Cảnh báo Bphone 1 - Thận trọng Bphone 2 & 3 (Vui lòng post bài lịch sự)

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Trong comment này, mình sẽ đưa ra những tình huống trong cuộc sống mà có thể lão Nổ đã hoặc sẽ gặp phải.

1. Người cao niên:

Lão Nổ về quê ăn cỗ. Tình cờ có người hàng xóm "biết chuyện" đi ngang, người này liền chào lão:
- Thằng Nổ mới về đấy à?! Bphone 3 thế nào rồi con?

Lão Nổ liền nhanh mồm:
- Dạ thì nó vẫn "Chất" như ngày nào, cụ ạ. Có điều vì thiên hạ "ác mồm ác miệng" nên con chưa bán được nhiều thôi ạ.

Người hàng xóm liền nói:
- Mày nên bớt bớt cái mồm lại để còn được người ta thương, con ạ! Mày không muốn thấy các cụ nhà mày phải thở oxy khi biết chuyện mày bị cả nước chửi chứ?!

Lão Nổ, gãi đầu cười trừ:
- ...!!!


2. Người trẻ tuổi:

Lão Nổ với vị thế cha chú của mình đã cấm ngặt con cháu tiết lộ cái "bê bối" của lão với các cụ trong dòng họ. Thế nhưng ở trường, mọi việc lại khác.
Khi con cháu lão Nổ đến trường, vừa bước vào lớp đã bị bạn bè hỏi thăm:
- Ê, chú (bác / cậu / dượng / ông nội / ông ngoại) mày lại nổ nữa hả? Sao ổng nổ không biết mệt vậy mậy?!

Con cháu lão Nổ xị mặt, nín lặng:
- ...!!!


3. Suy nghiệm:

Dòng họ nhà lão Nổ có thể nói thuộc hàng "danh gia vọng tộc". Vì vậy các cụ càng cao niên càng hết sức chú ý để giữ gìn danh dự, tôn nghiêm cho dòng họ. Cũng vì thế, các cụ chỉ được cho biết: Lão Nổ là một giảng viên "đáng kính" của trường đại học; Là 1 CEO "năng nổ" của một "tập đoàn lớn" tên BKAV. Chứ các cụ không hề biết những tai tiếng do cái mồm của lão gây ra; Những việc tai hại mà lão đã làm trong suốt những năm qua. Dù mọi người chỉ mắng lão Nổ, nhưng nếu các cụ biết chuyện về đứa con/cháu "bất tri lý" này thì liệu có yên lòng được không?

Còn đối với những người trẻ trong dòng họ, đi ra đường phải cúi đầu không dám nhìn ai; Họ rất tránh đề cập đến lão Nổ trong các câu chuyện của mình; Nếu phải nói thì họ cũng rất kiệm lời và nhanh chóng làm cho câu chuyện kết thúc. Ai cũng cảm thấy như có một hòn đá đè nặng trong lòng mỗi khi nhắc đến lão Nổ; Không một ai tự hào được khi dòng họ của mình lại có 1 người bị mắng tơi tả từ Nam chí Bắc thế này.

Lưu ý: Hiện trạng trên chỉ có thể nghịch đảo được một khi lão Nổ đã biến cả dòng họ của mình thành "dòng họ Nổ" mà thôi.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!
Comment này mình sẽ chép lại một câu chuyện vãn giữa các bé Bphone để các bác đọc nhé.

******
Vào một đêm tối trời, trong một kho hàng nọ, các bé Bphone ế đang nằm tán gẫu với nhau.

B4 có lẽ là còn liếng thoắng nhất, đang thủ thỉ với B3:
- Tao lo quá mày ạ! Ngày ra mắt đã đến gần mà tao còn chưa học xong Tiếng Việt. Chỉ e trong ngày ấy mà tao phun ra "Tiếng Lạ" thì chết cả nút!

B3 uể oải gợi ý:
- Mày lo gì chứ, bây giờ mày cứ nói loạn xị lên, bố Nổ thấy thế sẽ không cho mày nói nữa hoặc là lùi ngày ra mắt lại. Ổng lùi từ năm ngoái sang năm nay rồi đấy, có sao đâu!

B4 gật gù:
- Ừ, mày nói cũng phải, ổng vừa nhồi nhét cái "nhiếp ảnh điện toán", vừa bắt tao phải đọc thông nói thạo Tiếng Việt, mà tao thấy tao chả thông mình hơn tẹo nào cả. Không biết đợt này có "thoát ế" nổi không nữa!

