Cảnh báo Bphone 1 - Thận trọng Bphone 2 & 3 (Vui lòng post bài lịch sự)

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Các tên cò Nổ sau:
- Cò Vu Khống @Phương.Nam - lão Nổ
- Cò Bôi Nhọ @trimsedinang
- Tên fake-anti @Hãy tin tôi đi - một phiên bản khác của tên gián điệp @Clrscr

Hãy nghe đây:

Các người hãy vận dụng mọi ngón nghề để đem bằng được sổ sách kế toán của nhà họ Nổ trưng lên đây làm bằng chứng chứng minh Bphone vẫn đang SỐNG tốt thì ngay lập tức các người sẽ không phải chống đỡ làn sóng anti hàng ngày một cách vất vả, thảm hại như thế này nữa.

Nếu có số liệu kế toán, tôi sẽ nhờ bên kiểm toán độc lập để làm rõ rất nhiều vấn đề. Một vài trong số chúng có thể kể ra như sau:
1. Mảng Bphone là tự duy trì hay được nuôi nhờ nguồn kinh phí từ các mảng khác rót sang.
2. Chi phí sản xuất của Bphone
3. Lãi tính trên mỗi Bphone
4. Doanh số, doanh thu của Bphone
5. Các khoản Nợ, Có có liên quan đến Bphone
6. Tính minh bạch, ăn khớp nhau của các số liệu
7. v.v... và v.v...

Khi đã xác định được các số liệu là "có thể tin được" thì sẽ lập biểu đồ thống kê theo nhiều dạng khác nhau để thấy được Doanh số, Doanh thu và Lãi của Bphone có tỷ lệ thuận với nhau hay không. Nếu biểu đồ cho thấy Bphone có chiều hướng tăng trưởng thì đấy là SỐNG; Ngược lại thì là CHẾT.

Các người đã nói dai, nói dài và nói dở đã 5 năm rồi. Giờ chả còn ai tin những thứ được phun ra từ mồm nổ của các người nữa cả. Vì vậy, chỉ có làm như tôi nói ở trên mới chứng minh được "năng lực đi trước Google, Microsoft 10 năm" của nhà họ Nổ; Bphone vẫn đang trên đà tăng trưởng bất chấp doanh số ảm đạm hay không mà thôi.
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!
Đọc qua topic "Cảnh báo Bphone..." từ những ngày đầu cho đến nay, mình thấy bọn cò Nổ chỉ sử dụng quanh đi quẩn lại các chiêu trò chính sau:

1. Trịch thượng, lúc nào cũng tự xem là bề trên lên mặt dạy đời thiên hạ. Điển hình là tên @Phương.Nam.

2. Sẵn sàng gây hấn, ăn nói càn quấy, nhảm nhí, hồ đồ, cuồng ngôn vọng ngữ. Điển hình là các tên thuộc dòng họ chim và trim như @trimsedimua, @trimsedinang, @Chim lạc, v.v...

3. Trá hình anti để "dạy" anti cách nâng bợ nhà họ Nổ sao cho đúng cách. Trò này tuy mới phát sinh sau này nhưng lại cực kỳ nguy hiểm. Điển hình là tên @Clrscr, @Hãy tin tôi đi.

Đặc điểm chung của các chiêu trò này chính là: Vô Dụng. Chúng không hề có 1 tác dụng thiết thực nào trong việc thuyết phục người dùng rằng Bphone là "Chất, Nhất, Đáng tiền, Nên mua" theo định hướng ban đầu của nhà họ Nổ. Chúng cũng không hề thể hiện được rằng nhà họ Nổ đích thực là một công ty công nghệ đang thực sự dẫn dắt mảng công nghệ Việt thoát khỏi "vùng trũng" như lão Nổ đã từng hùng hồn tuyên bố trên báo chí trước kia.

Sau 5 năm, những gì mà các chiêu trò này làm được lại chính là: Hậu Quả. Chính những tên cò Nổ bẩn bựa, những bộ mặt đại diện cho nhà họ Nổ, đã làm cho người dùng ngày càng hiểu rõ thêm bản chất lọc lừa, dối trá của họ Nổ. Chính cách "Làm Bằng Mồm" của chúng khiến cho thiên hạ chán ngấy, không thể nào tin tưởng vào "Gã Hề Công Nghệ" này được nữa. Cả 3 đời Bphone là bằng chứng rõ ràng nhất cho cái Hậu Quả này: Bản thân chiếc Bphone thì lỗi chồng lỗi, Dỏm Tệ thôi rồi; Người dùng thì không mua khiến Bphone các đời liên tục ế chảy nước ra.

