Tính năng diệt virus khá tốt trong win 10

T

thoaithan95

Khách vãng lai
Về cơ bản, WIN Defender là công cụ bảo vệ máy tính được Microsoft tích hợp trên WIN, bắt đầu từ phiên bản WIN 7, có khả năng chống lại các phần mềm độc hại như virus, spyware, trojan...

Tuy nhiên, không ít người dùng đã đánh giá WIN Defender là chưa đủ mạnh để có thể bảo vệ máy tính và sớm thay thế công cụ này bằng những phần mềm antivirus khác của hãng thứ 3.

Chính vì vậy, trên phiên bản Anniversary, Microsoft đã tích hợp thêm tính năng WIN Defender Offline, có khả năng có khả năng quét và loại bỏ các thành phần gây nguy hại cho hệ thống như virus, malware, ... mà không cần khởi động vào môi trường WIN.

Tuy nhiên, tính năng này lại bị ẩn trong giao diện Settings của WIN và gây khó khăn cho người dùng.Tín năng WIN Defender Offline trên WIN 10 phiên bản Anninversary.
Và để khắc phục điều này, với phiên bản mới nhất là WIN 10 Creators, Microsoft đã tiếp tục nâng cấp WIN Defender bằng cách thay đổi giao diện công cụ này thành WIN Defender Security Center và cho phép người dùng kích hoạt tính năng WIN Defender Offline ngay trên giao diện chính.

Do vậy, nếu đã nâng cấp lên WIN 10 Creators, bạn hãy áp dụng ngay các thao tác sau đây để kích hoạt và sử dung WIN Defender Offline.

Đầu tiên, bạn hãy khởi chạy WIN Defender Security Center trên Start menu.

Tại cửa sổ WIN Defender Security Center vừa xuất hiện, bạn tiếp tục nhấn vào mục Virus & threat protection


Giao diện trang Virus & threat protection.
Chọn Advanced scan. Sau đó đánh dấu chọn vào mục WIN Defender Offline scan và nhấn nút Scan Now.


Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở người dùng lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi bắt đầu quá trình quét. Nếu đã sẵn sàng, hãy nhấn nút Scan

Từ bây giờ, máy tính sẽ khởi động lại và chạy “thẳng” vào chế độ WIN Defender Offline thay vì boot vào môi trường WIN như mọi khi. Lúc này, quá trình quét sẽ bắt đầu và diễn ra trong khoảng 15 phút. Nếu phát hiện mối nguy hại, WIN Defender sẽ tự động loại bỏ chúng.


WIN Defender Offline đang quét các phần mềm độc hại.
Một khi quá trình quét hoàn tất, máy tính sẽ khởi động lại lần nữa và tiếp tục khởi động vào môi trường WIN như bình thường.

Xem lại kết quả quét

Để có thể xem lại kết quả quét, bạn tiếp tục truy cập WIN Defender Security Center > Scan history. Sau đó nhấn tiếp See full history bên dưới vùng Quarantined threats.

Lúc này WIN Defender sẽ hiển thị kết quả quét trước đó.
Xem thêm: Cách cài win 10
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết: Tính năng diệt virus khá tốt trong win 10
Source
 
Top