B2 lúc này mới lên tiếng góp chuyện:
- Mày biết tại sao mày chưa ra mắt đã được xếp nằm chung với đám ế tụi tao không? Bố Nổ đã biết trước kết cục rồi đấy, có điều trên mồm bố vẫn nói cứng thế thôi.

B4 đáp lời:
- Nói như mày thì tao ra là để "thay ca" cho thằng B3 lên nằm ngáp ruồi trên kệ à? Hơ hơ... Thế thì tao cũng cố nằm 1 năm để được "nhập kho" như tụi mày bây giờ. À, mày cho tao hỏi, sao mày không gọi thằng B2-Vàng bên Dubai về nằm chung cho vui? Thằng B3 năm rồi phải nằm ngoài kệ; Thằng B1 thì ngủ li bì; Vậy mày nằm đây tự kỷ một mình à?!

B2 nói:
- Làm quái gì có B2-Vàng bên Dubai! Ổng bị người ta bí nên Nổ bừa đấy! Hồi thằng B1 còn được ổng mạ vàng mà nó tróc nham nhở thấy ớn. Đến thời tao thì vàng chỉ còn là trên mồm của ổng thôi.

B1 đang thiu thiu ngủ, nghe nhắc đến tên mấy lượt thì ngáp dài 1 cái rồi nói:
- Oáp... Tụi mày nhắc làm tao nhớ có lần, bố Nổ vẽ một cái bánh to tướng trên 1 tờ giấy đặt cạnh tao. Sau đó, ổng đi ra ngoài Nổ cho đã mồm rồi quay về hỏi tao ăn cái bánh vẽ của ổng có ngon không. Thật là không thể tin được!

B2 tiếp lời:
- Còn tao thì được bố Nổ hứa sẽ cho đi tàu bay sang Dubai. Một đêm nọ, bố gấp một chiếc tàu bay giấy, đặt tao lên đấy rồi hỏi tao được đi tàu bay giấy có thấy sướng không. Đúng là không thể tin nổi!

B3 lại lên tiếng với giọng điệu mệt mỏi:
- Tao thì phải ôm cái mác "AI Camera" của bố mà thêm ngu người ra. Chụp chỗ cần rõ thì nó nhòe, hạt; Chỗ cần nhòe thì nó lem nhem luốc nhuốc; Chưa kể là người ta chụp ngang nó ra ảnh dọc; Lắm khi cần chụp thì nó lại thoát ra, đơ máy, đủ thứ... Thằng B2 cũng khổ vì cái mác "AI Camera" này nhưng chắc không khổ bằng tao đâu, B2 nhỉ?

B2 trả lời:
- Tao có hơn gì mày đâu, mang cái mác "AI Camera" là để lòe thiên hạ thôi chứ có "thông minh" gì đâu mà "A" với chả "I".

B4 trầm tư:
- Nghe tụi mày nói mà tao càng thêm lo cho cái "nhiếp ảnh điện toán". Tao sợ sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì quá!

Không khí đột ngột chùng xuống, căn phòng chìm vào im lặng; Cả 4 bé Bphone đều đang đuổi theo dòng suy nghĩ của riêng mình. Cuối cùng, vẫn là B4 cất tiếng:
- Cứ như thế này thì tao sẽ mất ngủ triền miên mất! Thôi giờ, hãy cùng hô khẩu hiệu riêng của chúng ta để lấy khí thế rồi ngủ chứ, khuya lắm rồi!

Thế là cả 4 bé đồng thanh hô:
- CHÚNG TA LÀ NHỮNG CHIẾC BPHONE GIỮ GIÁ NHẤT THẾ GIỚI! Y...E...A...H...!!!
******

Nhân đây, người viết sẽ tặng cho các bé Bphone một bài thơ thế này:

Vì bố chúng mình Nổ
Nên chúng mình ôm sô.
Đợi khi bố hết Nổ,
Chắc đến Tết Công-gô!

