Cảnh báo Bphone 1 - Thận trọng Bphone 2 & 3 (Vui lòng post bài lịch sự)

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Mình vừa đọc xong topic này:

Và có các lưu ý sau:

1. Đây là Thi Trần hay Yến Nguyễn Minh trong BFC, theo các bác? Nếu không thì đã có thể sánh được với 2 nick kia (TT & YNM) hay chưa?


2. Đây là những "bài vở" cũ rích được cò Nổ nhai lại suốt 5 năm nay, và bây giờ vẫn tiếp tục nhai:


3. @Trần Đại Ác là "tay trọc" trong "làng Nổ" chứ không phải tép riu như các tên cò Nổ thường trực mà chúng ta hay gặp đâu nhé các bác. Có thể do thấy các cò Nổ kia đang "ngộp thở", "đuối nước" nên "xếp lớn" này mới vào để "hà hơi thổi ngạt" đấy.

 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
[HASHTAG]#Bphone[/HASHTAG] - No-co-Lua-khong?
Thưa các bác!

Trước đây, có thời gian cò Nổ đã gân cổ cãi với các bác là: Lão Nổ chỉ nổ chứ không lừa.

Vì vậy, trong comment này, mình sẽ chỉ ra lão Nổ có lừa không nhé.

Trước hết, chúng ta hãy xem định nghĩa của "lừa đảo" là gì. THƯ VIỆN PHÁP LUẬT có câu trả lời với nguyên văn như sau:

"Căn cứ pháp lý: Bộ luật hình sự 1999

Lừa đảo là Hành vi gian dối để làm người khác tin nhằm thực hiện những mục đích vụ lợi, trái pháp luật. Lừa đảo là thuật ngữ khoa học pháp lý xuất hiện từ nhiều thế kỷ qua và được mọi người sử dụng rộng rãi ở trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Động cơ của người thực hiện hành vi lừa đảo là nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác hoặc làm cho người khác do hiểu sai sự thật mà tin tưởng ủng hộ mình".

Xin lưu ý, mặc dù hiện tại "Bộ luật hình sự 1999" đã được thay thế bằng bộ luật mới hơn nhưng câu trả lời trên vẫn giữ nguyên giá trị nhé các bác.

Link: https://nganhangphapluat.thukyluat.vn/tu-van-phap-luat/trach-nhiem-hinh-su/lua-dao-la-gi-123300

Theo đó, chúng ta thấy 2 điểm sau:

1. Lừa đảo là hành vi gian dối để làm người khác tin nhằm thực hiện những mục đích vụ lợi

a. Hành vi gian dối:
Để làm cho người dùng tin Bphone là "Chất, Nhất", họ Nổ đã có quá nhiều hành vi gian dối như: Lấy ảnh vườn dâu, clip Hồ Gươm của người khác nhưng lại nói là do cái camera "xịn" của Bphone thực hiện; Tẩy hết nhãn mác trên các link kiện và in đè chữ BKAV lên rồi "khoe" rằng BKAV đã làm đến 80% trong chiếc Bphone; Nói Bphone có IP68 nhưng thực tế là chỉ bỏ Bphone vào trong 1 hồ cá sâu có mấy mươi cm trong vòng vài phút đã ngỏm; v.v... và v.v...

b. Mục đích vụ lợi:
Điều này được thấy rất rõ, không gì khác ngoài mục đích là bán cho bằng được Bphone Dỏm với Giá Cao.

2. Động cơ của người thực hiện hành vi lừa đảo là làm cho người khác do hiểu sai sự thật mà tin tưởng ủng hộ mình
Thiết nghĩ, với điểm này thì không cần giải thích gì vì đã quá đủ ý rồi. Chỉ nói thêm, để lôi kéo được nhiều người tin tưởng và ủng hộ mình, họ Nổ đã không ngần ngại tung cò Nổ đi khắp nơi, dùng mọi chiêu trò hèn kém để khiến cho người dùng hiểu sai Sự Thật, không thấy được sự Dỏm Tệ của chiếc Bphone cũng như sự Yếu Kém của chính nhà họ Nổ.

Minh họa: "Nhà máy" sản xuất Bphone. Thật không thể tin nổi!

