời gian nằm trên kệ của chúng còn ngắn hơn cả B1. Tuy nhiên đằng ấy chưa dám nói chúng thất bại vì Lão Nổ chưa "khóc lóc kể lể" với truyền thông mà thôi.
- Cái trò dùng tiếng nói của "reviewer uy tín" để khẳng định "B2 & B3 đã tốt hơn" tôi đã phân tích ở điểm b. bên trên rồi nên ở đây tôi chỉ tóm tắt là: Tiếng nói của "reviewer uy tín" không thể quyết định được việc "B2 & B3 đã tốt hơn" mà chính sự trải nghiệm thực tế của người dùng mới là Sự Thật rõ ràng nhất để quyết định việc này.
- Nếu nhà họ Nổ có ra đến B52 đi chăng nữa mà vẫn giữ cung cách làm ăn "Hàng Dỏm, Nổ To" này thì anti sẽ ngày càng nhiều thêm chứ không hề biến mất như đằng ấy tự huyễn hoặc; Và điểm chung duy nhất mà các đời Bê đều có, chính là: ế.5. Không mua bphone là k yêu nước chỉ đến từ các bạn fan quá khích.

Về điều này, do yếu về lý một cách triệt để nên đằng ấy mới đổ thừa cho các "fan quá khích" chứ không dám thừa nhận chính nhà họ Nổ đầu têu chuyện này nhằm tránh sự truy vấn của tôi. Do tôi cũng đã phân tích rõ ở comment trước nên ở đây tôi chỉ dẫn ra dẫn chứng việc cổ súy "mua Bphone là yêu nước" đến từ chính nhà họ Nổ các người chứ không phải "fan quá khích" nào cả.

Đây là câu nói của Lão Nổ nhà các người: “Chúng tôi vô cùng tự hào có thể thiết kế, và sản xuất được một sản phẩm như vậy ngay tại Việt Nam, một đất nước còn vô cùng nhiều khó khăn, còn vô cùng nhiều những điều không thuận lợi. Và dĩ nhiên, chúng tôi yêu bạn, yêu các bạn, và vì tôi yêu Việt Nam”.

Cũng cùng câu nói trên, tôi sẽ sửa lại một chút như sau: “Chúng tôi vô cùng tự hào có thể thiết kế, và sản xuất được một sản phẩm như vậy ngay tại Việt Nam, một đất nước còn vô cùng nhiều khó khăn, còn vô cùng nhiều những điều không thuận lợi. Nhưng sau tất cả, chúng tôi hy vọng sự nỗ lực hết mình của chúng tôi sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn”.

Đấy, khi so sánh câu Lão Nổ nói và câu tôi vừa sửa lại, họ Nổ có thấy sự sống sượng - mà các người cho là "khéo léo" - khi lồng ghép vào một câu Google Dịch như robot nói như vậy hay không? Vì ý nghĩa của nó quá rõ ràng nên đã bị thiên hạ chỉ trích ngay là "ăn mày lòng yêu nước" là quá chính xác rồi. Nếu Lão Nổ nói theo câu tôi vừa sửa lại thì chẳng những người ta không chỉ trích mà còn vỗ tay tán đồng nữa.

Có câu "Học ăn, học nói, học gói, học mở". Họ Nổ các người thì "Học nói mà chưa học ăn; Học mở mà không học gói" nên mới ra cớ sự ngày hôm nay. Hết ai để đổ thừa thì đổ thừa tại "fan quá khích"; Ma nó cũng chả tin huống chi Người!******
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
@Phương.Nam - Lão Nổ!

Từ comment này của tôi:

Và trả lời này của lão:

Tôi sẽ phản biện lão như sau:

1. Với câu hỏi này của tôi: "Vì sao Quảng Nổ không phải là người khởi xướng ra các phong trào ấy?"
Lão đã trả lời thế này: "... Chính vì thế, anh không rảnh mà đi tiếp tục trả lời lại 1 câu mà a đã trả lời nhiều lần. Nên cái link trên anh không cần trả lời nữa."

Vậy tôi hỏi lại: Nội dung câu trả lời câu hỏi của tôi mà lão đã khẳng định "đã trả lời nhiều lần" là gì? Tôi muốn thấy lại nội dung ấy ngay tại đây. Nếu lão không copy ra đây cho tôi và mọi người thấy thì việc lão nói "anh không cần trả lời nữa" có nghĩa là lão không thể trả lời được câu hỏi này. Lưu ý, mọi thứ đều do lão chứ không phải do tôi hiểu thế nào nhé.


2. Về anti thuê:
Tôi đã nói trong comment trước là tôi cần bằng chứng xác thực hơn, cụ thể là lão phải chứng minh tôi là anti được thuê để chửi nhà họ Nổ đây này; Chứ không phải là kể đi kể lại câu chuyện về gã anti nào đấy mà lão đã gặp, hiểu chưa?

Lão nói: "... thì chỉ có dạng được thuê mới nhiệt tình vậy thôi em." thì cũng chỉ là suy đoán mơ hồ mà không đưa ra được một bằng chứng nào cả.

Tôi nhắc lại, muốn thuyết phục người khác cần phải có:
a. Lý lẽ xác đáng.
b. Bằng chứng xác thực.

Như vậy, lão không có một bằng chứng xác thực nào để chứng minh rằng lý lẽ của lão là đúng. Và như vậy thì lời của lão đã lại rơi vào việc đặt điều, vu khống, biết chưa?


3. Về thị trường Miến Điện:
Lão đã nói nhiều ý trong phần này có liên quan đến ASEAN. Tôi tạm cho là lão đang đề cập đến "tầm nhìn ASEAN". Vậy bây giờ, cũng trong "tầm nhìn ASEAN" này, tôi sẽ đưa ra một đề xuất cho con Bphone 4 sắp ra xem lão có làm được không nhé:
a. Thâm nhập thị trường Singapore.
b. Đặt một B-Store đối diện với Apple-Store ở Singapore.
c. Đặt các slogan lớn trước B-Store để thu hút khách hàng người Singapore như:
- iPhone thiết kế không có cảm xúc bằng Bphone.
- Face ID là không an toàn.
- BOS là hệ điều hành bảo mật nhất.


Sau đấy là ngồi chơi đợi khách hàng người Singapore đến xếp hàng mua Bphone mà thôi. Để xem nhà họ Nổ của lão có "chinh phục" được thị trường Singapore hay không nhé.
-----
Còn nếu lão chê Singapore không bằng Dubai, thì trong phạm vi ASEAN có Brunei, lão hãy làm theo cách trên để xem có "chinh phục" được thị trường Brunei không nhé.
-----
Bên trên là hướng "chinh phục" thị trường ASEAN. Quay lại trong nước, tôi thấy Nguyễn Kim có bày bán hàng của cả Apple và SamSung. Vậy lão đưa con Bphone 4 lên kệ của Nguyễn Kim để vừa cạnh tranh với nhà Sam, Táo vừa xem có "chinh phục" được thị trường Việt Nam không nhé.

Làm đi, đừng có nói mồm nữa! 5 năm Nổ bằng mồm liên tục rồi!


4. Các ý linh tinh khác:
Tôi thấy không cần thiết phải phản biện vì nó quá thấp so với kẻ Nổ nhất Việt Nam hiện nay, chính là lão. Tôi tin rằng những lời linh tinh này chính là lời của tên @Phương.Nam - phiên bản gốc; Một khi không được lão mớm ý cho để mà viết thì tên @Phương.Nam hiện nguyên hình là cò Nổ trở lại.
 
Top