Mở hộp Nokia 8110 4G: kết nối 4G phát wi-fi, sync danh bạ Google, gõ tiếng Việt tiên đoán

I

invalid@example.com

Khách vãng lai
Như vậy Nokia 8110 4G cũng đã được bán ra tại Việt Nam với giá 1,68 triệu đồng. Trước mắt máy chỉ có lựa chọn màu đen còn màu vàng ‘chuối’ sẽ được phân phối từ tháng 6/2018. Cách mà Nokia tạo ra những mẫu điện thoại hoài cổ với tính năng hiện đại đã đưa người dùng quay ngược thời gian, tìm lại cảm giác bấm bấm, nhắn tin kiểu mổ cò trong khi vẫn kết nối internet với 4G, Wi-Fi để đồng bộ những dữ liệu cá nhân từ Google, Microsoft.Thiết kế của Nokia 8110 4G phiên bản hiện đại có màn hình lớn, thiết kế mỏng và lượt bỏ đi ăn-ten giúp máy gọn gàng hơn. Nắp trượt máy khá mỏng, bàn phím bên trong hơi nhỏ nên những người có ngón tay lớn sẽ gặp khó khăn một chút khi làm quen, phím điều hướng khi bấm lên trên hơi khó bấm do diện tích tiếp xúc hẹp.
Điều mà chúng ta quan tâm nhất đó chính là hệ điều hành thông minh KaiOS khi tích hợp vào trong mẫu điện thoại cơ bản này sẽ làm được những gì? Trước hết Nokia tích hợp kết nối Wi-Fi và 4G để bạn có thể làm bộ phát hotspot cho những thiết bị khác như máy tính rất dễ dàng. Tiếp đến là khả năng đồng bộ danh bạ với Gmail và Outlook giúp chiếc điện thoại này rất lý tưởng để dùng chung với một smartphone đã có sẵn những dữ liệu cần thiết.Thử nghiệm thực tế bạn cần phải gắn SIM vào thì ứng dụng mới xuất hiện. Khi đó biểu tượng Store (Cửa hàng) sẽ hiện ra để người dùng cài đặt ứng dụng. Vào thời điểm viết bài này thì mình chưa thấy các ứng dụng của Google như bản đồ, Youtube hay Facebook, có lẽ phải đợi một thời gian nữa các ứng dụng này mới xuất hiện.Về nhập liệu, KaiOS có bộ gõ dự đoán từ tương tự như nền tảng Series 40 trước đây. Giả sử muốn gõ từ Tinh trong chữ ‘Tinh tế’ bạn chỉ cần gõ phím 8-4-6-4 là dãy từ tiên đoán sẽ hiện ra để lựa chọn. Bộ gõ cũng sẽ học theo thói quen người dùng khi gõ sau một thời gian sử dụng.

Nhìn chung mức giá 1,68 triệu thì bạn có thể tìm được một chiếc smartphone phổ thông. Nhưng rõ ràng Nokia 8110 4G không dành cho những người lần đầu mua điện thoại mà nó hướng đến những người muốn sử dụng một chiếc điện thoại thứ 2 bên cạnh smartphone truyền thống, đồng thời có khả năng kết nối 4G, Wi-Fi và đồng bộ dữ liệu cá nhân.Cám ơn Mai Nguyên đã cho mình mượn máy để trên tay
Source
 
Top