Vậy nếu lão Nổ không phải là một người từ trên sao Hỏa rơi xuống thì không lẽ lão không thấy, không biết cái Hậu Quả này? Mà nếu biết thì tại sao lão cứ tiếp tục duy trì việc sử dụng các chiêu trò này để cho Hậu Quả ngày càng lớn thêm ra như vậy?

Mời các bác cho mình biết ý kiến nhé!
Cảm ơn các bác!
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Tết Âm Lịch năm ngoái, mình đã có bài viết cuối cùng trong loạt bài "NGÀY XUÂN BÀN VỀ LUẬT NHÂN QUẢ" gửi đích danh lão Nổ để lão đọc và suy ngẫm trong 3 ngày Tết. Không biết sau khi đọc xong, lão có hiểu "nổ to nhằm lừa người để bán Bphone dỏm" là "gieo nhân tốt" hay không nhưng thực tế cho thấy lão cứ ngày nổ một to hơn; Và Bphone thì lỗi ngày một xì ra nhiều hơn, bán thì ế theo đúng nghĩa đen là "Chất Đống Từng Đời".

Năm nay, do không có nhiều thời gian, nên mình chỉ viết một bài để gởi đến nhà họ Nổ. Bài viết này có liên quan đến:


PHƯỚC

Phước, là một khái niệm trừu tượng trong suy lý về mặt tinh thần của người phương Đông. Giống như Nhân-Quả, tuy không thể thấy hình dáng Phước là như thế nào nhưng nó vẫn hiện hữu trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Một vài câu nói cửa miệng quen thuộc có bóng dáng của Phước bên trong như: "Hôm nay là ngày gì mà xui thế không biết!" hay "Ôi! May quá!", v.v...

Mặt khác, giống như tiền bạc trong thế giới vật chất, muốn có Phước, mỗi người phải tự thân làm ra gọi là "tích Phước"; Các câu nói thể hiện điều này là: "Làm Phước được Phước", "Cho đi là Nhận lại", v.v... Thêm nữa, Phước có tính thừa kế, truyền đời; Một vài câu nói về điều này như: "Phước ông bà để lại", "Phước 3 đời để lại", v.v... Càng có nhiều Phước thì người ta sẽ càng dễ dàng làm được điều mình muốn hơn. Nhiều khi làm rất nhẹ nhàng hoặc rất ít nhưng lại đạt được hiệu quả hoặc thành công rất lớn. Nó còn có thể đổi được cả mạng; Một vài câu nói thể hiện độ nhiều của Phước như: "Phước dày Lộc cao", "Phước lớn mạng lớn", v.v... Như vậy, nếu có sẵn Phước nhưng chỉ dùng mà không không làm gì để "tích thêm Phước" thì đến một ngày Phước sẽ cạn, gọi là "hết Phước".

Nhà họ Nổ chính là đang ở tình trạng "hết Phước" này. Nó chưa bị ngỏm mà chỉ ngắc ngoải hàng năm trời nay là nhờ đang rút Phước của "ông bà để lại" ra dùng dần. Tuy nhiên, có lẽ lão Nổ là người Hỏa tinh nên không biết "tích Phước" là gì; Trái lại, lão tiếp tục phá kho Phước của ông bà lão không thương tiếc. Có câu: "Ngồi ăn núi lở" nên nếu lão không "tích Phước" thì có cả núi Phước cũng sẽ hết sạch mà thôi.

Cuối cùng, trước khi kết thúc bài viết này, mình xin chúc: "Bphone của nhà họ Nổ sẽ đạt danh hiệu là chiếc điện thoại Ế nhất thế giới 6 năm liền!".
Xin hết!
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Mấy hôm giờ, mình thấy tên @Trần Đại Ác xuất hiện trở lại nhưng thay vì vào topic "Cảnh báo Bphone..." để nổ về Bphone như trước kia thì lần này hắn chỉ lảng vảng ở chuyên trang Bphone này và giả vờ comment như một "người lạ". Nếu bác nào chưa biết về gã này thì hãy xem hình sau:Link:

Theo những chỗ mình gạch chân trong hình thì chắc chắn các bác sẽ thấy rõ chân tướng của hắn. Đây là 1 gã có khả năng nhìn xuyên tủ hồ sơ của BKAV và khi hắn phản đối việc in CE lên nắp lưng của Bphone thì ngay lập tức nắp lưng của Bphone nhẵn thín như cái trán bóng của ai đấy vậy. Bây giờ, theo các bác, hắn là ai nào?!