Lưu ý: Công-gô không có Tết đâu nhé!
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Nếu như trước kia, trong thời còn được "cưng chiều", họ Nổ mặc sức tung hoành nhưng ít người hay biết, thì ở thời bây giờ, chúng ta mới có dịp thấy rõ những thứ được họ Nổ sử dụng nhưng "lợi bất cập hại". Có thể kể ra một vài thứ như sau:

1. Ngay từ B1, B2 lão Nổ đã định hướng Bphone vào phân khúc CC và CCC là nhắm vào người tiêu dùng "có tiền" - tức là giới elite mà cò Nổ hay rêu rao đấy. Thế nhưng, người có tiền thì cũng thường là người có "sạn" trong đầu; Vì thế, họ cân nhắc kỹ càng trước khi mua điện thoại; Cũng vì thế mà Bphone không có điểm nào khiến họ xuống tiền được. Cuối cùng chỉ có một số ít những người trẻ "thích là xúc" bị cò Nổ dụ dỗ mua Bphone. Điều này đã khiến cho định hướng của lão Nổ bị phá sản.

2. Khi internet mới có ở Việt Nam, trước khi các blog, forum, facebook nở rộ, chúng ta chủ yếu liên lạc công việc với nhau bằng email. Nếu như họ Nổ chỉ thiết lập kênh thông báo lỗi bằng email thì đố ai bên ngoài biết Bphone nó dỏm tệ nhường này. Thế nhưng thời bây giờ, bảo người dùng chỉ liên hệ bằng email thì mấy ai chấp nhận. Việc mở BFC cho hợp thời cuộc ngoài việc đã biến tướng thành nơi để các thành viên và lão Nổ tự sướng với nhau còn gây hại ngược lại cho chính họ Nổ; Vì đa phần những người mua Bphone là người trẻ, nên dù biết quy định của BFC là "chỉ được khen và nâng" nhưng nếu Bphone gây bức xúc cho họ là họ cứ tương lên BFC. Chúng ta thấy họ Nổ đã phải ứng phó lúng túng thế nào trước thực tế này; Từ những câu hướng dẫn sáo rỗng, không hiệu quả đến những hành động mạnh tay như xóa bài, hủy nick của thành viên.

3. Lão Nổ là tay trùm chi phối truyền thông công; Điều này là rất có lợi cho lão trong việc "nổ không giới hạn"; Việc lão hay xuất hiện trên truyền hình cũng như báo chí không phải chỉ mới gần đây. Thế nhưng nếu như trước kia ít người quan tâm hoặc nếu có biết thì cũng chẳng có phương tiện gì để chia sẻ, thì bây giờ, việc bùng nổ thông tin thực sự là đại họa cho lão. Một câu Nổ của lão sẽ bị mổ xẻ ngay tức khắc; Một hành động bất thường của nhà họ Nổ - dù lớn hay nhỏ - đều được chia sẻ ngay tức thì. Khi mà hàng triệu bộ óc của người dùng cùng nhau phân tích vấn đề của họ Nổ thì bất cứ điều gì SAI TRÁI hay LỪA DỐI mà họ Nổ muốn giấu đều sẽ bị phơi bày ra hết.

Có câu "trước trách mình, sau hẵng trách người"; Ra kinh doanh thì phải biết "đổ lỗi cho Thượng Đế" là điều cấm kỵ. Đằng này họ Nổ đã không biết nhận lỗi, hối lỗisửa lỗi mà ngược lại còn đổ lỗi cho người dùng. Sản xuất thì mập mờ; Sản phẩm thì chất lượng dỏm tệ; Giá thì cao chất ngất; Đã thế còn xem người dùng như là Cừu để lột da, vặt lông thì bảo sao Bphone không ế cho được.
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Nếu như những người bán hàng đa cấp thường đánh vào lòng tham tiền, muốn làm ít mà hưởng nhiều, của những đối tượng mà họ đang lôi kéo để tạo chân rết cho mình thì nhà họ Nổ lại dùng một chiêu Lừa rất đơn giản mà tưởng chừng sẽ chẳng ai bị mắc lừa cả (thế mà vẫn có người bị sập bẫy), đấy là: Đánh vào thị hiếu người dùng bằng cái vẻ hào nhoáng bên ngoài của Bphone.

Nếu các bác có dịp ngắm qua các đồ trang sức giả thì các bác sẽ thấy rằng hiện nay, chúng được làm rất tinh xảo không kém gì đồ thật; Nhờ vẻ bên ngoài lóng lánh, tao nhã, sang trọng rất bắt mắt mà chúng đang được các chị em ưa chuộng không kém gì đồ thật. Thêm nữa, khi chị em lỡ làm rơi mất thì cũngkhông tiếc nuối gì lắm hoặc khi chúng bị xỉn màu vì oxy hóa thì sẽ dễ dàng thay thế được ngay vì chúng rất rẻ.