 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Khi Bphone ra mắt, các diễn đàn công nghệ và bất kỳ nơi nào có nói về Bphone sẽ phải hứng chịu một đợt "sóng ảo" từ các cò Nổ thời vụ. Tuy rằng bề ngoài thấy có vẻ ghê gớm nhưng thực chất các "sóng ảo" này sẽ tắt ngấm nhanh chóng. Ngoài "sóng ảo", còn có một biến dị khác gọi là "sóng ngầm" mà mọi người thường ít để ý đến. Các "sóng ngầm" này xuất phát từ các tên cò Nổ giả dạng anti. Mình sẽ kể cho các bác 1 ví dụ điển hình là tên @Clrscr:

- Khi mới bắt đầu giả dạng, tên này thường tự giới thiệu: "Mình là anti."

- Câu "khuyên bảo" cửa miệng mà tên này hay dùng để "lên lớp" các bác là: "Làm anti thì phải có trình độ một chút."

- Tên này có "khôn" nhưng không "khéo". Chính các vấn đề do hắn đưa ra để "anti" thực chất lại là cổ xúy, nâng bi cho nhà họ Nổ đã khiến cho hắn lộ bản chất thật.

- "Lời thú tội muộn màng" hắn đã nói trước khi chuồn khỏi tinhte là: "À, đúng là tôi nâng bi cho Bkav đến từ VN mà. Có gì sai không bạn?"
***

Vậy tại sao "sóng ngầm" lại nguy hiểm? Nếu các bác đã biết câu chuyện về "Ngựa thành Troy" hoặc các bác biết về các virus máy tính thuộc loại "troijan" thì các bác sẽ thấy độ nguy hiểm là như thế nào khi bị đánh từ bên trong đánh ra.

Nếu 1 tên cò Nổ giả dạng anti thật khéo léo, có thể sau 1 thời gian, hắn sẽ "kết thân" được với nhiều bác anti; Có thể hắn sẽ lân la dò hỏi các thông tin cá nhân của các bác như địa chỉ nhà, email, nơi làm việc, v.v... Một khi hắn đã biết được tập tính của các bác thì hắn sẽ lên kế hoạch để "khóa mồm" các bác vào đúng lúc cần thiết để hỗ trợ cho nhà họ Nổ. Comment của các bác sẽ bị hắn vô hiệu hóa chỉ bằng một vài câu trả lời; Email có thể bị hack để theo dõi nội dung; Các thông tin riêng tư khác sẽ bị "kiểm soát" từ xa, hoặc được sử dụng để "đe dọa" các bác. Đây là những thứ đã xảy ra:

- Bác @cyberat đã bị "kẻ nào đấy ở tận bên Ai Cập" cố tình truy cập email ngay sau khi bác ấy cho mình email cá nhân mặc dù mình và bác ấy trao đổi bằng hình thức PM trong tinhte và mình chưa kịp viết thư cho bác ấy nữa. Nhờ bác ấy đặt mật khẩu 2 lớp, nên ở bước xác thực bằng điện thoại thì bác ấy biết ngay và tên "hacker" kia phải chịu thua. Bác @cyberat cũng đã để lộ thông tin cá nhân khi nhận chiếc Bphone 3 như là quà trúng thưởng trước đó.

- Bác @anjinsan thì bị tên "Trần Ving" nào đấy đe dọa rất nghiêm trọng thông qua tin nhắn. Bác @anjinsan đã để lộ thông tin cá nhân khi tham gia vào cuộc "tham quan nhà máy sản xuất Bphone" năm 2017.

Xin lưu ý, mình nói ra điều này không phải để các bác lo lắng, nghi kỵ lẫn nhau mà là để mọi người tăng cường cảnh giác hơn nữa trước mọi loại cò Nổ, đặc biệt là cò Nổ giả dạng anti.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi @Trần Đại Ác!

Với những lời này:

đã cho thấy đằng ấy thuộc dạng "tai to" của nhà họ Nổ. Vì là "tai to" nên đằng ấy sẽ nắm được những thông tin mà những tên cò Nổ "tép riu" kia không thể nào "với tới" được. Vì vậy, tôi sẽ liệt kê ra đây một số câu hỏi để đằng ấy trả lời "một lần và mãi mãi" nhé.

