Cảnh báo Bphone 1 - Thận trọng Bphone 2 & 3 (Vui lòng post bài lịch sự)

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi Bợm Nổ!

Sau khi đọc được tin Lâm Hồng Quang kể chuyện "ếch ngồi đáy giếng" cho mọi người nghe sau khi nói các reviewer Việt Nam "đang ở trên Mount Stupid", tôi lại thấy lão Quang đang nói kháy lão đấy, Bợm Nổ ạ.

Này nhé:

1. Ếch ngồi đáy giếng:

Câu chuyện "ếch ngồi đáy giếng coi trời bằng vung", dân Việt Nam ai ai cũng biết. Để ngắn gọn, tôi sẽ trích lại lời của lão Quang:

"Có một con ếch sống lâu ngày trong một giếng nọ. Xung quanh nó chỉ có vài con nhái, cua, ốc bé nhỏ. Từ dưới đáy giếng nhìn lên, ếch ta chỉ thấy một khoảng trời bé bằng cái vung. Nó nghĩ: Tất cả vũ trụ chỉ có vậy, vì thế ếch tự coi mình là chúa tể. Hằng ngày nó cất tiếng kêu ồm ộp làm vang động cả giếng, khiến các con vật kia rất hoảng sợ. Ếch cứ tưởng bầu trời trên đầu chỉ bé bằng chiếc vung và nó thì oai như một vị chúa tể."

Điều buồn cười là, nếu ai đã biết đến lão và cái lò Nổ của lão thì người ta đều mặc định rằng: Con ếch "tự coi mình là chúa tể ấy" chính là lão Nổ; Còn đám "nhái, cua, ốc" chính là bọn nâng bi, bợ đỡ lão Nổ trong suốt những năm qua, trong ấy có cả lão Quang. Thậm chí, người ta đã vẽ cả tranh biếm họa về lão cũng dựa vào câu chuyện này.

2. Mount Stupid:

Có lẽ lão cũng biết đến cụm từ "Mount Everest", tức đỉnh núi Everest cao nhất thế giới rồi, đúng không?

Nhưng về "Mount Stupid", giải thích ngắn gọn thì:

"Đây là một giai đoạn của Hiệu ứng Dunning-Kruger khi một người tự tin thái quá về khả năng của mình, trong khi kiến thức thật sự lại không có."

Vì vậy, nếu dịch ra Tiếng Việt thì "Mount Stupid" có nghĩa là: Đỉnh của Sự Ngu Dốt. Ý là: Ngu dốt bậc nhất.

Điều đáng nói là:

Khi được một người dùng hỏi về trình độ chuyên môn của CEO Nguyễn Tử Quảng trong việc phòng chống dịch COVID-19, một lĩnh vực mà trước đây BKAV chưa từng tham gia trước thời điểm COVID-19, ông Quang phản hồi:

"Ờ. Không có chuyên môn nhưng lại được mời làm Kiến trúc sư trưởng của Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia, được mời đi họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Quốc gia, được mời họp với UBND Hà Nội về chống dịch. Thế mới lạ."


Kết hợp với giải thích về "Mount Stupid" bên trên thì rõ ràng lão Quang không nói về các reviewer mà là đang nói kháy lão; Hoặc là lão Quang đang nói về các reviewer nhưng "quên mất" tại sao CEO của mình có biệt danh là "Nổ".

Đếm ngược:

(01/07/2023) - (13/12/2021) + 1 = 566 ngày - tức còn 18 tháng 19 ngày (để đạt Top 2 thị phần smartphone VN)

(Mục đếm ngược này sẽ chứng minh rằng lão có là "ếch ngồi đáy giếng" không, có "đang ở trên Mount Stupid" không, Bợm Nổ nhé.)

Tham khảo:

1. Tranh biếm họa về "ếch ngồi đáy giếng":


2. Bài viết trên GenK:

 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi Bợm Nổ!

Để hâm nóng ngày ra mắt Bphone dòng A 2021, với sự góp mặt của Nam Tào Xuân Bắc, thiết nghĩ lão nên xem lại clip "Gặp nhau cuối năm 2016" này: (Lão chỉ cần xem từ phút 37:00 đến phút 42:40 thôi nhé)


Đoạn này nói về "đa cấp lừa đảo" với chiêu "không phải làm gì cả mà vẫn giàu". Trong đó, có 2 "sửu nhi" "hóa rồ" đã nói rằng:

- Tôi, Nguyễn Tự Nổ. Tôi xin tuyên bố: Mục tiêu của tôi vào năm sau sẽ đạt được 1 triệu thiên kim. Các bạn có tin ở tôi?

- Xin kính chào các quý vị có mặt ở đây ngày hôm nay. Xin quý vị một tràng pháo tay cho nó máu. Vâng, tôi xin tự giới thiệu: Tôi, Nò Nựu Đạn (Lò Lựu Đạn). Tôi xin khẳng định là năm tới tôi sẽ mua toàn bộ cung trăng; Và sẽ xây 1 cái resort ở đúng chỗ anh Neil Armstrong cắm cờ; Tôi hành động bất chấp khó khăn, bất chấp nguy hiểm, bất chấp luôn cả gia đình. Các bạn hãy ủng hộ tôi!

Lão có thấy lão và cái lò Nổ của lão trong ấy không? Cái mục tiêu "năm sau sẽ đạt được 1 triệu thiên kim" có tương tự với việc "sẽ đạt top 2 thị phần smartphone Việt Nam vào năm 2023" không? Còn việc "tôi hành động bất chấp khó khăn, bất chấp nguy hiểm, bất chấp luôn cả gia đình" có giống với việc lão làm smartphone bất chấp bán ế, bất chấp dư luận, bất chấp danh dự, uy tín của bản thân, gia đình, dòng họ?

Bphone được lão liên tục ca ngợi tính năng chống trộm nhưng lại "quên" rằng lão đích thị là một tên trộm khi mà lão dùng chính BMS cài đặt sẵn trong Bphone để lén lút gởi thông tin người dùng về máy chủ của lão. Sự việc bị vỡ lỡ khi người dùng kiểm tra tài khoản và thấy bị trừ rất nhiều tiền vì hàng loạt tin nhắn SMS được Bphone tự động gởi đi. Một tên trộm lại công khai ca ngợi công cụ dùng để ăn trộm của hắn và tự hào là "ta có nghề" thì nên liệt vào loại gì thế, Bợm Nổ?