Bphone 4 sắp ra, bên trong BFC, các nick như Yến Nguyễn Minh ra sức kêu gào để níu kéo "sự tin tưởng" của Bfan; Còn bên ngoài, các cò Nổ ra sức dụ dỗ người dùng bằng cách liên tục khen "Bphone đẹp". Thế nhưng nếu như đồ trang sức giả chỉ cần đẹp là đã có người mua thì một chiếc điện thoại như Bphone có thể khiến cho người dùng xuống tiền mua ngay chỉ vì đẹp hay không? Biết rằng điều này là khó nên họ Nổ "tố thêm" bằng những thứ như "Bphone đột phá", "Các hãng khác học hỏi Bphone", "Bphone có nhiếp ảnh điện toán", và hàng loạt các tính năng "chất, nhất, đầu tiên" khác. Nếu người dùng hoàn toàn không biết gì về tai tiếng của nhà họ Nổ, có thể họ sẽ tròn mắt mà thốt lên rằng: "Ô! Việt Nam bây giờ tiến bộ đến thế cơ à?!", "Làm được điện thoại mà cả hãng S với hãng G phải học hỏi cơ đấy!", "Thế thì phải dành tiền mua ủng hộ mới được!"; Và thế là họ xuống tiền mua Bphone. Đặc điểm chung của những người này là không quan tâm nhiều đến chất lượng của Bphone, họ chỉ dựa vào những thứ hào nhoáng do họ Nổ khoe về Bphone mà đâm ra yên tâm rằng Bphone là một chiếc điện thoại "chất" - Vì đến cả những hãng danh tiếng như S với G còn phải học hỏi Bphone cơ mà!

Đây là chiêu lừa khiến người dùng bị "ảo giác" đã có từ thời B1, B2, B3. Đến B4, họ Nổ vẫn dùng lại chiêu này và sẽ lại có người tiếp tục bị họ Nổ lừa. Thế mới thấy, loài người luôn tự tin rằng với trí tuệ của mình thì sẽ không bao giờ bị lừa lại là giống loài dễ bị lừa nhất, ngay cả với những chiêu lừa sơ đẳng như trên.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Hôm nay, mình định vào lấy dẫn chứng để viết tiếp phần 2 - Họ Nổ lừa như thế nào - thì không cần phải tìm đâu xa, các comment mới nhất trong chuyên trang Bphone cũng đã đủ ý để mình viết rồi.

Khi cò Nổ "gáy" một điều gì đấy mà bị mọi người bóc mẽ đến không sao cãi được thì chúng sẽ dùng chiêu "tảng lờ" như chưa hề nói gì cho qua chuyện. Một vài hình thức "tảng lờ" như: Đánh trống lảng sang chuyện khác; Nói nhăng nói cuội; Viết bài mới bồi lên cho nhanh trôi bài cũ; Im lặng; v.v... Đến khi mọi việc đã trôi qua thì cò Nổ lại dùng chiêu "nhai lại", tức là lại "gáy" những điều đã bị bóc mẽ đến "lên bờ xuống ruộng" trước kia.

Như thế thì cò Nổ sẽ lừa được ai khi dùng những chiêu trò này? Đấy là những người không theo dõi câu chuyện liền mạch: Khi cò Nổ bị bóc mẽ đến mức phải "tảng lờ" thì họ không biết; Nhưng khi họ vào đọc thì đúng lúc cò Nổ đang "nhai lại"; Vì vậy, đối với họ thì đấy là lần đầu tiên họ được nghe những điều "hay ho" như thế từ mồm của cò Nổ.

Sau đây là 2 comment mình dùng để ví dụ cho những gì vừa nói ở trên. Tất cả những lý lẽ trong 2 comment này đều đã được cò Nổ nói từ thời B1 - 2015; Và đều được liên tục "nhai lại" khi ra B2, B3 và bây giờ là B4. Chúng như sau:

1. Nick @jungjungjung nói:
"trước hết bạn hãy học cách yêu dân tộc, bạn không có điều kiện ủng hộ bphone thì tốt nhất đừng soi mói. Khi nào bản thân cảm thấy mình giỏi thì hãy nên bắt lỗi người khác."

