Danh sách các tính năng mới sẽ xuất hiện trên Android Q

V

vozExpress

Khách vãng lai
Quote:
Android Q sẽ hỗ trợ mạng 5G


Như Stephanie Cuthbertson của Google đã nói tại Google I/O, mạng 5G có tốc độ nhanh cũng như độ trễ rất thấp so với 4G, và mạng 5G sẽ được hỗ trợ trên Android Q. Điều đó nghĩa là tất cả smartphone chạy Android Q sẽ không cần thêm bất kì điều chỉnh nào từ nhả sản xuất để có thể sử dụng mạng 5G.

Cuthbertson cũng nói rằng Google sẽ ra mắt một chiếc điện thoại tương thích 5G trong năm nay.

Live Caption trên mọi video, kể cả video trong máy


Live Caption sẽ mang lại chú thích cho video, ứng dụng cũng như các nội dung trên web. Các chú thích hiện nay cần phải được kết nối tới một máy chủ để có thể trả dữ liệu về máy của chúng ta, nhưng trên Android Q thì khi không có internet, tính năng này hoạt động hoàn toàn bình thường.

Điều này sẽ rất có ý nghĩa với những người muốn xem và hiểu nội dung video trong những không gian ồn ào hoặc cần phải im lặng.

Smart Reply - Google sẽ tiên đoán được bạn sẽ làm gì và trả lời tin nhắn thế nào


Tính năng Smart Reply đã xuất hiện trên phiên bản Android trước nhưng chỉ với ứng dụng chính chủ của Google. Nhưng trên Android Q thì ứng dụng bên thứ ba vẫn có thể sử dụng được tính năng này.

Smart Reply sẽ đề xuất hành động bạn sẽ làm sau khi đọc tin nhắn, ví dụ Google sẽ đề nghị bản mở một địa chỉ có trong tin nhắn bằng Google Maps.

Dark Theme - Một giao diện tối hoàn toàn

Một giao diện màu đen sẽ cải thiện thời lượng pin trên các điện thoại sử dụng màn hình OLED, không nhưng vậy nó còn tốt hơn cho mắt của người dùng. Và vấn đề được nhiều người dùng quan tâm ở đây là chỉ những ứng dụng của Google mới có thể bật Dark Theme hay tất cả ứng dụng bao gồm những ứng dụng bên thứ ba?
Nguồn: Business Insider
Source
 
Top