 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Có thể nói, làng công nghệ Việt Nam ta rất muối mặt khi phải thừa nhận rằng: Chúng ta đã đang có một "Siêu Lừa xuyên thế kỷ, Siêu Lừa xuyên quốc gia". (Xuyên thế kỷ: 20-21; Xuyên quốc gia: Việt Nam-Dubai-Myanmar). Rất không may khi Siêu Lừa này vẫn tiếp tục lừa mọi người dưới sự bảo trợ của những con mắt "nửa nhắm nửa mở" tồn tại từ thời bao cấp đến nay.

Smartphone, dù là công nghệ "non trẻ" nhưng lại có sức đột phá nhanh đến mức chóng mặt. Kèm theo đấy là một sự cạnh tranh khốc liệt trên một thị trường béo bở nhiều triệu người dùng - mà không ít người hiện nay đã là 2 tay-3 súng, 4 súng.

Nhìn tổng quan, để làm được smartphone, 1 doanh nghiệp cần phải có:
1. Tiềm lực về tài chính phải cực kỳ mạnh. Tất cả các khâu đều phải dùng đến tiền. Muốn bội thu thì cũng phải bội chi. Nếu xét thấy không đủ tiền để trang trải thì tốt nhất đừng nên dấn thân vào.

2. Nhân lực, chất xám phải cực kỳ dồi dào và chất lượng. Nếu anh có nhiều tiền nhưng anh không có đủ nhân lực, chất xám để có thể đầu tư vào từng công đoạn một cách bài bản, nghiêm túc thì tiền anh chi ra chỉ như muối bỏ bể mà thôi.

3. Phải cực kỳ nhạy bén và linh hoạt trong kinh doanh. Vì đây là một thị trường có nhiều biến động và sự cạnh tranh nên nếu anh chậm chân là chết; Anh cứng nhắc là chết.

Vậy, Siêu Lừa của chúng ta có gì?

1. Tiềm lực về tài chính: Theo lời lão Nổ rao trên báo là hết 500 tỷ đến 1000 tỷ. Con số ấy là to hay nhỏ khi làm smartphone? Xin thưa, nó chỉ như 1 hạt cát trong đại dương mênh mông mà thôi. Vì vậy, tiềm lực tài chính của nhà họ Nổ là cực kỳ yếu.

2. Nhân lực, chất xám: Những nhân vật chủ chốt của nhà họ Nổ toàn là những xếp Nổ. Ảo tưởng, hoang đường, đi trên mây thì có thừa trong khi nhân lực thực tế làm ra sản phẩm thì thiếu thốn trầm trọng. Các bạn sinh viên mới ra trường thì sao kham nổi những công việc khó nhằn, đầy áp lực. Những người có đủ năng lực thì người ta đâu có dại đâm đầu vào một nơi mang tiếng Nổ Toàn Tập như thế. Kết quả là, nhân lực, chất xám của nhà họ Nổ là cực kỳ yếu và thiếu dẫn đến Bphone có chất lượng cực kỳ Dỏm Tệ.

3. Nhạy bén trong kinh doanh: Bphone có một đặc tính là giữ nguyên 1 giá từ khi ra đời. Đến nỗi smartphone của các hãng khác nếu cùng giá thì cấu hình đã vượt mặt Bphone gấp nhiều lần; Nếu tương đương cấu hình thì giá của người ta đã rẻ hơn Bphone gấp nhiều lần rồi. Không những chậm chạp, cứng nhắc trong kinh doanh mà cái mồm lại toàn Nổ to là "nhất, đầu tiên" để thu hút sự chú ý của người dùng khiến cho chính họ Nổ phải nhận phản ứng ngược và Bphone phải nhận hậu quả là "Ế triền miên".

Theo phân tích trên, việc làm smartphone của Siêu Lừa là quá khó nếu không muốn nói là bất khả thi. Vậy tại sao Siêu Lừa vẫn cứ tiếp tục to mồm để lừa người dùng như thể là hắn đang thành công rực rỡ khi làm smartphone vậy?

(Còn tiếp)


Sieu-Lua-2

(Tiếp theo)
Trong phần này, mình sẽ bàn đến việc tại sao vẫn có người bị sập bẫy lừa của Siêu Lừa chúng ta.