******

I. Kỹ Thuật

A. Phần mềm:

1. Với Google Dịch, nếu dịch từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt thì không bao giờ Google dịch "first name" và "last name" ra thành "đầu tiên" và "cuối cùng" cả. Vậy, cái "đầu tiên" và "cuối cùng" thay vì "Họ và tên" trong Bphone 1 là được dịch từ ngôn ngữ nào ra vậy?

B. Phần cứng:

2. Thời nay, không một ai không biết trong ruột của một chiếc máy là một tập hợp link kiện từ các hãng khác nhau. Vì vậy,việc bôi xóa nhãn mác trong các link kiện điện tử rồi cho in đè chữ BKAV lên không những chả thuyết phục được ai mà còn tạo ra một hình ảnh rất phản cảm. Không phải họ Nổ không biết điều này, nhưng tại sao biết mà vẫn làm? Làm thế để nhằm che giấu điều gì?

II. Quảng Bá Thương Hiệu

Tuy làm việc trong lĩnh vực công nghệ, nhưng họ Nổ lại rất rành một chiêu trò thường hay xảy ra trong giới showbiz, đấy là: Đu đeo theo người nổi tiếng. Nhưng thay vì "đu đeo" để được hưởng lợi nhờ sự nổi tiếng của người khác thì họ Nổ lại phải hứng tai tiếng. Tôi muốn nói đến vụ "hack Face ID của iPhone X" đã tạo ra tai tiếng nhiều đến mức không biết họ Nổ phải lấy gì để hứng cho hết.

3. Tôi nhớ có người đã lên tiếng là sẽ đưa cái iPhone X của người ấy cho họ Nổ hack - Tất nhiên là máy đã bị đặt mật khẩu là khuôn mặt của người ấy; Người ấy cũng không ngồi làm mẫu để họ Nổ tạo mặt nạ và chìa mặt mình vào máy sau 5 lần "thử sai" như cách họ Nổ đã làm - Sao họ Nổ không nhận lời? Sao Apple nhận được lời cảnh báo từ họ Nổ là "Face ID không an toàn" mà vẫn tiếp tục sử dụng Face ID đến tận ngày nay? Sao các hãng khác, kể cả điện thoại android cũng có Face ID mà không thấy họ Nổ hack và làm om sòm lên như đã làm với iPhone X?

III. Kinh Doanh

Sau khi Bphone 3 lên kệ được vài tháng, người dùng đã nói nó bị ế. Thế mà khi ấy các cò Nổ ra sức lấp liếm bằng biểu thức sau:
Doanh số B3 > B2 > B1
Nhưng hỏi số liệu cụ thể là bao nhiêu thì không tên nào nói cả.

4. Vậy Bphone chiếm được bao nhiêu % thị phần ở Việt Nam? Đằng ấy đưa số liệu ra để tính xem.

******

Lưu ý, câu trả lời của đằng ấy phải đủ sức thuyết phục mọi người để sau này không phải bị hỏi đi hỏi lại nữa; Không trả lời lạc đề, né tránh hoặc giả vờ không thấy, không biết nhé.

PS: Trên đây mới chỉ là sơ khởi. Vì vậy, mỗi 1 mảng tôi chỉ đưa ra 1 câu hỏi. Nếu nhận được câu trả lời thuyết phục của đằng ấy thì tôi sẽ hỏi tiếp.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Trong comment này:

Mình có 4 câu hỏi dành cho tên @Trần Đại Ác. Mình cũng đã cẩn thận nhắc nhở hắn phải trả lời sao cho thuyết phục, không lạc đề, né tránh hay vờ không thấy, không biết. Thế mà hắn trả lời mình trớt quớt như sau:

"Tập trung vào anti đi bạn. Cứ đấu đá nhau thế này làm gì."

Một "tai to" - "tai to" trong "tai to mặt lớn" - của nhà họ Nổ mà trả lời như thế thì các bác thấy thế nào ạ? Các bác hãy xem mình phân tích câu trả lời trên của hắn xem có đúng không nhé.

