Tìm hiểu về chế độ thai sản đầy đủ nhất 2019

Discussion in 'Tin tức công nghệ' started by invalid@example.com, Jun 14, 2019.

 1. invalid@example.com

  invalid@example.com Khách vãng lai

  Có thể nói chế độ thai sản có thể là thách thức về tài chính đối với một gia đình có thu nhập trung bình ở thành thị vì cả hai vợ chồng đều làm việc để đáp ứng chi phí. Do chi phí chăm sóc sức khỏe cao ở Ấn Độ, mỗi cặp vợ chồng nên có chính sách bảo hiểm với bảo hiểm thai sản bổ sung. Mặc dù điều đó không đơn giản, bảo hiểm dựa trên tiền đề bao gồm một rủi ro không lường trước được, tuy nhiên, việc mang thai được lên kế hoạch và không phải là rủi ro, do đó không được bảo hiểm bởi các công ty bảo hiểm.
  [​IMG]

  Những kế hoạch chỉ bao gồm thai sản?

  Không có kế hoạch nào chỉ phục vụ cho chi phí thai sản, tuy nhiên một số chương trình sức khỏe cung cấp cho người đi xe bổ sung để trang trải chi phí thai sản. Ngoài ra, các công ty bảo hiểm nói chung chi trả cho chế độ thai sản trong các chính sách bảo hiểm của tập đoàn chủ yếu dưới dạng bảo hiểm bổ sung với giới hạn phụ không vượt quá 50.000 Rupee. Nên kiểm tra với bộ phận nhân sự của công ty bạn, nếu thai sản được bảo hiểm theo chương trình bảo hiểm nhóm của chủ lao động của bạn. Nó thường là hình thức bảo hiểm thai sản tốt nhất mà người ta có thể yêu cầu.

  Một số chương trình sức khỏe từ các công ty như Cigna TTK, Religare, Apollo Munich, ICICI Lombard, Bảo hiểm xã hội Cholamandalam, Bảo hiểm Hoa Kỳ và Star Health sẽ chi trả các chi phí thai sản.

  Những điểm cần xem xét trước khi mua bảo hiểm y tế với bảo hiểm thai sản:

  Thời gian chờ đợi: Nói chung, có một khoảng thời gian chờ đợi 2-6 năm trước khi bạn có thể yêu cầu chi phí thai sản trong các chương trình sức khỏe như vậy. Điều này có thể phản tác dụng đối với những người dự định bắt đầu một gia đình trong tương lai gần. Chương trình Bảo hiểm Sức khỏe Gia đình Độc quyền của Apollo Munich và Chương trình Bảo hiểm Sức khỏe Cộng đồng của Cigna TTK có thời gian chờ lên tới 4 năm nhưng có thể giảm xuống còn 2 năm trong trường hợp Bảo hiểm ProHealth Plus bằng cách trả thêm phí bảo hiểm.

  Những gì được bảo hiểm? Bảo hiểm thai sản cần cung cấp chi phí sinh nở (bao gồm cả sinh mổ) và các biến chứng phát sinh, chi phí trước khi sinh & sau khi sinh cùng với chăm sóc sau sinh và tiêm phòng. Tuy nhiên, rất khó để tìm thấy tất cả những điều này được bảo hiểm theo một kế hoạch chính sách duy nhất. Các chương trình sức khỏe chi trả chi phí thai sản thường sẽ chi trả chi phí sinh nở cùng với chi phí trước khi sinh & sau khi sinh hoặc chi phí chăm sóc OPD liên quan đến thai sản (chi phí điều trị ngoại trú) như chi phí thuốc men, thuốc, phí cứu thương và thời gian nằm viện. Nhưng các kế hoạch như Religare Joy rất toàn diện về bản chất bao gồm ít nhiều tất cả các khía cạnh của bảo hiểm thai sản.

  Số tiền bảo đảm: Sức khỏe gia đình độc quyền của Apollo Munich và Cigna TTK's Plus cung cấp chi phí bảo hiểm thai sản lên tới 15.000 Rupee cho sinh thường và 25000 Rupee khi sinh mổ với số tiền đảm bảo 3-5 Rupi trong kế hoạch cơ sở. Hầu hết các chương trình sức khỏe có bảo hiểm thai sản là phần bổ sung giới hạn số tiền bảo hiểm cho đến 50.000 rupee. Số tiền này có thể không đủ trong các thành phố lớn, nơi chi phí này có thể dễ dàng chạm vào Ra 1 lakh trở lên.

  Bảo hiểm cho em bé mới sinh: Kiểm tra xem người lái có bao trả cho một ngày mới sinh em bé mới sinh có nghĩa là chi phí điều trị bệnh cho em bé mới sinh từ ngày đầu tiên, các biến chứng liên quan đến thai kỳ, chi phí trước và sau khi sinh

  Loại trừ phổ biến: Nhiều chính sách không bao gồm các chi phí sau khi mang thai như kiểm tra y tế hoặc chi phí thuốc men.

  Có lẽ sẽ tốt nếu bạn có một chương trình chăm sóc sức khỏe cho người nổi trong gia đình đã chi trả cho các chi phí thai sản. Bằng cách này, một kế hoạch duy nhất sẽ không chỉ chi trả các chi phí chăm sóc sức khỏe cho gia đình mà còn cả chi phí thai sản với khoản thanh toán phí bảo hiểm bổ sung.

  Chính sách bảo hiểm y tế của tập đoàn có lẽ là cách tốt nhất để được bảo vệ trước các chi phí thai sản mà không cảm thấy khó chịu trong túi của bạn.

  Bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết tại https://bhxhhn.blogspot.com/

  EBH - Phần mềm BHXH uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

  bhxhhn.blogspot.com

  Source
   

Share This Page