Tại sao Facebook cần phải có phí sử dụng hàng tháng?

H

ht9x

Khách vãng lai
Quote:
Nhân sự cao cấp của Facebook, Adam Mosseri và Andrew Bosworth nói rằng facebook vẫn sẽ "miễn phí"


Ảnh: Asa Mathat / Vox Media

Trong bối cảnh nhiều người dùng Facebook muốn tạo ra nhiều giá trị tốt hơn cho riêng họ và nhiều người cho rằng mô hình hoạt động dựa trên quảng cáo đã khai thác quá nhiều người dùng? Khi đó, những người sẵn sàng bỏ tiền ra để đăng kí sử dụng có thể sẽ không gặp phải các phiền toán đó nữa?
Trong lần phỏng vấn gần đây tại Thành phố Phượng Hoàn, Arizona; các nhân sự cao cấp tại facebook đã trao đổi thẳng thắn:

MC: Các anh sẽ nói gì khi các dịch vụ sử dụng quảng cáo làm vốn liếng và lợi nhuận trên mạng đang tạo ra các lợi ích xấu, và liệu rằng Facebook bán với giá hàng tháng cho những gói sử dụng nhất định sẽ tốt hơn?

Andrew Bosworth: Nếu có vấn đề với mô hình kinh doanh quảng cáo, chúng tôi sẽ phải đối mặt với nó trực tiếp. Nhưng chúng tôi phải chịu trách nhiệm với nó. Không chỉ cần chỉ ra đâu là những lợi ích và thời gian sử dụng dịch vụ, đâu là giá trị của đầu tư mà chúng tôi đưa ra? Và bạn vẫn chưa thực sự thấy tận mắt báo cáo phân tích nào về vấn đề này!

Adam Mosseri: Giả sử rằng chúng tôi tạo ra giá trị chúng tôi tự hào về nó, và chúng tôi đưa ra giá trị đó miễn phí. Đúng không? Bời vì bạn có thể dử dụng dịch vụ khi bạn dùng điện thoại 25 triệu tại Mỹ, hoặc bạn sống ở Ecuador hoặc tại Nhật. Ở đâu bạn cũng có thể dùng.

Và khi chúng tôi có thể cố gắng cung cấp dịch vụ cho mọi người muốn sử dụng dịch vụ, vì đây là mô hình kinh doanh quảng cáo, và hầu hết những người ở thị trường phát triển sẽ trả phí vì chỉ có họ mới có thể mua gói sử dụng hàng tháng, nếu có. Chúng ta có thể dễ dàng lập luận rằng, nếu chúng tôi thu phí, những người tham gia sẽ tốt hơn. Nhưng khi thế là chúng tôi đã bỏ qua phần lớn dân số thế giới, có nghĩa rằng chúng ta không nên quên điều này.

Andrew Bosworth: Nếu chúng tôi thu tiền. nó sẽ trở nên căng thẳng. Chúng tôi vẫn đang duy trì dịch vụ mà mọi người có nhận lại giá trị, hoàn toàn miễn phí.

nguồn
Source
 
Top