Trước hết, mình sẽ kể cho các bác nghe 1 câu chuyện:

Có 1 vị CEO nọ rất giỏi và thông minh. Nhờ tài năng của mình, từ 2 bàn tay trắng, đến năm 50 tuổi, ông đã có được 1 công ty của riêng mình với tài sản riêng thuộc vào hàng đại gia. Tuy nhiên, do mải mê với công việc, ông đã không có được sự quan tâm đúng mức với gia đình. Kết quả là cậu ấm duy nhất của ông đã nghiện ma túy mà ông không hề hay biết. Khi sự việc vỡ lỡ ra, ông đã khuyên bảo cậu con để tìm cách cai nghiện bằng đủ mọi hình thức nhưng vô hiệu; Cậu công tử bột kia từ việc phải viện lý do để có tiền hút hít thì nay đã công khai xin bố một khoản chi hằng ngày cho việc hút hít này chứ nhất định không chịu đi cai nghiện.

Nhận thấy không thể để tình hình này kéo dài thêm. Một hôm, ông gọi con vào phòng riêng rồi ra một giao kèo như sau:
- Tao không biết ma túy nó ghê gớm như thế nào mà lại khiến mày không bỏ nó được. Bây giờ, tao ra giao kèo thế này: Mày đi mua thuốc mày đang hít đấy về cho tao dùng; Nếu tao không bị nghiện thì mày phải đi cai nghiện. OK?!

Cậu con liền đi mua thuốc về cho bố "thử". Chỉ sau vài ba lần, ông bố đã bị nghiện thật. Vì sĩ diện, lần này đến lượt ông giấu mọi người xung quanh về việc mình đang bị nghiện. Và thế là 2 bố con thi nhau đốt tiền. Cơ nghiệp mấy mươi năm của ông có nguy cơ đổ sông đổ bể một cách chóng vánh.


Bây giờ, quay trở lại với những người bị sập bẫy lừa của Siêu Lừa, mình thấy có 2 khả năng xảy ra:

1. Những người này hoàn toàn "mù" thông tin và không có điều kiện nào để so sánh Bphone với các dòng điện thoại khác.

2. Những người này biết tất cả các thông tin về Bphone nhưng đã tự tin thái quá vào bản thân như ông bố trong câu chuyện mình vừa kể ở trên vậy.

Trong khoảng thời gian từ 2015 đến nay, với việc bùng nổ Internet tại VN, mình nghĩ khả năng 1. xảy ra là hết sức thấp. Nếu có 1 người ở vùng sâu vùng xa, không thể tiếp cận thông tin như ở các thành phố lớn thì chí ít, người ấy cũng biết nhờ người quen có am hiểu về điện thoại để xem giúp mình là nên mua điện thoại nào. Nếu không may, người quen ấy lại là bọn cò Nổ nên chúng tư vấn để người ấy mua Bphone thì mới có khả năng sập bẫy lừa mà thôi.

Trái lại, mình lại thấy khả năng 2. có thể xảy ra nhiều hơn. Như các bác cũng thấy, có người đã mua B1, B2; Có người lại mua B2, B3 chứ không phải chỉ mua 1 lần. Những người này luôn có lý do để tự biện hộ rằng quyết định mua Bphone của mình là đúng đắn. Bọn cò Nổ lại thừa dịp tung hê họ lên: Nào là "elite", "yêu nước"; Nào là "Bfan kiên định", v.v... khiến họ càng sướng khoái thêm. Vì vậy, dù Siêu Lừa của chúng ta chỉ dùng các biện pháp lừa dành cho trẻ con nhưng vẫn có người đâm đầu vào bẫy.

Các bác còn thấy có khả năng nào ngoài 2 khả năng trên không ạ?!
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Nếu trong trường hợp các bác phải ở gần một cái cống thối mà các bác không thể làm gì để cải thiện hiện trạng của nó được cả thì có lẽ các bác thường hay dựa vào các loại nước thơm xịt phòng để làm cho mùi trong nhà trở nên dễ ngửi hơn, đúng không ạ? Tuy nhiên, các bác đều biết rằng nước thơm xịt phòng không thể giải quyết triệt để mùi thối của cái cống kia; Một khi nước thơm hết công hiệu thì mùi thối lại nồng nặc trong phòng ngay lập tức. Vì vậy, theo mình thì các bác có 2 hướng giải quyết như sau:

1. Các bác sẽ tiếp tục ở yên tại chỗ vì nhà các bác nằm ngược gió nên mùi hôi thối không thể xông vào phòng được. Nghĩa là các bác "miễn nhiễm" với mùi thối của cái cống kia dù không dùng bất kỳ loại nước thơm xịt phòng nào.