Lão nói có đến 89% Bphone bị mất đã được trả lại trong khi không hề công bố doanh số của Bphone. Lập lờ như thế mà bảo thiên hạ tin thì thua rồi.

Qua các đời Bphone trước và con airB vửa rồi, tôi thấy lão vẫn trung thành với cách làm: "Hàng Dỏm mà Nổ là Chất để bán Giá Cao". Càng giảm giá thì chất lượng sản phẩm sẽ càng tệ thêm. Kết quả là người dùng vẫn bị lừa và thua thiệt mọi mặt.

Đếm ngược:

(01/07/2023) - (19/12/2021) + 1 = 560 ngày - tức còn 18 tháng 13 ngày (để đạt Top 2 thị phần smartphone VN)

Tham khảo:

- Bphone tự động gởi SMS có nội dung bị mã hóa về máy chủ của họ Nổ:


- Bài viết trên GenK:

 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi Bợm Nổ!

Hôm nay có thời gian rảnh, tôi ngồi xem lại clip lão livestream bán Bphone dòng A trên kênh VTV24 - youtube thì thấy vài điều như sau:

1. Phút 6:05

Lão đã phát biểu rằng:

"BKAV đã có hơn 10 năm và đầu tư hơn nghìn tỷ đồng để chúng tôi có thể làm chủ được tất cả các loại công nghệ trong việc sản xuất smartphone với 1 mục đích là xây dựng ngành công nghiệp sản xuất smartphone của Việt Nam. Thế thì, những năm trước, chúng tôi làm những sản phẩm cao cấp; Và dĩ nhiên, sản phẩm cao cấp thì mức giá của nó cũng không dễ tiếp cận cho tất cả mọi người dân. Vì vậy, năm nay, sau khi đã làm chủ tất cả các loại công nghệ; Và đã khẳng định được là chúng ta, người Việt Nam và BKAV có thể làm được những sản phẩm cao cấp, thì bây giờ, chúng tôi bắt đầu làm những sản phẩm có mức giá có thể đáp ứng được tất cả mọi người tiêu dùng Việt Nam. Và tôi rất vui mừng giới thiệu đến mọi người Bphone A series ngày hôm nay..."

Nghe xong đoạn này, tôi đã muốn comment ngay vào phần bình luận dưới clip nhưng thật không may, đài truyền hình không cho bình luận vào các clip của đài. Với những gì tôi biết từ Bphone 1 - 2015 thì phát biểu trên của lão chỉ có thể lừa được những người mới, chưa biết gì về Bphone trong quá khứ. Này nhé:

- Nhiều năm trước, có bài báo nói rằng: "Việt Nam không làm nổi con ốc vít". Đến cuối năm 2021, người tự nhận có "sứ mệnh" dẫn dắt ngành công nghệ Việt lại không thể tự mình làm được cái vỏ hộp bằng nhựa của tai nghe airB mà phải đi đặt hàng Tàu đem về với đơn giá 81 nghìn/chiếc rồi vòng vèo lươn lẹo rằng đấy là 1 cụm linh kiện. Vậy mà, trong phát biểu trên, lão vẫn hùng hồn tuyên bố rằng lão đã làm chủ được tất cả các loại công nghệ (để sản xuất smartphone). Thế thì việc sản xuất cái vỏ hộp tai nghe bằng nhựa khó hơn các công nghệ dùng để sản xuất smartphone à?!

- Các đời Bphone trước chỉ có mỗi cái giá cao và được PR bằng cách so sánh với điện thoại đầu bảng của hãng A, hãng S cho có vẻ cao cấp chứ thật sự thì nó dở như hạch - cả phần cứng lẫn phần mềm, bị thiên hạ gọi là điện thoại 3 chữ C (ccc). Topic "Cảnh báo Bphone" trong tinhte này lưu giữ rất nhiều bằng chứng về sự dỏm tệ của Bphone; Tệ đến mức không thể tin nổi. Làm chủ công nghệ mà thế ư?

- Còn điều này mới buồn cười nè: Sau khi làm chủ tất cả các loại công nghệ, nhà Nổ lão bắt đầu "làm" những sản phẩm bình dân bằng cách đặt hàng Tàu, Ấn, Iran đem về bán. Vậy là Tàu, Ấn, Iran làm chứ lão có làm gì đâu. Lão chỉ ứng dụng mỗi công nghệ vác vai thồ hàng về thôi. Nói rõ hơn thì là: Phải chi lão tự thiết kế ra một con chip điện thoại mới như cách Apple đang làm hay tự thiết kế cảm biến camera đời mới với những tiến bộ vượt trội như cách SamSung đang làm rồi đem qua đặt Tàu sản xuất để hạ giá thành thì còn có cái để mà tự hào. Đằng này, lão đi mua một bộ Lego về ngồi lắp ráp thành hình này hình kia rồi hô lên là lão làm được cái này cái kia trong khi các khối vuông, tròn, tam giác thành phần đều do Lego sản xuất hết. Vậy lão ứng dụng được công nghệ gì trong ấy mà gọi là làm chủ?

2. Phút 33:30:

Bác Xuân Bắc nói:

- Nhiều người vẫn không tin rằng Việt Nam có thể làm được những điều mà thế giới không làm được. Nhiều người không tin được điều ấy!

Lão nói:

- Đúng rồi. Tôi hay bị gọi là Nổ vì như vậy. Vì tôi chứng minh điều ngược lại.

...

Xuân Bắc nói:

- Và tôi nói với anh, hôm nay tôi đứng ở đây, nếu như những người thân của tôi, nếu như những người bạn của tôi, những người trong gia đình tôi đặt mua máy, và nếu như không phải có những tính năng như vậy, và không đạt được những tính năng như vậy, thì tôi xin phép được xóa số của anh. Đồng ý không?

Lão gật đầu nói:

- Đồng ý. Đồng ý.