2. Nick @x0ăn nói:
"Đại đa số các thành phần phê phbacsBphone của BKAV thì họ chưa từng sử dụng hoặc trải nghiệm của sản phẩm của BKAV mà bác, mà kể cả đã từng trải nghiệm qua thì không phải ai cũng đủ kiếm thức chuyên môn để đánh giá. Trong số các doanh nghiệp Việt đã và đang cố gắng sản xuất smartphone để tăng % nội địa hóa sản phẩm, thì mình thấy BKAV làm tốt nhất (chí ít là ở khâu R&D) còn như Asanzo hay Vinsmart thì họ đang cố tạo ra sản phẩm rẻ để tất cả mọi người dân Việt Nam đều sử dụng được (họ mua từng chi tiết linh kiện nhỏ từ con ốc đến cái màn hình nói cách khác đúng hơn là đơn vị lắp ráp và gia công sản phẩm chứ không phải là sản xuất)."

Vì đã từng phản biện nên ở đây mình chỉ lần lượt gạch đầu dòng các ý mà 2 nick trên đã "nhai lại" để các bác thấy "độ lầy" của chúng:

- Trước hết bạn hãy học cách yêu dân tộc
- Bạn không có điều kiện ủng hộ bphone thì tốt nhất đừng soi mói
- Khi nào bản thân cảm thấy mình giỏi thì hãy nên bắt lỗi người khác

- Đại đa số các thành phần phê phán Bphone của BKAV thì họ chưa từng sử dụng hoặc trải nghiệm sản phẩm của BKAV.
- Kể cả đã từng trải nghiệm qua thì không phải ai cũng đủ kiến thức chuyên môn để đánh giá.
- Sản xuất smartphone để tăng % nội địa hóa sản phẩm, thì BKAV làm tốt nhất (chí ít là ở khâu R&D).

Tổng quan của các ý trên là đánh giá quá thấp độ hiểu biết và khả năng của người dùng. Cố gắng nói chữ để nâng nhà họ Nổ lên mặc dù ai cũng biết nhà họ Nổ là một "nhà sản xuất điện thoại bằng mồm" đang vùng vẫy ở con số 0 tại thời điểm hiện tại như là một kết quả sau 5 năm dài nổ đinh tai nhức óc.

PS:
Nói riêng với 2 nick @jungjungjung và @x0ăn: Nếu 2 người muốn tranh luận nghiêm túc chứ không phải "quăng bom rồi bỏ chạy" như những tên cò Nổ tôi đã gặp trước đây thì hoặc là tôi sẽ đưa lại link các comment phản biện của tôi cho các người đọc hoặc là phản biện trực tiếp với các người nếu các người muốn. Các người chọn phương án nào?
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Có thể nói, trên không gian mạng, cò Nổ online chính là bộ mặt đại diện cho nhà họ Nổ trong việc quảng bá Bphone. Thế nhưng, thay vì tạo ra một bộ mặt dễ mến để có được thiện cảm của người dùng thì những gì cò Nổ làm được trong 5 năm vừa rồi lại hoàn toàn ngược lại. Ra kinh doanh mà mang bộ mặt khó ưa, nhìn là mất cảm tình thì buôn bán gì được nữa, đúng không các bác?

Mình biết có nhiều bác ban đầu không hề có thành kiến gì với Bphone hay nhà họ Nổ cả, thế nhưng sau khi đọc các comment xàm xí của cò Nổ đã đâm ra ghét hẳn. Có những bác chỉ cần thấy cò Nổ mở mồm là ghét ngay và càng ngày càng ghét cay ghét đắng. Trước đây, bác @HưngGiaLand đã có lần kể rằng: Có bác Mạc Can, người ở Điện Biên, đã nói thẳng trước mặt lão Nổ rằng: "Em bắt đầu anti từ năm ngoái và ngày càng ghét. Đến giờ là căm thù luôn.". Thế thì còn làm ăn gì nữa!

Mình đã đi tìm hiểu việc tại sao cò Nổ lại cố tình làm cho người dùng ghét. Và trong comment này, mình sẽ trình bày suy nghĩ của mình để các bác suy xét thêm.

Trước khi nói đến cò Nổ, chúng ta hãy nói về lão Nổ đã. Như mình đã từng nói, lão Nổ có một chỗ dựa khá chắc chắn là các phương tiện truyền thông công. Và hơn ai hết, lão biết rằng, nếu tự làm mất hình tượng khi lên sóng thì lão sẽ bị mất chỗ dựa này. Vì vậy, khi lên các show truyền hình hoặc lên báo, lão đều đóng vai là kẻ đáng thương, là nạn nhân của việc "dìm hàng tập thể", là do "định kiến" của người dùng khiến việc buôn bán bị ế ẩm, v.v... chứ lão không bao giờ dám "chửi" người dùng một cách trực tiếp.

