Huawei 'hoãn sản xuất laptop vô thời hạn' sau lệnh cấm của Mỹ

Discussion in 'Tin tức công nghệ' started by anhxipo1, Jun 13, 2019.

 1. anhxipo1

  anhxipo1 Khách vãng lai

  Quote:
  Với việc sử dụng những công nghệ then chốt từ Mỹ, laptop Huawei không thể sản xuất sau lệnh cấm vận của chính quyền Donald Trump.
  Theo CNBC, Richard Yu - Giám đốc khối kinh doanh tiêu dùng của Huawei - cho biết công ty đã quyết định hoãn vô thời hạn việc ra mắt laptop mới thuộc dòng Matebook. “Chúng tôi không thể cung cấp PC”, Yu tiết lộ. Ông cho biết thêm đây là một tình huống “không may”.

  Khi được hỏi liệu laptop Huawei có thể tái sản xuất trong tương lai hay không, vị này cho rằng sẽ phụ thuộc vào thời gian công ty vẫn còn nằm trong "danh sách đen" của phía Mỹ.

  [​IMG]
  Laptop Huawei bị khai tử sau lệnh cấm của Mỹ. Ảnh: Dbrand.
  Khác với thiết bị di động, laptop Huawei phụ thuộc phần lớn vào các nhà cung cấp tại Mỹ. Chiếc Matebook X Pro cao cấp sử dụng vi xử lý Intel và hệ điều hành Windows.

  Tập đoàn Trung Quốc đang tìm cách giảm thiểu tác động xấu từ lệnh cấm vận của chính quyền Donald Trump. Họ tích cực phát triển chipset di động, hệ điều hành riêng và cả việc mua dự trữ linh kiện trước khi thời hạn 90 ngày kết thúc vào 19/8 tới đây.

  Trước đó, mảng kinh doanh chủ lực của Huawei là cung cấp thiết bị viễn thông. Tuy nhiên, trong năm 2018 lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng, bao gồm điện thoại di động, laptop và thiết bị đeo lại là bộ phận có doanh thu cao nhất. Bên cạnh sản xuất smartphone, Huawei cũng từng bày tỏ tham vọng trở thành nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn nhất thế giới.

  Trong mảng sản xuất điện thoại, Huawei có sự chuẩn bị tốt hơn với chipset “cây nhà lá vườn” HiSilicon. Hãng cũng âm thầm phát triển hệ điều hành riêng, thay thế cho Android. Dự kiến nền tảng này ra mắt trong năm nay. Các linh kiện khác Huawei có thể trông cậy vào một số nhà cung cấp châu Á.

  Với lý do Huawei đe dọa an ninh Mỹ, chính quyền Donal Trump đã đưa tập đoàn Trung Quốc vào danh sách "xuất khẩu có điều kiện" từ ngày 15/5, đồng nghĩa với việc các công ty Mỹ không thể cung cấp linh kiện, phần mềm và dịch vụ cho Huawei nếu không có giấy phép đặc biệt từ cơ quan quản lý.

  Lệnh cấm sau đó được gia hạn thêm 90 ngày để Huawei có thời gian chuẩn bị và hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng đang dùng sản phẩm của hãng.

  https://news.zing.vn/huawei-hoan-san...ost955926.html
  Source
   

Share This Page