Chỉ qua vài câu trao đổi giữa 2 người nhưng đoạn này mang nhiều ý nghĩa bên trong:

- Đầu tiên, lão bảo người ta bảo lão Nổ vì lão chứng minh rằng lão làm được những điều mà thế giới không làm được. Người dùng thực tế lắm, Bợm Nổ ạ. Nếu lão nói được làm được thì người ta đã không gọi lão là Nổ rồi. Lão nhìn lại xem, lão nói những gì và lão đã làm được những gì? Hay chỉ múa mỏ là giỏi?!

- Thứ 2, Xuân Bắc biết khi dẫn chương trình để bán hàng cho trùm Nổ thì nguy cơ uy tín của bản thân cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu trùm Nổ lại bốc phét để lừa người dùng. Pha đảo chiều "xin phép được xóa số nếu như..." của Xuân Bắc vừa giữ được uy tín cá nhân, vừa khiến cho ai tin vào Xuân Bắc có thể chốt đơn, nhất cử lưỡng tiện. Tuy nhiên, pha đảo chiều ngẫu hứng thế này đã khiến cho lão rơi vào thế lúng túng.

- Xem thật kỹ chỗ lão gật đầu nói "đồng ý" sẽ thấy rõ những cử chỉ như:
+ Trước khi Xuân Bắc hỏi "đồng ý không?" thì lão mở mắt nhìn Xuân Bắc.
+ Khi nói "đồng ý" thì lão gật đầu, nhắm mắt và buông luôn 2 từ "đồng ý" liên tục nhau. Từ "đồng ý" thứ nhất bung hơi ra rất mạnh, từ "đồng ý" thứ 2 thì nhẹ hơn.
+ Sau từ "đồng ý" thứ 2, lão có 1 hơi thở ra khá rõ.

Những cử chỉ này tuy nhỏ nhặt nhưng đều thể hiện tâm lý của con người. Khi bối rối, lúng túng, con người thường nhắm mắt để ngăn người khác thấy tâm trạng của mình. Khi tự tin, con người lại thường mở mắt để người đối diện thấy được sự tự tin đó trong ánh mắt của mình. Vừa gật đầu, vừa nhắm mắt, hơi bung ra trong lời nói lúc mạnh lúc nhẹ, sau khi nói xong thì thở ra chứng tỏ lão không hoàn toàn tự tin những điều lão đã nói trước đó đều là Sự Thật. Lão có thể qua mặt được nhiều người nhưng những ai sành tâm lý sẽ thấy rõ được điều này.

3. Kết quả:

Hôm nay, sau 20 ngày kể từ ngày livestream, tôi đã thử vào 11 nơi lão công bố có bán Bphone dòng A thì chỉ có Shopee có thông tin số lượng máy đã bán và DidongViet có danh sách những người đã đặt hàng. Cụ thể:

Shopee.vn - Shop bkav_official:

27 (A40) + 8 (A50) + 11 (A60) = 46

DidongViet.vn:

85 (A40) + 5 (A50) + 19 (A60) = 109

Trong 1 giờ đồng hồ livestream, con số chốt đơn đã đạt 1218. Thế mà sau 20 ngày, trên Shopee, sàn thương mại sôi động nhất Việt Nam hiện tại, shop của lão chỉ bán được vỏn vẹn 46 máy; Trên DidongViet thì có 109 người đặt hàng. Những con số này nói lên điều gì khi mà chỉ còn 17 tháng 24 ngày, nhà Nổ lão phải đạt được Top 2 thị phần smartphone Việt Nam???

PS:
Trong Shopee có 1 đánh giá 1 sao, 1 người mua A40 có nick civvn đã viết vào ngày 30/12/2021 như sau:

"Cạch mặt coi như bố thí. AE không nên mua rất nhiều lỗi. Trả hàng từ chối. Đánh giá 5 sao đều là nhân viên Bkav đó."

Shopee có thể lệ 3 ngày trả hàng hoàn tiền. Thế sao người này lại bị từ chối trả hàng? Lão nghĩ sao về điều này hở Bợm Nổ?

Đếm ngược:

(01/07/2023) - (08/01/2022) + 1 = 540 ngày - tức còn 17 tháng 24 ngày (để đạt Top 2 thị phần smartphone VN)

Tham khảo:

1. Livestream bán hàng của Bợm Nổ:

2. Bài viết trên GenK:

 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Sau 1 cuộc trò chuyện với bạn mình về vấn đề bảo mật của họ Nổ, mình đã tổng hợp lại thành 1 bài viết nhưng chưa kịp post lên thì lại thấy các bác đưa tin có người hack luôn cả tính năng chống trộm mà họ Nổ tự ca ngợi bấy lâu nay. Đúng là "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" mà.

Vì bài viết đã khá hoàn chỉnh nên mình post lên để các bác xem. Còn thông tin nóng hổi kia thì xem như là thêm dẫn chứng cho những gì mà bạn mình đã nói. Câu chuyện của mình và bạn mình xoay quanh các câu hỏi sau:

1. Hack là gì?

2. Tại sao khi họ Nổ tuyên bố đã "hack" được faceID của iPhone X thì không ai công nhận cả?

3. Tại sao khi chunxong tuyên bố đã hack máy chủ của họ Nổ và lấy được rất nhiều dữ liệu quan trọng thì chính họ Nổ lại không công nhận bị hack mà lại đổ tại "nhân viên cũ" làm lộ lọt dữ liệu cũ?

4. Tại sao khi hacker công bố dữ liệu đã lấy được từ trang Breport.vn của họ Nổ thì họ Nổ vẫn không thừa nhận bị hack mà lại đổ tại vô ý khi cấu hình AWS (Amazon Web Service)?

=====

1. Hack là gì?

Hack là một thuật ngữ trong công nghệ thông tin. Nói 1 cách dân dã thì "hack" đồng nghĩa với "ăn trộm". Khi 1 tên trộm muốn vào nhà ai để lấy đồ thì:
- Đầu tiên, hắn phải vượt qua được cổng/tường nhà/cửa đang khóa bằng 1 cách nào đó mà không bị phát hiện.
- Khi đã vào trong nhà rồi thì hắn có toàn quyền của chủ nhà trong suốt thời gian đó. Hắn có thể tự ý thay đổi bất kỳ thứ gì hắn muốn.
- Chắc chắn là hắn phải khoắng thứ gì đó như tiền, vàng hay các vật dụng có giá trị cho vào túi trước khi chuồn.