Thế nhưng, bản chất của lão Nổ là người quyết ăn thua đủ, không bao giờ chịu lép. Vì thế, lão nghĩ đến việc dùng các "hình nhân thế mạng" là cò Nổ để chửi lại người dùng đến kỳ cùng; Nếu có ai hỏi về vấn đề cò Nổ này thì lão cứ đổ rằng: Đấy là những người dùng hâm mộ Bphone lên tiếng bênh vực cho BKAV. Với kế "ve sầu thoát xác" này, lão sẽ phủi tay, không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong việc chửi người dùng cả.

Bây giờ nói đến cò Nổ. Trong các comment trước mình cũng đã có nói: Có 2 dạng cò Nổ: Thường trực và không thường trực.
- Dạng thường trực thì hàng ngày cứ vào đây, nếu không có chuyện gì thì tranh thủ PR cho Bphone, nhưng nếu có tranh luận xảy ra là sẵn sàng chửi tới tấp, (chửi cho lão Nổ hả dạ), nếu bị khóa nick này thì login vào nick khác để chửi tiếp.
- Dạng không thường trực thì thường chỉ xuất hiện khi nào lão Nổ tạo event mới. Dạng này thường tránh tranh luận, chủ yếu là PR cho Bphone, quăng bom rồi bỏ chạy, khi nào bị bắt bí lắm thì mới chửi đổng lên một vài câu rồi bỏ chạy tiếp.

Do cò Nổ thường trực gây ra tai tiếng quá lớn nên đã làm cho việc PR và Marketing thông thường trở thành vô dụng. Người dùng cứ mặc định cò Nổ là những kẻ luôn sẵn sàng ăn vạ, chửi bới thì nếu có nói chuyện nghiêm túc cũng chả ai thèm nghe. Thế là bao nhiêu "bài vở" đổ sông đổ bể cả. Nhắc đến cò Nổ thì người dùng chỉ còn thấy 2 chữ "Đáng Ghét" mà thôi.

Qua đấy, ta còn thấy lão Nổ là một kẻ ôm đồm: Vừa muốn chửi lại người dùng cho hả dạ, vừa muốn bán được Bphone. Nhưng kế "hình nhân thế mạng" và "ve sầu thoát xác" của lão đã không thể sử dụng được trước "thần nhãn" của người dùng. Vì vậy, cò Nổ càn rỡ vô độ 1 thì lão phải gánh chịu hậu quả 10. Do đó mà Bphone ế.
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Mấy hôm nay, cò Nổ lại liên tục khuấy lên vụ "Bphone AI Assistant" sau khi "nhiếp ảnh điện toán" bị chìm xuồng nhanh chóng. Vẫn là chiêu bài quen thuộc: AI phải được học nhiều mới khôn ra; Bphone sẽ có trợ lý ảo hiểu được Tiếng Việt, blah...blah...

Như các bác cũng biết, tiền thân của cái "nhiếp ảnh điện toán" "quỷ khóc thần rầu" kia chính là "Bphone AI Camera" - Một tính năng đã tồn tại trên cả 2 đời B2, B3 nhưng học mãi mà chả khôn ra tẹo nào. Nhớ ngày ra mắt, "ai đấy" đã nổ rằng: "Vừa chạy vừa chụp không nhòe hình" thì cho đến khi B3 đã "nhập kho", người chụp chỉ cần đứng 1 chỗ vẫn có được những tấm hình nhòe nhoẹt rất ư là kinh dị. Quảng cáo thì trên trời, nổ thì trên mây; AI khôn đâu không thấy chỉ thấy hành người chụp đến bở hơi tai. Có AI mà phải tham dự một khóa học chụp ảnh thì mới biết cách chụp. Một loại AI "chất nhất thế giới" chỉ có ở nhà họ Nổ.

Đến "nhiếp ảnh điện toán", mới chỉ đang nổ là dùng "thuật toán" để chụp ảnh tầm gần, chất tới mức có thể chụp cả những khoảnh khắc không nhìn thấy được thì đùng 1 cái, Samsung chẳng nói năng gì đã ra ngay A51 rồi A71 với camera macro vật lý khiến giới trẻ mê mệt. Như vậy, nếu những ai thích chụp bằng phần cứng, người ta sẽ tìm mua máy của Samsung; Còn nếu ai thích chụp bằng phần mềm thì người ta tìm đến Google Pixel chứ chẳng ai dại mà đâm đầu đi mua Bphone đầy lỗi với slogan "Nổ không giới hạn" bao giờ.