@Trần Đại Ác nghe đây:
Trong câu trả lời trên của đằng ấy, tôi sẽ phân tích cụm từ "đấu đá nhau".

******
Có 2 trường hợp có thể dùng cụm từ "đấu đá nhau":

1. Tôi và đằng ấy ở hai phe đối lập, có quan điểm, lập trường khác nhau.

2. Tôi và đằng ấy ở cùng một phe nhưng phát sinh mâu thuẫn, không thống nhất ý kiến được với nhau.

Trong trường hợp 1., nội dung 4 câu hỏi của tôi chỉ đơn thuần là những thắc mắc cần được giải đáp. Tôi không hề đưa ra quan điểm, lập trường gì trong 4 câu hỏi này. Như vậy, trường hợp 1. là không xảy ra.

Trong trường hợp 2., có 2 khả năng xảy ra:

a. Tôi và đằng ấy đều là người của nhà họ Nổ.
Nếu vậy thì đằng ấy hãy trưng tên tuổi, bảng lương của tôi ra cho mọi người xem để chứng minh. Còn tôi thì chỉ nói thế này: "Nếu đói thì thà ra bới thùng rác chứ không bao giờ làm việc cho nhà họ Nổ!". Vì sao vậy? Vì tôi không bao giờ đánh đổi tự trọng và danh dự của bản thân mình để lấy sự nhục nhã ê chề khi phải phơi mặt ra cho thiên hạ chửi.
Như vậy, khả năng này không xảy ra.

b. Tôi và đằng ấy đều là anti.
Nếu vậy thì ai là người có thể nhìn xuyên tủ hồ sơ của nhà họ Nổ, ai là người phản đối quyết liệt việc in chữ CE lên mặt lưng của Bphone, ai là người nói những lời này:


Như vậy, khả năng này cũng không xảy ra nốt.
******

Qua phân tích trên, đằng ấy thấy rõ, tất cả các khả năng dẫn đến "đấu đá nhau" đều không xảy ra. Vì vậy, câu trả lời trên của đằng ấy là vô nghĩa. Cũng vì vậy, tôi yêu cầu đằng ấy phải trả lời lại thật nghiêm túc 4 câu hỏi của tôi.
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Sau mấy ngày trốn tránh trả lời 4 câu hỏi của mình, hôm nay, tên @Trần Đại Ác đã phải sử dụng lại chiêu "giả mạo anti" của tên @Clrscr trước kia để che mắt thiên hạ. Các bác xem nhé:

1. Đây là bằng chứng cho thấy hắn là một "tai to" - trong "tai to mặt lớn" - của nhà họ Nổ:


2. Và đây là bằng chứng cho thấy hắn đang gượng gạo giới thiệu bản thân là anti:


Vậy tại sao có chuyện "giả mạo anti" một cách kỳ khôi này? Nếu như bác nào đã theo dõi tình hình ở đây khá lâu thì sẽ biết ngay hắn là ai. Nhưng nếu bác nào mới theo dõi gần đây thì sẽ dễ dàng bị hắn lừa ngay. Bài viết của hắn rất nhiều nhưng nội dung thì nhảm nhí, sáo rỗng. Vì thế ấn tượng đầu tiên mà các bác có được sẽ là: "Anti gì mà tào lao vậy?". Cũng vì ấn tượng đầu tiên này, các bác sẽ dễ dàng quy đồng các anti khác cũng tào lao như thế nên sẽ bỏ qua không đọc các comment của anti nữa.

Đây là chiêu nhìn bên ngoài thì đơn giản nhưng bên trong lại đầy nọc độc nhé các bác!

PS: @Trần Đại Ác, đừng hòng thoát khỏi sự truy vấn của tôi! Tôi sẽ vạch mặt đằng ấy cho mọi người thấy bản chất của Lừa Dối là như thế nào! Nhớ 4 câu hỏi của tôi chưa được đằng ấy trả lời trong link này chứ:
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Sau 1 comment của mình trả lời nick @thuanvuthe có nội dung thế này:
"Cũng ngần ấy tiền để mua SamSung, Apple dùng tốt hơn.
Còn Bphone, cho thì đem đi ngâm nước, test IP68, live stream tại chỗ cho mọi người thấy nó bị mắc bệnh Nổ nặng thế nào chứ không dùng nhé! Còn bảo mua về để dùng á, nằm mơ đi! Cả 3 đời trước đều toàn là đồ bệnh, không sáng mắt ra hay sao mà còn cắm đầu đi mua!"


