Foxconn sẵn sàng dời dây chuyền sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc nếu cần

Discussion in 'Tin tức công nghệ' started by vozExpress, Jun 14, 2019.

 1. vozExpress

  vozExpress Khách vãng lai

  Quote:
  Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể sẽ mang đến nhiều bất lợi hơn cho Apple khi Tổng thống Mỹ đe dọa Bắc Kinh bằng việc áp thuế mới đối với hàng hóa trị giá khoảng 300 tỷ USD của Trung Quốc, bao gồm cả iPhone và iPad do Foxconn sản xuất.

  Hoa Kỳ đã áp dụng thuế quan đối với một số phụ kiện của Apple hiện đang bán, nhưng những phụ kiện này hầu như không ảnh hưởng đến lợi nhuận của hãng. Tất nhiên, iPhone sẽ lại là một câu chuyện hoàn toàn khác và bất kỳ mức thuế bổ sung nào cũng sẽ dẫn tới việc tăng giá sản phẩm khi tới tay người dùng cuối hoặc Apple sẽ phải cắt giảm lợi nhuận của mình.

  [​IMG]

  Đáp lại vấn đề trên, một giám đốc điều hành cấp cao của Foxconn đã nói rằng công ty của ông có thể chuyển việc sản xuất iDevices cho thị trường Mỹ ra khỏi Trung Quốc nếu cần.

  Hon Hai, được biết đến với tên Foxconn, là đối tác sản xuất chính của Apple. Giám đốc bộ phận bán dẫn YOung Liu cho biết 25% công suất sản xuất được đặt bên ngoài Trung Quốc và công ty sẽ sẵn sàng giúp đỡ Apple vì họ có đủ năng lực để đám ứng nhu cầu của thị trường Mỹ.

  Có vẻ như những giám đốc điều hành của công ty chuyên gia công đã chuẩn bị trước khi đối mặt với cuộc chiến thương mại. Họ cũng đã ký hợp động với chính phủ Mỹ để mở một nhà máy tại Wisconsin, Mỹ với hơn 2000 lao động.

  Foxconn đang sở hữu một nhà máy ở Chennai, Ấn Độ nhưng hiện chỉ mới chạy thử nghiệm và không sản xuất điện thoại cho Apple. Hiện tại, ở Ấn Độ chỉ có Wistron lắp ráp iPhone nhưng chủ yếu là các mẫu cũ như iPhone 6S.
  Nguồn: GSMArena
  Source
   

Share This Page