Trong công nghệ thông tin thì tài sản có giá trị chính là thông tin mà ta thường hay nghe nhắc đến bằng danh từ "dữ liệu". Dữ liệu có thể mà mã nguồn như vụ chunxong, có thể là danh tính những người báo lỗi của Bphone qua trang web Breport.vn. Còn việc hacker hành xử như chủ nhà có thể thấy rõ qua việc chunxong tham gia vào cuộc họp online của bộ sậu cấp cao nhà Nổ để quay lại màn hình nội dung cuộc họp hoặc hacker có thể tạo ra tin nhắn SMS để khóa/mở khóa 1 chiếc Bphone y hệt như họ Nổ.

2. Tại sao khi họ Nổ tuyên bố đã "hack" được faceID của iPhone X thì không ai công nhận cả?

Cách làm của họ Nổ khi tạo ra chiếc nạ là phương pháp thử sai. Cứ mỗi 5 lần không thành công khi đưa mặt nạ ra trước iPhone X thì phải đưa cái mặt người thật vào, cứ thế chỉnh sửa dần.

Theo những gì vừa nói về "hack" bên trên thì họ Nổ chưa thể vượt qua được cái cổng nhà của iPhone X vì:

- iPhone X dùng faceID để quét gương mặt của chủ máy theo dạng 3D và tạo thành 1 bộ dữ liệu. Dữ liệu này được mã hóa và lưu vào trong máy. Ớ những lần nhận diện tiếp theo, faceID sẽ quét gương mặt để tạo thành 1 bộ dữ liệu thứ 2 rồi so sánh với dữ liệu gốc bằng các thuật toán tinh vi để biết chính xác đấy có phải là chủ máy hay không.

- Nếu đúng nghĩa là "hack" thì họ Nổ phải bằng 1 cách nào đó lấy được dữ liệu gốc đang được lưu trong iPhone X, giải mã nó để có được các thông số cần thiết cho việc tạo ra mặt nạ. Khi đó, không cần phải đưa mặt người thật vào thêm 1 lần nào nữa cả.

3. Tại sao khi chunxong tuyên bố đã hack máy chủ của họ Nổ và lấy được rất nhiều dữ liệu quan trọng thì chính họ Nổ lại không công nhận bị hack mà lại đổ tại "nhân viên cũ" làm lộ lọt dữ liệu cũ?

Từ một phần công bố của chunxong, mọi người có thể thấy họ Nổ đang có những dự án ngầm. Vì vậy, nếu để bị mất điểm thì không ai giao dự án cho làm nữa (thì cạp đất mà ăn). Do đó phải "chơi chữ" để giảm thiểu việc bị mất điểm ấy đến mức thấp nhất. Đã nổ ta là công ty bảo mật "có nghề" nhất rồi nên một khi đã leo lên lưng cọp thì sao tụt xuống dễ dàng được.

Khi chunxong công bố đoạn clip quay màn hình các "sếp nổ" đang bàn nhau cách "chơi chữ" và tiếp đó, chunxong hẹn ngày tái hack máy chủ của họ Nổ dẫn đến việc họ Nổ phải "đ.á.i vào server" khiến nhà Nổ đau hơn hoạn. Không thể nào "chơi chữ" được nữa, họ Nổ bèn quay ra chửi mắng chunxong trong Raidforum như một kẻ giang hồ, chợ búa.

4. Tại sao khi hacker công bố dữ liệu đã lấy được từ trang Breport.vn của họ Nổ thì họ Nổ vẫn không thừa nhận bị hack mà lại đổ tại vô ý khi cấu hình AWS (Amazon Web Service)?

Chính sự đổ thừa, tại bị này mà hacker đã phải lên tiếng đính chính rằng: Phần mềm mã nguồn mở mà họ Nổ đang dùng là an toàn, chỉ có những phần do họ Nổ thêm vào mới làm cho dữ liệu bị phơi bày.

Thật ra, lần này họ Nổ đã thừa nhận bị hack tuy không nói rõ ra bằng lời. Có điều, trong công nghệ thông tin chỉ có "bug" chứ không có "vô ý". "Vô ý" lại tiếp tục là thủ thuật "chơi chữ" để giảm thiểu việc bị mất điểm như lần trước mà thôi. Sở dĩ họ Nổ úp mở như thế vì dữ liệu bị lộ lần này ít và không quan trọng bằng lần trước nhưng thử nghĩ xem nếu những người bị lộ thông tin ấy đều là "yếu nhân và VIP" đang được họ Nổ bảo vệ thì sao?

Câu kết luận của bạn mình khi kết thúc buổi trò chuyện là:
- Thằng Nổ chỉ hay "chơi chữ" chứ thực chất thì nó "không có trình độ chuyên môn" về bảo mật.

Để xem với việc Bphone bị "bẻ khóa" tính năng chống trộm trong vòng 5s lần này, họ Nổ sẽ "chơi chữ" thế nào.

PS:

- Bạn mình khi nói chuyện dùng rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành, mình thấy khó hiểu quá nên viết lại theo kiểu bình dân. Bác nào ở đây có chuyên môn về CNTT thì bỏ quá cho mình nhé. :)

Đếm ngược:
(01/07/2023) - (12/01/2022) + 1 = 536 ngày - tức còn 17 tháng 20 ngày (để Bphone đạt Top 2 thị phần smartphone VN)

Tham khảo:

- Nghi vấn về phương pháp qua mặt Face ID của BKAV:

- Chunxong hẹn ngày livestream tái hack máy chủ của họ Nổ:

- Hacker đính chính sau khi họ Nổ bảo "vô ý" lúc cấu hình AWS:

- Hacker "bẻ khóa" tính năng chống trộm của Bphone trong vòng 5s:

 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Nếu bác nào đã từng theo dõi Bphone từ khi chỉ có topic "CẢNH BÁO BPHONE" thì sẽ biết đến một hình thức bẩn bựa khác của bọn cò Nổ là giả làm anti. Mục đích thật sự của bọn giả anti này là gì thì chỉ có chúng biết nhưng thể hiện của chúng trên tinhte này cũng lắm trò phết, các bác ạ. Có thể kể ra vài nét chung về chúng như sau:
- Tự xưng là anti chân chính.
- Khuyên bảo người khác nên dùng Bphone rồi hãy chê chứ đừng dìm hàng theo số đông.
- Khuyên người khác đừng có photoshop hay dựng kịch để hại họ Nổ.
- Hù dọa người khác coi chừng vướng vào pháp luật khi nói xấu "doanh nghiệp Việt" như họ Nổ.
- Khuyên hãy kiện nếu thấy họ Nổ làm sai. (Trong khi cái Hội Bảo vệ người tiêu dùng có cũng như không thì nó lờ qua không nói)

Trước đây có tên @Clrscr là tích cực làm những điều trên. Sau khi tên @Clrscr cút khỏi tinhte, bẵng đi 1 thời gian thì xuất hiện 1 con "ong độc" có nick là @Linh Linh Voldemort và lại làm những điều tương tự.