Biết là chụp ảnh sẽ không sao đua lại với các ông lớn nên họ Nổ chuyển sang PR cho "trợ lý ảo thông minh" - "AI Assistant". Một lần nữa, họ Nổ "có mắt mà không thấy núi Thái Sơn". Trong khi "Google Assistant" đã hỗ trợ rất tốt Tiếng Việt rồi thì họ Nổ mới bắt đầu cho máy học "bập bẹ" ABC - Tức là "sao chép lại cái bánh xe" theo đúng nghĩa đen. Với sự dỏm tệ của cái "AI Camera" trước kia đã ám ảnh người dùng thì bây giờ người ta sẽ chọn "Google Assistant" nếu muốn dùng trợ lý ảo chứ dại gì dùng "AI Assistant" của họ Nổ để rồi nói không chừng, bảo nó: "Gọi mợ Ba" mà nó lại gọi 113 thì chết cả nút!

Tóm lại, cả "nhiếp ảnh điện toán" và "AI Assistant" của nhà họ Nổ chỉ dùng để đánh bóng cho Bphone 4 chứ không có cái gì gọi là "thông minh" cả. Đấy là chưa kể người ta đã đi xa tít tắp rồi bây giờ họ Nổ mới tập tễnh bước theo mà vẫn mở mồm "dẫn đầu" với "dẫn dắt" xu hướng. Thật nực cười thay!!!
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Hôm nay đổi không khí bằng một bài thơ nhé các bác. :)

Cò Nổ

Cò Nổ thời phải lắm lời,
Mỏ vẩu nhọn hoắt, mồm thời há to*.
Não rỗng cùng với mặt mo**,
Mở mồm nói nhảm, chẳng lo ngại gì.
Chuyên đi gieo rắc thị phi,
Đã chày cối, còn nâng bi suốt ngày.
Bê dỏm mà cứ khen hay,
Giãy chết vẫn cố lấy tay che trời.
Cũng là sống ở trên đời,
Cò Nổ lại phải chịu lời cười chê.
Cái Tâm vị kỷ, u mê,
Cái Mồm lừa lọc, chửi thuê kiếm tiền.
Nhân Cách đã sớm quy tiên,
Buông lời là thấy khùng điên, tầm thường.

Bao giờ cò Nổ hoàn lương???

------
* : Mỏ là dòng họ nhà chim; Mồm là Phờ Nờ, Xuân tóc đỏ.
**: Mặt mo = Mặt dày.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!
Kể từ khi Bphone 4 được "chốt" ngày ra mắt là 25/3, mình thấy nhà họ Nổ đang diễn trò như sau:

1. Lão Nổ:
a. Hết lên trang cá nhân viết hướng dẫn về "phòng ngừa virus corona" với "sự logic cao độ" lại ba hoa trên báo chí rằng "phải gặp 1.7 triệu người mới có cơ hội gặp Covid-19" mà không quên nhờ báo chí chua thêm phía trước dòng chữ "Cha đẻ Bphone:".

b. Hết nhờ Bfan "dạy Tiếng Việt cho Bphone" giai đoạn 1, 2 lại nhờ Bfan "giúp" tư liệu ra mắt.

2. Lão phó Nổ:
Nếu như trước đây lão đã từng nổ: "Bphone AI Camera vừa chạy vừa chụp chẳng nhòe hình"; "Bphone Gold sẽ được bán ở Dubai" đều đã trở thành trò cười cho thiên hạ thì bây giờ với chiếc điện thoại phổ cập 500 nghìn, lão vẫn muốn chiếm số má khi tiếp tục "lòe" Bộ TT & TT rằng BKAV "đã làm chủ công nghệ lõi".

3. Cò Nổ:
a. Trong BFC, nick Thi Trần đã "tôn" lão Nổ lên thành "nhà bác học", còn ai mà hiểu được lão Nổ thì phải là rất thông minh. Nick này không quên "khẳng định" rằng thành viên tinhte toàn là trẻ trâu.

b. Trong chuyên trang Bphone, các tên chim sẻ và Phờ Nờ thay nhau nổ bừa, nói bậy. Các bài viết mới do các tên này liên tiếp tạo ra đều đặc sệt những lời nhố nhăng, xàm xí.

c. Dựa hơi vào các bài viết viết về Bphone do các mod Tinhte post lên trang nhất, một số cò Nổ thời vụ đã xuất hiện và bắt đầu đánh bóng cho Bphone bằng mồm. Tuy nhiên, có lẽ phải sau khi Bphone 4 ra mắt, lực lượng này mới thực sự tràn ngập khắp nơi để tạo sóng ảo.