Thì có nick @Lê Tuân 224 đã "vặn" mình như sau:
"Ví dụ samsung còn có tầm trung , chứ 6-7 tr , mua iphone gì mới vậy b
Hay là iphone 6 new vs giá 6-7tr à
Còn bảo mua iphone cũ hả . Những thằng đi so sánh 1 con đt cũ vs 1 con điện thoại mới là cực khì ngu
..."


Vì câu cuối có lời lẽ rất ô trược nên mình thay bằng dấu ... để khỏi vấy bẩn comment của mình. Bác nào muốn đọc cả comment thì xem ở link này nhé:

******

Bây giờ, @Lê Tuân 224 hãy nghe đây:

Có lẽ tôi phải gọi đằng ấy bằng một cái tên khá kêu là Lê Tuân "hay chữ" mới xứng đáng với "trí tuệ" của đằng ấy. Nhờ có sự "hay chữ" của đằng ấy mà tôi mới viết được comment này.

1. Khi tôi nói: "Cũng ngần ấy tiền để mua SamSung, Apple dùng tốt hơn."
Thế là đằng ấy liền quy ra ngay "ngần ấy tiền" là "6-7tr". Ở đâu ra con số "6-7tr" ấy vậy, "hay chữ"?

Tại thời điểm tôi đang viết comment này, trên trang chủ của BKAV cũng chỉ có thông tin về giá của Bphone 3, Bphone 3 Pro. Vậy, tại thời điểm đằng ấy trả lời tôi vào sáng ngày 31/3/2020, đằng ấy lấy đâu ra thông tin về giá của Bphone mới?

Vì Bphone mới chưa có giá, nên phải hiểu "ngần ấy tiền" là: Nếu số tiền ấy mua được SamSung thì mua SamSung; Mua được iPhone thì mua iPhone.

Để cho dễ hình dung, tôi sẽ lấy giá của Bphone 3 hiện tại làm ví dụ:

a. Thay vì mua Bphone 3 Pro có giá:

Link: https://www.bkav.com.vn/bphone/danh-sach-san-pham-bphone3

Thì có thể mua các loại iPhone sau:

Link:
- https://fptshop.com.vn/dien-thoai/iphone-6s-plus-32gb
- https://fptshop.com.vn/dien-thoai/iphone-6s-plus-128gb
- https://fptshop.com.vn/dien-thoai/iphone-7

b. Thay vì mua Bphone 3 có giá:

Link: https://www.bkav.com.vn/bphone/danh-sach-san-pham-bphone3

Thì có thể mua các loại SamSung sau:

Link:
- https://fptshop.com.vn/dien-thoai/samsung-galaxy-a50
- https://fptshop.com.vn/dien-thoai/samsung-galaxy-m31
- https://fptshop.com.vn/dien-thoai/samsung-galaxy-a30s

2. Các phần còn lại do đằng ấy dùng sự "hay chữ" để suy diễn như "máy mới so với máy cũ" gì đấy thì đằng ấy tự suy ngẫm đi nhé.

******
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Sau khi đọc status do bác @Đông June dẫn lại trong link này:

Mình thấy đây là kiểu "kích cầu một cách trẻ con". Dù các "bài vở" được sử dụng trong status này đã được cò Nổ nhai đi nhai lại không biết bao nhiêu lần nhưng mình sẽ thử rút tỉa một vài ý để phân tích lại xem sao.

1. Đầu tiên vẫn là "tự hào" vì Bphone là "1 sản phẩm đầy trí tuệ của người Việt".

2. Kế đến là ý "khuyên" mọi người nên ủng hộ Bphone mới. Để làm cho "lời khuyên" có sức thuyết phục, người viết status đã dùng một loạt từ mang tính phủ định với "ủng hộ" như "không ủng hộ, nói xấu, bôi nhọ, chê bai, chọc phá, mỉa mai, bới móc, dìm hàng" để gán cho những ai có quan điểm trái chiều.