2. Các bác sẽ chuyển sang một nơi ở mới để không còn bị cái cống thối kia hành hạ nữa.

Nhưng cho dù là đi hay ở, mình vẫn thấy có một điều thiết thực nhất mà các bác nên làm là:

Các bác hãy cắm 1 tấm biển thật to để cảnh báo cho những người đến sau với dòng chữ:
"Cái Cống Này Rất Thối,
"Hãy Tránh Xa Nó Ra!!!"
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!
Trong comment này, mình sẽ đề cập đến lão Nổ và những từ có chữ "BẤT" như sau:

1. BẤT HẢO:
Chắc hẳn các bác đã từng nghe báo chí mô tả những kẻ trộm cắp, lừa đảo là "thành phần bất hảo". Bất hảo là từ dùng để nói về những hành động không tốt, gây hại cho nhiều người. Ở đây, lão Nổ cũng đã cố tình tô vẽ chiếc Bphone bằng những mỹ từ, cái gì cũng chất-nhất hòng bán con Bphone dỏm với giá cắt cổ. Nhiều người đã sập bẫy và "tiền mất tật mang", phải ôm luôn bực tức vào người. Vì vậy, nếu liệt lão vào chung "phường BẤT HẢO" thì cũng không oan sai chút nào.

2. BẤT TRI:
Bất tri khác với vô tri. Bất tri dùng để chỉ những kẻ không đủ tri thức để biết được tác dụng hay tác hại do chính những hành vi của mình gây ra. Ở đây, chúng ta thấy, ngay từ 2015, nhiều người đã lên tiếng góp ý để lão Nổ sửa đổi mà tiến bộ hơn; Nhưng lão đã lên truyền thông và nói rằng lão "bị stress nặng" và "không dám đọc báo"; Điều này có nghĩa là lão bỏ ngoài tai những lời góp ý này. Nhưng mới đây, lão đã vào trong BFC và "an ủi" các "Bfan kiên định" rằng lão "đã đọc hết tất cả các comment của các Bfan"; Mà các bác cũng biết trong BFC, các comment nói thẳng nói thật về sự dỏm tệ của Bphone đều bị xóa sạch; Chỉ còn toàn những comment sáo rỗng, giả tạo, nịnh hót, hoang đường. Cho nên, việc lão bỏ qua những lời góp ý chân thật để lắng nghe những lời xu nịnh cũng chính là suy nghĩ và hành vi của kẻ BẤT TRI vậy.

3. BẤT TRỊ:
Trong vô số những lời góp ý chân thật, có một vài điều rất đơn giản như: "Bớt Nổ đi!", "Nói phải đi đôi với làm!", "Đừng Nổ nữa!", "Lo mà làm cho chất vào!", "Có sao nói vậy là được!", v.v... Nhưng không, lão vẫn "đi mây về gió" bằng mồm; 5 năm trôi qua, các chiêu trò không hề giảm bớt, nổ ngày càng to hơn trong khi Bphone thì Dỏm vẫn hoàn Dỏm. Như thế, không những là BẤT HẢO, BẤT TRI mà lão còn là kẻ vô cùng BẤT TRỊ nữa.

Vì luôn "nói một đằng làm một nẻo" nên lão Nổ đã trở nên BẤT TÍN trong mắt người dùng. Mà "một lần BẤT TÍN, vạn lần BẤT TIN" nên con Bphone đã phải lâm vào hoàn cảnh BẤT HẠNH - Ế Chồng Ế Chất. Thiển nghĩ, một kẻ tự khoe rằng đã "nghiên cứu sâu về khoa học vũ trụ và triết học" - để người khác thấy mình "uyên bác" thế nào - mà lại để cho đứa con tinh thần của mình rơi vào hoàn cảnh BẤT HẠNH như thế thì thực chất cũng chỉ là kẻ "BẤT TÀI vô dụng" mà thôi.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gởi cái Lò Quăng Bom kinh dị nhất Việt Nam!

Sau 5 năm với 3 đời Bphone ế chồng ế chất, hơn ai hết, các người phải là người hiểu rõ nhất nguyên nhân thất bại của Bphone. Nhưng trong cái Lò của các người lại có không ít kẻ tên "ĐỔ văn THỪA". Vì vậy, tôi sẽ nêu rõ ra đây các nguyên nhân này để những kẻ ấy khỏi tìm cách đổ thừa nữa:
Bphone thất bại là vì:
1. Nổ quá đà, tâng bốc Bphone lên tận mây xanh với nhiều thứ chất-nhất-đầu tiên.
2. Chất lượng Bphone quá Dỏm Tệ, từ phần cứng đến phần mềm.
3. Giá bán quá cao cho một cấu hình bình thường. Đã thế còn không chịu hạ giá theo thời gian.