Để các bác mới theo dõi Bphone gần đây không lầm tưởng con "ong độc" này là anti, mình sẽ tóm lược vài nét về nó như sau:

1. Giai đoạn trước đây:
- Nick của nó là @Linh Linh Voldemort
- Nó mở nick tự do nên chỉ cần bấm vào nick của nó là có thể đọc được tất cả các bài viết.
- Nó viết bài/comment ca ngợi Bphone và họ Nổ hết lời, đồng thời đả kích anti gay gắt.

2. Giai đoạn hiện tại:
- Nó đổi tên nick thành @Linh Linh cdt
- Nó khóa nick nên mọi người không thể xem/tìm được các bài viết của nó trước đây nữa.
- Nó quay sang châm chích họ Nổ. Đồng thời, nó không quên "khuyên bảo" người khác những điều mình đã liệt kê bên trên mỗi khi có cơ hội.

Theo lời nó tự kể thì nó đã dùng Bphone 1 thời gian (mà theo thông tin bác @jikan thu thập được thì nó vừa bán lại Bphone cùng với airB). Nó bảo do Bphone gặp lỗi nên nó mang ra chỗ bảo hành nó chửi thẳng mặt; Vì vậy, nó bị chặn cả facebook, bị đá ra khỏi BFC.

Thế nhưng, đây chỉ là một kịch bản hoàn hảo để nó có thể tiếp tục hoạt động trong vai diễn là 1 anti. Vì sao mình dám nói thế? Vì sau khi các bác đọc đoạn trích này, các bác sẽ thấy rõ chân tướng của nó:

"Mà nói thẳng nếu ghét thì k dùng là xong, đi nói xấu hay chê bai thì ai mướn. Mồm bác nào cũng leo lẻo là Bphone là đồ tàu, nào là phim trường dựng nên, cái mồm thối của Admin HD Vietnam nói không bằng chứng bị bắt viết tường trình xin lỗi chắc chưa đủ để bọn anti làm gương nhưng xét trên toàn cảnh thì không thích thì ăn món khác chứ ăn không được đạp đổ thì đéo phải là người. Em nói đây k phải là bênh bác nổ hay cộng đồng bưng với cho B như em nhưng suy cho cùng chỉ có suy nghĩ của bọn đầu đất óc cứt mất dạy với văn hoá mới tìm cách bôi nhọ, ném đá người ngã xuống giếng như mấy bác.
...

Bác anti nào có đầu óc, có bố mẹ sinh ra, có giấy khai sinh đầy đủ, có chứng minh nhân dân hay căn cước công dân nào chứng minh bác đó là con người thì “Con người bất đồng quan điểm với Bkav” đó hãy đem ra bằng chứng nào đó chứng minh là bác Nổ nói bậy ra đập lại mấy cái bằng chứng của bác quảng đi, cứ ngồi đấy mà phán như mình là bố bác Nổ ấy.
...
Người ta làm ít, bán không chạy, chi phí nghiên cứu lớn thì giá nó cao. Còn mua hay không là quyền anh em. Không mua thì thôi, đâm bị thóc chọc bị gạo là điều hay họ trên đời không nên làm."


Toàn văn nằm trong link này:
(Đề phòng nó xóa bài, mình đã lưu lại toàn bộ nội dung bài viết này rồi.)

Đây là bài viết có tranh luận giữa mình với nó:

Đây là bài viết mình dùng để cảnh báo các bác hãy cảnh giác với nó:

Mong các bác tỉnh táo trước các chiêu trò của họ Nổ nhé.

PS: Lưu lại nội dung bài đả kích anti của @Linh Linh cdt:

Mấy bác Anti Bphone ơi !
Em có Bphone nhưng chỉ dùng chơi thôi, công việc của em hiện tại thì phải iPhone mới làm được vì em cần sự ổn định, đồng nhất với các thiết bị khác mà cái này thì Bphone của tập đoàn nổ chưa đủ để đáp ứng công việc của em. Cái nào thuận tiện công việc thì em dùng thế thôi.

Hơn nữa cái nào thấy nó tốt thì khen, quảng cáo gì ở đây. Bphone ít người biết nên mình biết nó hay mình khoe ra. iPhone cả quả đất biết thì khoe ít thôi. Ở đây em có thể cũng cấp số điện thoại của người mà em đã từng mua Bphone tặng cho họ và số điện thoại của cái đại lý (nhỏ lẻ-trong 300 cửa hàng liên kết) để các bác nghi ngờ ngự lãm.

Mà nói thẳng nếu ghét thì k dùng là xong, đi nói xấu hay chê bai thì ai mướn. Mồm bác nào cũng leo lẻo là Bphone là đồ tàu, nào là phim trường dựng nên, cái mồm thối của Admin HD Vietnam nói không bằng chứng bị bắt viết tường trình xin lỗi chắc chưa đủ để bọn anti làm gương nhưng xét trên toàn cảnh thì không thích thì ăn món khác chứ ăn không được đạp đổ thì đéo phải là người. Em nói đây k phải là bênh bác nổ hay cộng đồng bưng với cho B như em nhưng suy cho cùng chỉ có suy nghĩ của bọn đầu đất óc cứt mất dạy với văn hoá mới tìm cách bôi nhọ, ném đá người ngã xuống giếng như mấy bác.