3. Kết thúc status bằng việc kể về lựa chọn mua Bphone của "ông bạn mê công nghệ" cho thêm phần "đúng đắn".

4. Người viết status tự khoe mình là người theo chủ nghĩa hoàn hảo nên ưng Bphone mới lắm.

Qua các ý trên, các bác có thấy được sự "trẻ con" - hay còn gọi là non nớt, ấu trĩ - của người viết status không? Này nhé:

-4. Cho đến nay, ngoài các hình ảnh về hình dáng bên ngoài của Bphone, chưa một ai thấy được phần cứng bên trong cũng như hoạt động của phần mềm là như thế nào cả. Mà người theo chủ nghĩa hoàn hảo là người có yêu cầu rất cao, rất khắt khe, rất tỉ mỉ đối với vấn đề họ đang quan tâm; Vì vậy, một chiếc điện thoại phải thật sự hoàn hảo từ trong ra ngoài, từ cứng đến mềm thì mới khiến họ ưng ý được. Đây mới chỉ nhìn thấy hình dáng bên ngoài đã ưng thì thật sự chỉ là trẻ con chứ không phải là "người theo chủ nghĩa hoàn hảo" được.

-3. Không những người viết status thể hiện sự trẻ con mà status này cũng chỉ có thể "dụ" được trẻ con mà thôi. Hiện nay, bất cứ ai biết về tai tiếng của nhà họ Nổ, dù có am hiểu hay không rành về công nghệ, thì người ta đều lo tránh xa - càng xa càng tốt. Còn kẻ nào mở mồm bảo mua Bphone thì chỉ có thể là cò Nổ mà thôi. "Ông bạn mê công nghệ" trong status là một kẻ như thế.

-2. Dùng các từ phủ định với "ủng hộ" để gán cho người có quan điểm trái chiều. Bài này là quá quen thuộc với những ai đã từng theo dõi Bphone từ 2015 đến nay. Tuy nhiên, các "Sự Thật phũ phàng" thì không thấy người viết status nhắc đến như:

- Họ Nổ có truyền thống "quăng bom" rồi phủi tay, không chịu trách nhiệm gì về lời nói của mình cả.
- Họ Nổ không bao giờ thừa nhận lỗi lầm dù người dùng phản ánh rất nhiều.
- Họ Nổ bỏ ngoài tai lời góp ý của người dùng.
- Họ Nổ làm thì dở tệ nhưng rất giỏi tìm cớ để đổ thừa.
- v.v...

Một ví dụ gần đây nhất, trong link này:

Mình, đứng trên góc độ người dùng, đã nêu ra những thắc mắc thành 4 câu hỏi để một người thuộc dạng "tai to" của nhà họ Nổ là @Trần Đại Ác giải đáp. Thế nhưng không hề có một câu trả lời nào. Thay vào đó, người này lại nói những câu vô nghĩa, rỗng tuếch.

-1. Từ những phân tích trên thì slogan "Bphone là 1 sản phẩm đầy trí tuệ của người Việt" cũng chỉ gạt được trẻ con. Nói "Bphone là bom xịt, do 1 công ty chuyên nổ thực hiện" thì sẽ thực tế hơn rất nhiều.

Kết luận: Nếu viết status "kích cầu" kiểu trẻ con để gạt trẻ con như thế này thì Bphone không ế mới lạ!
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Tiếp sau trò giả mạo anti, mà bằng chứng không thể chối cãi đã được mình dẫn ra trong link này:

thì tên "tai to" @Trần Đại Ác giở tiếp một chiêu trò khác mà tên @Clrscr cũng đã từng làm trước đây. Đấy là: Comment cổ xúy, nâng bi cho nhà họ Nổ trong vỏ bọc là 1 anti.

Ví dụ:

Trong comment trên có 2 phần:
- "Có 10 chai định không mua nữa nhưng B40 quả là cái tên gây phấn khích thực sự": Là phần cổ xúy cho nhà họ Nổ. Định không mua nhưng vì có B40 "gây phấn khích" nên sẽ mua.
- "Nghe sặc mùi chất Nổ": Là phần được thêm vào cho giống anti.