Nhớ khi ra Bphone 3, các người ngụy biện cho việc bán giá cao bằng cách kể lể rằng: Do đã đầu tư nhiều chất xám để nghiên cứu, chế tạo Bphone; Là một trong số ít công ty trên thế giới làm được bảng mạch mười mấy lớp; Do đã tự làm đến 80%, blah...blah...blah... Tất cả những điều này chỉ dùng để lòe được mấy đứa trẻ con, chứ người dùng thật sự người ta chỉ quan tâm đến những điều cơ bản của một chiếc điện thoại như:
a. Chất lượng có tốt không?
b. Tính năng có phục vụ được nhu cầu không?
c. Giá bán có vừa túi tiền không?
d. Bảo hành có nhiêu khê không?

Cả 3 đời Bphone đều không đáp ứng được những điều trên thì tất yếu, người dùng sẽ tìm đến các dòng điện thoại khác để mua. Mà như thế thì Bphone bị ế là phải rồi.

Thay vì nghiêm túc nhìn nhận thất bại, đặt ra các câu hỏi "Tại sao?" để trả lời nhằm tìm ra nguyên nhân và tìm phương cách giải quyết thì lão Nổ lại lao vào "nghiên cứu sâu về khoa học vũ trụ và triết học" để mãi tới 2 năm sau mới đưa ra được 1 lý do hết sức vô nghĩa rằng: Do người dùng "định kiến" với Bphone.

Bphone 4 sắp ra, trừ phi các người đã có phương cách để giải quyết các vấn đề tôi vừa nêu bên trên; Nếu không thì sẽ lại cầm chắc thất bại không cần bàn cãi. Đặc biệt, nếu có tên "ĐỔ văn THỪA" nào vẫn cố đổ rằng: "Bphone thất bại là do bị anti dìm" thì tên ấy đích thị là một kẻ BẤT TRI - BẤT TRI đến mức BẤT TRỊ.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Hôm trước, mình có nói sơ về ý tưởng làm cái tool chuyển trang theo kiểu cũ của tinhte. Không ngờ, mới khoảng 2 ngày, người bạn mình đã gởi cho mình cái tool hoàn chỉnh. Nay mình viết lại cách sử dụng để các bác làm quen với nó nhé. :)

1. Link để chạy tool:
https://18oxrnwnky7b9knlasf2xg-on.drv.tw/Public/tt_nav/tt_nav.html

2. Giao diện chính:


3. Cách sử dụng cơ bản:

a. Các bác liếc nhìn vào số trang cuối cùng của topic đang hiển thị trong vùng màu đỏ. Ví dụ:

Như hình trên thì trang cuối đang là 1664

b. Các bác gõ con số 1664 vào ô trong vùng màu xanh lá cây rồi bấm vào nút


c. Các bác sẽ thấy các số trang trong vùng màu xanh dương sẽ được cập nhật lại với 1664 sẽ là trang cuối cùng:


d. Đồng thời các bác sẽ thấy nội dung topic trong vùng màu đỏ bên dưới cũng được chuyển sang trang 1664:


e. Trong vùng màu xanh dương, các bác có thể dùng các nút
để xem các trang trước và sau - mỗi lần hiển thị 5 trang. Nếu muốn xem trang nào, các bác chỉ việc bấm vào trang đó; Nội dung của topic trong vùng màu đỏ bên dưới sẽ được chuyển sang trang ấy ngay.

4. Sử dụng mở rộng:

4.1. Nhảy đến một trang cũ xa ngay lập tức:

Ví dụ: Các bác muốn nhảy đến trang 1200. Ta sẽ xem 1200 là số trang cuối cùng của topic. Như vậy, ta sẽ áp dụng cùng cách làm ở phần 3. bên trên. Các bác chỉ cần bấm vào ô trong vùng màu xanh lá cây số 1200 rồi bấm vào nút
.