Người ta nổ nhưng nổ trên cái kiến thức của người ta. Các bác anti mà không dựng được cái phim trường để anti hay không lôi ra được mấy cái hợp đồng hợp pháp để làm bằng chứng thì anti làm gì. Nếu các bác tự tin những gì vu cáo hay cho là Bác nổ nói bậy bạ thì trình ra, cho pháp luật gọi bác nổ lên phường uống nước chè. Nói không bằng không chứng là bọn “không vú”. Vụ vừa rồi bác nổ lôi ra được cái bằng chứng là mấy cái hợp đồng .. bản quyền sở hữu trí tuệ, thiết kế kiểu dáng, cơ khí các phiên bản; hợp đồng xây dựng nhà máy Bphone, hợp đồng gia công khuôn mẫu, hợp đồng gia công điện tử, hợp đồng gia công cơ khí; hợp đồng mua bán linh kiện (bao gồm hợp đồng, tờ khai hải quan); hợp đồng license với Qualcomm; quá trình hợp quy dây chuyền sản xuất…
Bác anti nào có đầu óc, có bố mẹ sinh ra, có giấy khai sinh đầy đủ, có chứng minh nhân dân hay căn cước công dân nào chứng minh bác đó là con người thì “Con người bất đồng quan điểm với Bkav” đó hãy đem ra bằng chứng nào đó chứng minh là bác Nổ nói bậy ra đập lại mấy cái bằng chứng của bác quảng đi, cứ ngồi đấy mà phán như mình là bố bác Nổ ấy.

Người ta làm ít, bán không chạy, chi phí nghiên cứu lớn thì giá nó cao. Còn mua hay không là quyền anh em. Không mua thì thôi, đâm bị thóc chọc bị gạo là điều hay họ trên đời không nên làm.

 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi Bợm Nổ!

Đã bước sang 2022, có khi nào lão nhìn lại xem cả năm 2021 lão đã làm được gì cho đời hay không? Tôi thì thấy thế này:

1. Khoảng đầu năm 2021: Một kẻ không có trình độ chuyên môn cả về bệnh học và dịch tễ học như lão lại lên facebook chém gió về COVID-19 rồi cãi nhau kịch liệt với các bác sĩ nhà nghề.

2. Khoảng giữa năm 2021: Lão xoay qua thực hiện chiến dịch "thấy người sang bắt quàng làm họ". Hết Tim Cook rồi lại đến Jeff Bezos, Elon Musk đều bị lão gọi là "đồng nghiệp" rồi tự PR rằng "tôi cũng thế này, thế kia". Rãnh rỗi hơn nữa thì đi bình phẩm về CR7.

3. Khoảng cuối năm 2021: Choảng nhau với các reviewer chỉ vì họ bảo airB là đồ dỏm, không đáng tiền; Cho rằng các reviewer "không đủ trình độ chuyên môn".

Chưa hết, mới đầu năm 2022, lão tiếp tục gọi các reviewer là kẻ dối trá, và những gì họ nói về airB đều là lời dối trá. Vì vậy, tôi sẽ đưa ra 1 bài toán logic sau:

Nếu B là một kẻ dối trá và khi B phát biểu rằng:
- A là 1 tên nói dối.
Thì kết quả: A là người nói thật.

(Phép toán dùng trong bài toán này là phép phủ định. Vì B nói dối nên phải phủ định phát biểu của nó để có kết quả: A là người nói thật)

Áp dụng vào thực tế, ta có: Vì lão là trùm dối trá nên khi lão nói reviewer là kẻ nói dối thì kết quả: Reviewer là người nói thật.

Vì sao tôi khẳng định lão là trùm dối trá, và luôn đúng cho đến hiện tại? Có quá nhiều bằng chứng để chứng minh cho điều này. Chỉ cần lão nói được nhưng không làm được thì đã là nói dối rồi; Đằng này lão còn bán sản phẩm lấy tiền với lời giới thiệu lúc nào cũng chất, nhất với đầu tiên cả nhưng thực tế lại khác hoàn toàn: Giá thì trên trời nhưng chất lượng sản phẩm kém, dịch vụ hậu mãi kém, lại còn giở trò cực đoan là xóa comment, block nick của người dùng khi họ phàn nàn về sản phẩm; Đổ lỗi tại người dùng để tránh bảo hành; Khi không có cách nào đổ lỗi được thì lại lươn lẹo, "chơi chữ" để lấp liếm. Sau ngần ấy năm tự tôn bản thân là "doanh nghiệp Việt", "công nghệ Việt" thì hình ảnh mà người dùng thấy rõ nhất về lão lại là: 1 KẺ DỐI TRÁ.

Vậy các reviewer nói thật thế nào? Họ không chỉ nói bằng kinh nghiệm, bằng kiến thức mà còn dùng các công cụ chuyên dụng để đưa ra bằng chứng rõ ràng. Họ nói đúng Sự Thật thì tất nhiên người dùng sẽ thấy họ là những NGƯỜI THẬT THÀ.

Tôi lấy ví dụ:

Lão tuyên bố:
- Bphone sẽ đạt Top 2 thị phần smartphone Việt Nam vào năm 2023.

Một người dùng am hiểu tình hình phản bác:
- Với cách kinh doanh bằng mồm chứ không cần doanh số thế này thì ...

Những người dùng khác sẽ tin ai khi họ đọc được 2 lời nói trên? Chắc chắn không thể tin lão được rồi.

Để kết thúc bài viết, tôi tặng lão mấy câu này:

Sống trên đời phải biết đâu CHÂN, GIẢ
Tánh thật thà sẽ được mọi người thương.
Còn quân lừa đảo, bất lương
Người trong thiên hạ sẽ tương vỡ mồm.
Đếm ngược:
(01/07/2023) - (16/01/2022) + 1 = 532 ngày - tức còn 17 tháng 16 ngày (để đạt Top 2 thị phần smartphone VN)

Tham khảo:

1. Đo airB:


2. Đo airB Pro:


3. Công cụ chuyên dụng của reviewer:

4. Review airB:

5. Review airB Pro:

6. Chứng minh airB dỏm để giành giải 1 tỷ đồng:

7. Status gây hấn đầu năm 2022 của Bợm Nổ:


 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi Bợm Nổ!
Cùng buổi nói chuyện với bạn tôi hôm trước, có 1 phần tôi chưa kể vì nó không thuộc chủ đề bảo mật. Đấy là:

Khi tôi hỏi:

- Mày nghĩ sao về tham vọng đứng Top 2 thị phần smartphone vào năm 2023 của thằng Nổ?

