Chuyển đổi từ file ảnh HEIC trên iOS 11 sang Jpeg trực tiếp ngay trên website

I

invalid@example.com

Khách vãng lai
Trên phiên bản iOS 11 khi chụp ảnh với camera của điện thoại iPhone thì Apple đã bổ sung thêm tuỳ chọn sử dụng chuẩn hình ảnh mới bên cạnh chuẩn hình ảnh phổ biến là JPEG/H.264, chuẩn này có tên gọi là High Efficiency Image File Format (HEIF/HEVC) với định dạng đuôi là HEIC. Việc Apple chuyển qua sử dụng chuẩn nén ảnh mới nhằm mục đích chính là giảm dung lượng lưu trữ lên tới 50% nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của file ảnh, đồng thời còn làm tăng băng thông khi live streaming.


Tuy nhiên vấn đề là hiện nay nếu bạn chọn sử dụng định dạng hình ảnh mới này (được hỗ trợ từ iPhone 7 trở đi) thì chưa có bất kỳ ứng dụng hay nền tảng nào ngoài iOS và Macbook High Sierra có thể đọc hay xem được định dạng file ảnh .HEIC. Do vậy, để giải quyết vấn đề đó thì đơn vị phát triển ứng dụng nén ảnh JpegMini là Beamr đã tạo ra trang web để hỗ trợ chuyển đổi trực tuyến định dạng file .HEIC sang .Jpeg ở địa chỉ: HEICtoJpeg.com


Cách thức hoạt động rất đơn giản, bạn chỉ việc kéo và thả file HEIC cần chuyển đổi vào trình duyệt là nó sẽ tự động chuyển đổi sang định dạng file Jpeg để cho chúng ta tải về, mỗi lần thực hiện tối đa là 30 files cùng lúc. Và bởi vì sử dụng cùng chuẩn nén của Jpegmini nên file ảnh chuyển đối ra vẫn giữ nguyên được chất lượng đồng thời có dung lượng cũng được tối ưu đáng kể.Vẫn chưa rõ là công cụ chuyển đổi này sẽ tồn tại được bao lâu bởi những lợi thế của fle HEIC khi so với file Jpeg là điều không thể phủ nhận bởi định dạng file này không chỉ lưu trữ được hình ảnh mà còn cả ở định dạng video, ngoài ra nó còn lưu trữ được cả âm thanh và hình ảnh cùng với file ảnh, hoặc lưu trữ được cả những thông tin trong quá trình can thiệp hậu kỳ lên bức ảnh. Do vậy nên tiềm năng để khai định dạng này trong tương lại là rất lớn.

Tuy nhiên thì trước khi nó được phổ biến rộng rãi thì chúng ta cũng cần phải tìm cách để xem được nó và trang web HEICtoJpeg.com là một giải pháp mà bạn cần phải ghi nhớ.
Source
 
Top