4.2. Mở trang trong Tab mới:
Có 1 hạn chế nhỏ là khi ta xem nội dung topic trong vùng màu đỏ bên dưới thì nút "ĐĂNG NHẬP" của tinhte không xuất hiện; Vì vậy ta không thể đăng nhập, viết comment hay like trực tiếp trong vùng màu đỏ được. Muốn làm được các điều này, ta cần phải mở trang trong 1 Tab mới. Ở đây ta có 2 cách làm như sau:

a. Vẫn sử dụng cùng cách làm cơ bản trong phần 3. Nhưng khi muốn mở trang nào trong Tab mới thì trong vùng màu xanh dương, các bác click nút phải chuột hoặc đè tay vào trang ấy để hiện ra một popup menu có mục "Mở trong Tab mới"/"Open in new Tab" hoặc "Mở trong Trang mới"/"Open in new Page" rồi bấm chọn vào đấy.

b. Các bác bấm check (tick) vào mục "Mở Tab Mới" trong vùng màu xanh lá cây:

Từ đấy về sau, mỗi khi các bác bấm vào nút
hoặc vào các trang nằm trong vùng màu xanh dương thì mỗi trang đều luôn được mở trong 1 tab mới chứ không hiển thị trong vùng màu đỏ bên dưới nữa. (Cách này tiện nhưng việc mở nhiều tab sẽ làm mau nặng máy)
Khi nào các bác không muốn mở trang trong tab mới nữa thì bấm để tắt check (bỏ tick) ở mục "Mở Tab Mới" là được. Khi đấy, nội dung của các trang lại sẽ hiển thị trong vùng màu đỏ bên dưới.

4.2. Xem một topic của tinhte khác với topic "Cảnh báo Bphone":
Mặc định, mỗi lần các bác mở tool này lên, nó đều load vào trang 1661 của topic "Cảnh báo Bphone". Nếu các bác muốn xem một topic khác của tinhte thì làm như sau:

a. Bấm vào nút
, nó sẽ đổi sang hình
. Lúc này ô chứa link sẽ hiện ra.


b. Các bác copy link của topic cần xem rồi dán vào ô chứa link.
Lưu ý 1 chút về link của tinhte: Khi các bác copy link thì thường sẽ gặp những dạng link sau:
- https://tinhte.vn/thread/moi-coi-livestream-ban-ve-bo-ba-galaxy-s20-moi-ra-mat.3085951/
- https://tinhte.vn/thread/moi-coi-livestream-ban-ve-bo-ba-galaxy-s20-moi-ra-mat.3085951/page-1
- https://tinhte.vn/thread/moi-coi-livestream-ban-ve-bo-ba-galaxy-s20-moi-ra-mat.3085951/page-2#post-56059048

Các phần mình tô đậm trong các link ví dụ trên, các bác hãy xóa đi trước khi dán vào ô chứa link của tool. Theo ví dụ trên, chúng ta chỉ cần dán link này vào:
https://tinhte.vn/thread/moi-coi-livestream-ban-ve-bo-ba-galaxy-s20-moi-ra-mat.3085951

c. Bấm vào nút
nó sẽ lại đổi sang hình
. Lúc này ô chứa số trang sẽ hiện ra trở lại. Các bác chỉ việc nhập số trang và bấm vào nút
là xong. (Khi copy link, các bác nhớ liếc xem số trang cuối của nó để nhập vào đây luôn nhé) :)

Hy vọng với tool này, các bác sẽ xem nội dung topic được nhẹ nhàng hơn những ngày vừa qua.

PS: Cách dùng tool này trực tiếp:
Nếu dùng máy tính và Chrome trên android, các bác có thể download tool này về ổ cứng và chạy nó trực tiếp từ ổ cứng luôn. Còn nếu là iPhone, các bác có thể chạy trực tiếp nó thông qua App tên là "HTML Viewer Q".

Link Download Tool:
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Ngay từ thời B2-B3, mình đã có các comment "chia phần thất bại" của Bê cho 3 thành phần chính là: Lão Nổ, cò Nổ và phần còn lại của nhà họ Nổ. Tuy nhiên các comment đấy mình đều viết sau khi Bê đã lên kệ mà không ai mua cả. Với B4, nhìn thấy cách nhà họ Nổ lại cho cò Nổ vào đây Nổ nhảm như đã từng trong suốt 5 năm qua, mình sẽ viết comment "chia phần thất bại" sớm này để các bác xem thử có đúng không nhé.

Năm nay, mình sẽ chia phần như sau:

Nếu chia thất bại của B4 ra thành 10 phần thì:

1. Cò Nổ sẽ làm cho B4 thất bại 6 phần.

2. Lão Nổ, vì chưa biết có còn dám Nổ tung trời đất như trước hay không nên mình sẽ chia đều, lão sẽ gánh 2 phần thất bại của B4. Thực tế xảy ra thế nào có thể sẽ phải điều chỉnh lại sau.

3. Phần còn lại của nhà họ Nổ - Phụ trách về kỹ thuật, về kinh doanh và marketing - sẽ đóng góp cho B4 2 phần thất bại. Thực tế cũng sẽ điều chỉnh lại sau.