Thì bạn tôi bất ngờ trả lời:

- Theo tao thì đâu cần phải chờ đến 2023 đâu. Hiện giờ nó đã đứng Top 2 rồi ấy chứ.

Tôi ngạc nhiên, hỏi lại:

- Sao mày lại nói vậy?

Bạn tôi liền giải thích:

- Mày có thấy thằng Nổ nó đang cố hết sức để khiến cho người dùng tin rằng Bphone là "Made in Vietnam" hay không? Thậm chí, với dòng A này, đúng nghĩa thì chỉ là "lắp ráp tại Việt Nam" thôi vì nó không nhập nguyên chiếc mà lại nhập toàn linh kiện rời về VN rồi mới ráp lại, tỷ lệ nội địa hóa bao nhiêu % chưa rõ; Thế mà nó tuyên bố Bphone dòng A cũng là "Made in Vietnam".

Hơn nữa, sau khi Vsmart rút lui thì chỉ còn mỗi SamSung là "Made in Vietnam" chính hiệu. Vậy nếu Bphone cũng được "công nhận" là "Made in Vietnam" thì nó chỉ cần bán được dù 1 chiếc thôi cũng nghiễm nhiên lọt vào "Top 2 smartphone Made in Vietnam" rồi.

Mày cũng thừa biết thằng Nổ là chúa lươn lẹo. Cho nên mày cần đọc kỹ lại tuyên bố của nó xem nó có để hở chỗ nào để dễ bề "chơi chữ" sau này hay không.

Hôm nay, tôi đọc kỹ lại điếu văn mà lão dành cho Vsmart thì mới thấy trong câu này:
"... chúng tôi tự tin khẳng định THAM VỌNG Bphone đứng trong Top 2 thị phần vào năm 2023 là hoàn toàn khả thi."

Có thể có 3 chỗ để hở:

1. Top 2 thị phần :
Theo ngữ cảnh của bài điếu văn thì bất kỳ ai đọc đến 4 từ này cũng sẽ đều tự suy là lão đang nói đến "Top 2 thị phần smartphone Việt Nam". Tuy nhiên, lão chỉ nói đúng 4 chữ thì có khả năng rất lớn đây là chỗ lão để hở để sau này dễ dàng ngụy biện rằng ý lão muốn nói là "Top 2 thị phần smartphone sản xuất tại Việt Nam" chứ không phải là "Top 2 thị phần smartphone Việt Nam" như mọi người đã nghĩ.

2. Khả thi:
Khi nói về một sự kiện trong tương lai thì "khả thi" là từ dùng để mô tả 1 kết quả có thể bị biến đổi (khi thời điểm tương lai ấy đến). Để mô tả 1 kết quả tuyệt đối, bất biến thì phải dùng từ "chắc chắn" chứ không thể dùng từ "khả thi". Vì vậy, nếu đến 2023 mà Bphone không đạt được "Top 2 thị phần" thì lão có thể lươn lẹo rằng: "Tôi biết rằng có thể có những sự việc bất lợi xảy ra khiến cho Bphone không đạt được mục tiêu nên tôi chỉ dự đoán chứ không nhất quyết là nó phải như thế."

3. Tham vọng:
Tham vọng tức là lòng tham. Lòng tham thì không đáy, không cố định. Tham vọng càng lớn, thất vọng càng nhiều; Dù vậy, tương tự như "khả thi", nó sẽ là thứ có thể dùng để lươn lẹo sau này.

Tóm lại, trong tình hình như hiện tại, nếu giả sử Bphone được "công nhận" là "Made in Vietnam" thì:

- "Thị phần smartphone sản xuất tại Việt Nam" chỉ có: SamSung, Bphone.

- "Thị phần smartphone Việt Nam" thì gồm có: Apple, SamSung, các dòng smartphone Trung Quốc, Bphone, v.v...

Như vậy, nếu nói "Top 2 thị phần smartphone Việt Nam" thì Bphone không có cửa. Vì sao thì tôi sẽ đính kèm số liệu thống kê trong phần tham khảo để lão tự xem nhé.

Tham khảo:

1. Thị phần smartphone Việt Nam năm 2021:


Link: https://gs.statcounter.com/vendor-market-share/mobile/viet-nam/2021

2. Điếu văn của Bợm Nổ dành cho Vsmart:


 
Last edited:

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi Bợm Nổ!

Vừa mới sang năm 2022, trong khi Apple đạt vốn hóa 3 nghìn tỷ USD; Trong khi doanh thu của Samsung Việt Nam năm 2021 đạt tương đương 20% GDP của Việt Nam thì bên trong cái "tập đoàn" luôn ôm mộng "đá Sam, đạp Táo, đuổi Tàu" của lão, mấy con ngáo ộp vẫn đang tiếp tục rền rĩ vang động đáy giếng để được chính phủ bảo trợ như cách Hàn quốc đã từng làm với SamSung trước đây.

Khi mà người ta liên tục đạt được các cột mốc mới trên con đường thành công như thế thì nhà Nổ lão ngày càng lụi tàn, lụn bại. Doanh thu, doanh số chả thấy đâu; Đóng góp vào GDP được bao nhiêu % không biết; Đưa sản phẩm nào ra là ăn hành ngay lập tức; Tự nổ là "Made in Vietnam" cũng ế, đến khi nhận là hàng ODM cũng chết. Nhìn lại nguyên năm 2021 thấy đi cãi nhau là chính chứ chả làm nên tích sự gì. Căn nguyên của cái hậu quả thảm hại này đã được thiên hạ chỉ rõ từ trước nhưng lão cố tình không thấy, cứ nhắm mắt bước bừa. Có thể gom lại như sau:

I. Ai lừa ai?

1.
Trong clip nói thật về B86, bác Lê Tùng Anh đã đặt vấn đề phải chăng lão đã bị nhân viên cấp dưới lừa, từ bộ phận truyền thông, marketing đến R&D, ai ai cũng lừa lão hết. Trong phần giới thiệu, bác ấy cũng ghi rõ rằng:

"Không thể mang những tính năng xưa cũ lên chiếc điện thoại mới của mình rồi cải lùi nó đi và quảng cáo bốc lên mây như vậy."