Nếu bác nào đã biết Sự Thật @Trần Đại Ác là người nhà họ Nổ thì sẽ nhìn ra ngay; Nhưng nếu bác nào chưa biết Sự Thật này thì sẽ lầm tưởng đây là comment của 1 anti. Cứ cái đà này, trong vòng 1 tuần lễ, nửa tháng, mà không có ai vạch mặt chỉ tên thì hắn sẽ nghiễm nhiên trở thành anti trong mắt mọi người.

Nhân đây, mình xin trích lại 1 đoạn trong phán quyết mà TÒA ÁN LƯƠNG TÂM đã tuyên đối với tên @Clrscr vào ngày 19/10/2018 nhưng có sửa lại như sau:
"Các comment của @Trần Đại Ác không phải là ý kiến của một anti. Mọi sự công kích anti dựa vào các comment này là không có giá trị."

Về phần nhà họ Nổ: Ngay đến anti mà họ Nổ cũng cho người giả mạo thì còn việc gì mà họ Nổ không gạt người dùng được, đúng không các bác?
 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Có lẽ các bác cũng biết, ngay lúc này, điều mà họ Nổ đang thiếu thốn nhất, đang thèm muốn có được nhất chính là niềm tin của người dùng. Không có niềm tin của người dùng, Bphone sẽ lại ế như 3 đời trước. Thế nhưng nếu các hãng khác cố gắng làm cho người dùng tin tưởng bằng chất lượng của sản phẩm, bằng "Nói thật Làm thật" thì họ Nổ, với cái mồm "công nghệ lõi" của mình đã đánh lừa người dùng để có được niềm tin của họ. Không phải đợi đến lúc đã xuống tiền, rước Bphone về rồi thấy nó bệnh triền miên thì mới gọi là Bị Lừa. Ở đây, họ Nổ chỉ dùng lời nói đã khiến cho một bộ phận người dùng tin vào Bphone ngay khi chưa thấy gì cả - đây là cái mà mình gọi là "đánh lừa niềm tin". Thoạt nghe thì có vẻ như điều này là không có khả năng xảy ra. Nhưng xin thưa với các bác rằng, những người kinh doanh đa cấp đã thực hiện điều này rất thường xuyên và thuần thục.

Mình sẽ lấy 1 ví dụ để làm rõ: Khi họ Nổ loan tin rằng: Bphone mới sẽ được trang bị "nhiếp ảnh điện toán" và nhờ vậy sẽ có khả năng chụp được "những khoảnh khắc mà mắt thường không thấy được". Nếu:
a- Bác nào vừa mới đọc tin đã ồ lên: "Ôi chao! Hay quá!" thì đích thị bác ấy đã bị "đánh lừa niềm tin" rồi.
b- Bác nào xuất hiện 1 dấu hỏi trong đầu: "Thật không đó ba?!" thì bác ấy chưa bị lừa tuy rằng đã bán tin bán nghi.
c- Bác nào xuất hiện ngay trong đầu 1 câu cảm: "Lại nổ nữa!!!" thì bác ấy hoàn toàn không bị lừa.

Một ví dụ khác để cho thấy kết quả của việc "đánh lừa niềm tin" này: Khi họ Nổ loan báo sẽ cho đặt hàng sớm Bphone mới qua hình thức online rồi 15 ngày sau mới có sản phẩm trên kệ để trải nghiệm. Nếu:
- Ai lo tranh nhau đặt hàng sớm online thì thuộc dạng a-
- Ai đợi 15 ngày, khi nào có sản phẩm trên kệ thì ra trải nghiệm để xem những gì họ Nổ nói có đúng với thực tế không. Trải nghiệm xong rồi mới quyết định là có mua hay không. Những người này thì thuộc dạng b- hoặc c-.

Mình mạnh dạn khuyến nghị các bác nên thiên về dạng b- hoặc c-. Để dạng a- dành riêng cho cò Nổ tự đấm tự xoa. "Ăn chắc mặc bền" thì đỡ "Bị Lừa", các bác ạ!

PS: Nếu 100% không có ai đặt hàng sớm thì chuyện gì sẽ xảy ra, các bác nhỉ?
 
Top