Như vậy, dù B4 chưa ra, nhưng các bác cũng thấy B4 đã cầm chắc "6 phần thất bại" rồi đấy. Do 6 phần này là do cò Nổ gây ra nên mình sẽ phân tích sâu thêm 1 chút để các bác thấy tại sao cò Nổ lại làm cho B4 thất bại nhiều đến thế.

Cò Nổ, có 2 dạng. Một là thường trực, là những kẻ luôn xuất hiện ở đây hàng ngày. Hai là không thường trực, là những kẻ chỉ xuất hiện sau những phát pháo hiệu do lão Nổ bắn ra để tạo sóng ảo. Tuy nhiên, đặc tính chung của cả 2 dạng cò Nổ này đều là "Nổ nhảm"; Khi tất cả các chiêu trò đều trở nên vô dụng vì không lừa được ai cả thì những kẻ này sẽ quay sang mắng chửi, vu khống, mách mod, cùng nhiều trò hạ cấp khác.

Vậy, sau 5 năm vừa rồi, cò Nổ đã đóng góp được gì cho con Bê? Dù đã hết lời ca tụng con Bê lên mây xanh; Đã làm đủ trò ảo diệu để lừa thiên hạ là con Bê rất "Chất-Nhất"; Đã luôn mạnh mồm bảo rằng "doanh số của B3 > B2 > B1" thì cuối cùng, lão Nổ cũng đã phải thừa nhận trên truyền thông rằng cả 3 đời Bê đều ế. Như vậy, hóa ra, cò Nổ đã Lừa Dối người dùng suốt 5 năm ròng và vẫn còn tiếp tục vì không có dấu hiệu gì để chứng tỏ cò Nổ sẽ "Nói Thật" khi ra B4 này. Người dùng đã mất hết lòng tin vì những kẻ nói dối này luôn luôn dùng sự Dối Trá để che đậy sự thật bết bát của con Bê thì làm thế nào mà tin vào lời của chúng được nữa. Các bác thấy có phải không ạ?!

Nếu vậy, tại sao cò Nổ không phải là kẻ gây ra cả 10 phần thất bại cho B4 mà chỉ có 6? Dù cò Nổ có đủ khả năng gây ra cả 10 phần thất bại thì chúng cũng không thể làm được vì chúng đều phải bám theo "dòng sự kiện" do kẻ đầu têu đưa ra. Ở đây, kẻ đầu têu chính là lão Nổ.

Nói 1 chút về việc lão Nổ lên báo thừa nhận thất bại của các đời Bê trước, theo mình đấy cũng không phải là thật tâm mà chỉ là một mánh khóe đánh vào lòng thương hại của một bộ phận người dân Việt ta, nhằm làm "khúc dạo đầu bi tráng" để có người mua ủng hộ B4 vì "thấy thương một người có tâm huyết mà XUI nên thất bại liên tục"; Đấy cũng là một biến thể của chiêu "ăn mày lòng yêu nước" mà họ Nổ đã từng áp dụng đấy các bác.

Cũng tương tự như trên, đến hiện tại, mọi chiêu trò mà họ Nổ áp dụng lên con Bê đều không có gì mới. B4 chưa ra, lão Nổ đã la toáng lên rằng: B4 sẽ có "nhiếp ảnh điện toán", sẽ chụp được những khoảnh khắc mà mắt thường không thấy được. Thực tế sẽ là gì? Chỉ là một bản "nâng cấp" của cái gọi là "Bphone AI Camera" đã tồn tại trên B2, B3 chứ chẳng có gì mới cả. Gọi là "nâng cấp" cho oai chứ bản chất cũng chỉ là phần mã nguồn mở của Google mà thôi. Còn phần "mã kín" mà Google không cung cấp thì 200 kỹ sư "Chất nhất thế giới" của họ Nổ sẽ "tự làm" để rồi các bác sẽ xem nó "tòe loe" ra sao, phần chụp ảnh nó "chất đến phát khiếp" như B2, B3 ra sao.

Nói đến phần còn lại cua nhà họ Nổ, với kỹ thuật thì dỏm tệ, kinh doanh thì cứng nhắc và marketing thì chủ yếu dùng Nổ để lòe thiên hạ như đã từng làm trong suốt 5 qua thì người dùng vừa nghe đến tên là đã quay lưng đi mất rồi. Hiện tại đã có quá nhiều lựa chọn tốt hơn, yên tâm hơn khi muốn mua 1 chiếc điện thoại, thì hà cớ gì phải đi nghe và tin lời của nhà họ Nổ - chuyên nổ, đúng không các bác?!
 
Last edited:
Top