Tóm lại, những gì mà nhà họ Nổ đang thể hiện trước khi ra B4 thì không khác gì thời điểm trước khi ra B3; Mà những gì họ Nổ đã làm trước khi ra B3 thì lại không khác gì trước khi ra B2. Chỉ có điều mức độ "giãy đành đạch" thì ngày càng tăng qua từng đời. Còn khi nào mới được gọi là "giãy đành đạch" thì các bác biết rồi đấy.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Nếu các bác đã có dịp đọc chuyện "Hiệp sĩ Đôn Kihôtê xứ Mancha" (Don Quixote de la Mancha) của nhà văn Cervantes (Miguel de Cervantes Saavedra) người Tây Ban Nha thì hễ nghe ai nhắc đến Đôn Kihôtê (hay Đông Ki sốt) là ngay lập tức các bác sẽ nhớ đến cái cối xay gió và trận đánh kinh điển giữa "chàng hiệp sĩ và bọn người khổng lồ xấu xa" này. "Chàng" hiệp sĩ này nổi tiếng đến mức đã được dựng tượng đồng tại Madrid cùng với người tùy tùng của mình là Sancho Panza.Theo đó, lão trọc trán cưỡi ngựa là "chàng" hiệp sĩ Đôn Kihôtê, còn người thấp lùn cưỡi la là tùy tùng Sancho Panza.

Không biết Đôn Kihôtê "truyền giống" kiểu gì mà đến thế kỷ 20-21 đã lai tạo ra một "hiệp sĩ" khác giống hệt ngay tại Việt Nam - Chính là người mà chúng ta thường gọi là "Nguyễn Tử Nổ" đấy.

Đặc điểm rõ nét nhất mà chúng ta có thể thấy là Nguyễn Tử Nổ (NT Nổ) được "di truyền" 100% căn bệnh hoang tưởng, trông gà hóa cuốc của Đôn Kihôtê. Nếu ngày xưa, Đôn Kihôtê bị "hoang tưởng hành" đến mức phải bỏ nhà đi bụi rất là khốn khổ thì ngày nay, NT Nổ cũng bị "hoang tưởng vật" cho lăn lóc, không đứng lên nổi dù chỉ 1 ngày, chỉ còn cái mồm cố kêu gào mà thôi. Nếu Đôn Kihôtê nhìn cối xay gió thành "tên khổng lồ xấu xa" thì NT Nổ cho rằng chiếc Bphone Dỏm Tệ của mình luôn là "Chất; Nhất; Dẫn đầu hay dẫn dắt xu hướng". Nếu Đôn Kihôtê quyết định chiến với cối xay gió một mất một còn thì NT Nổ cũng quyết chiến với người dùng đến cùng trên "mặt trận Bphone" bằng các phát ngôn gây sốc khiến người dùng ngày càng xa lánh hơn, Bphone đã ế càng ế hơn.

Có 1 điều mà cụ tổ Đôn Kihôtê không biết là đứa chắt chít chụt chịt NT Nổ của mình đã không còn đường lui. Nếu Đôn Kihôtê còn biết đồng hành với người tùy tùng tốt bụng Sancho Panza; Và chính nhờ người này mà "chàng ta" mới còn mạng mà trở về nhà thì NT Nổ lại ra sức lập bè kéo cánh với những kẻ bệnh hoạn khác; Nếu Bfan đa phần đều mắc bệnh hoang tưởng thì cò Nổ lại mắc rất nhiều bệnh ở mồm. Cũng vì thế mà "khẩu nghiệp" của NT Nổ chất cao như núi, nhiều đến mức không đếm xuể. Đời này xem như NT Nổ chỉ dùng để tạo nghiệp; Không biết đến đời chắt chít chụt chịt của NT Nổ có trả hết được hay không!!!

Xin nói thêm, nếu sau này cũng được dựng tượng giữa lòng Hà Nội thì người đời sau có thể sẽ được thấy một NT Nổ đang cưỡi lừa, tay cầm Bphone và đi một mình trong cô độc.

Link tham khảo:
https://vi.wikipedia.org/wiki/Don_Quijote
 
Last edited:
Top