2. Trong clip chứng minh airB dỏm để nhận thưởng 1 tỷ đồng, kênh Pro-K Workshop khi nói về lỗi thiết kế UX, việc xoay 2 vòi tai nghe ra ngoài là "không được khôn lắm" đã đặt câu hỏi rằng: Cái này không biết là lỗi do lão không kiểm tra hay do nhân viên họ lừa lão nữa?

3. Trong khi việc cấp dưới có lừa lão hay không chỉ mình lão biết thì việc lão lừa cả thiên hạ, ai ai cũng thấy. Nổ bung nóc, banh lồng rồi đưa ra sản phẩm dở như hạch rồi lươn lẹo, ngụy biện đủ kiểu. Bằng chứng nhiều không kể xiết.

Vậy, 1 công ty mà nổ từ trên xuống dưới, lừa từ dưới lên trên như cái lò nhà lão thì sao mà gặt Quả tốt cho được.

II. Cần học gì?

1.
Khi lão đưa ra giải pháp truy tìm F1, F0 khi mở cửa, ông Nguyễn Thế Trung - chủ tịch DTT - khuyến nghị trung tâm của lão nên đi học lại dịch tễ của chủng Delta và chiến lược các nước đang làm.

Tại sao lại có chuyện này nếu như lão "có đủ trình độ chuyên môn" về dịch tễ học và bệnh học? Có câu "yếu thì đừng ra gió" nhưng lão tuy rỗng ruột vẫn mạnh mồm. Thế mới ra cớ sự!

2. Trong phần 2 của bài công bố lỗ hổng bảo mật BMS khiến cho cơ chế chống trộm trở nên vô dụng, tác giả TL;DR: đã viết như sau:

"... tôi nghĩ người “đẻ” ra tính năng này cần đi học lại một khóa về mật mã ứng dụng cho đàng hoàng trước khi bắt tay vào code."

"Nếu đã từng học qua một lớp vỡ lòng về mật mã, hoặc là từng làm về kiểm thử an toàn bảo mật có thể bạn cũng sẽ nhận ra được điều gì không đúng trong ..."


Lão không ít lần vỗ ngực tự xưng "có nghề" trong lĩnh vực bảo mật, thế mà bây giờ lại được khuyên cần phải đi học lại về bảo mật cho đàng hoàng thì còn gì để nói nữa đây!

Bây giờ, nếu có người hỏi:

- Khi nào thì nhà thằng Nổ thành công trong việc "đá Sam, đạp Táo, đuổi Tàu"?

Tôi sẽ đáp ngay:

- Năm "3 vạn 9 nghìn"!

Đếm ngược:
(01/07/2023) - (21/02/2022) + 1 = 496 ngày - tức còn 16 tháng 11 ngày (để Bphone đạt Top 2 thị phần smartphone VN)

Tham khảo:

1. Apple đạt vốn hóa 3 nghìn tỷ USD:

2. Doanh thu của Samsung Việt Nam năm 2021 đạt 20% GDP của Việt Nam:

3. Bác Lê Tùng Anh nói thật về B86:

4. Kênh Pro-K Workshop chứng minh airB dỏm để nhận thưởng 1 tỷ đồng:

5. Bị khuyên đi học lại dịch tễ chủng Delta:

6. Bị khuyên đi học lại bảo mật cho đàng hoàng:
 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Gửi Bợm Nổ!
Trong chương trình CafeTalk số 07: Phá vỡ định kiến do CafeBiz thực hiện, có vẻ do lão là khách mời nên khi lên bài trên cafebiz.vn, họ đã lựa lời khá kỹ và cũng có không ít lời có cánh dành cho lão. Tôi đã google ra được 4 bài nhưng ở đây tôi sẽ gom lại thành từng ý chính sau:

1. Nhai lại:
Tôi không biết lão giở thói "nhai lại" này từ khi nào nhưng có vẻ như "nhai lại" đã trở thành một căn bệnh khác tương tự như "bệnh nổ" mà lão đang mang ấy. Lão liên tục đổ tại định kiến của người dùng để biện minh cho việc lão bị "ném đá", sản phẩm của lão bị ế. Tôi thì thấy 1 Sự Thật là: Nếu lão làm ra đồ tốt thật thì dù lão có bán giá cao cũng sẽ có nhiều người sẵn sàng bỏ tiền ra mua ủng hộ. Đằng này lão nói 1 đằng làm 1 nẻo; Bốc phét thì thôi rồi nhưng chất lượng sản phẩm thì lại "ối giời ôi", luôn đứng top "bom xịt". Làm ăn như thế thì bảo người dùng nào dám bỏ ra 1 đống tiền để đưa "của nợ", rước cục tức về nhà?!

2. Ăn mày lòng yêu nước:
Lão vẫn luôn khăng khăng là lão không ăn mày lòng yêu nước. Thế nhưng trong bài phát biểu ra mắt Bphone 1, ở đoạn cuối lão đã nói:
"Và chúng tôi tin rằng, ngày hôm nay sẽ làm nên lịch sử của ngành công nghệ Việt Nam. Ngày hôm nay, tập đoàn BKAV đã đem đến cho các bạn 1 siêu phẩm hàng đầu thế giới với thiết kế tinh tế, đẹp, chế tạo tinh xảo, mạnh mẽ về hiệu năng; Âm thanh, camera và màn hình với chất lượng, tính năng hàng đầu thế giới. Một công nghệ truyền dữ liệu lần đầu tiên trên thế giới có mặt trên 1 chiếc smartphone. Một hệ điều hành thông minh nhất.
Và chúng tôi vô cùng tự hào (là) có thể thiết kế và sản xuất được 1 sản phẩm như vậy ngay tại Việt Nam, một đất nước còn vô cùng nhiều khó khăn, còn vô cùng nhiều những điều không thuận lợi. Có được điều này là bởi vì chúng tôi có 1 động lực, mong muốn rằng chúng ta có thể sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ căn dặn.
Và dĩ nhiên ... và dĩ nhiên vì chúng tôi yêu bạn, yêu các bạn. Vì tôi yêu Việt Nam!"


Vì lão yêu Việt Nam nên kết quả sau đó, Bphone 1 trở thành "bom xịt" như thế nào, Bphone bị lộ ra là hàng Tàu dán mác Việt lừa mọi người ra sao, có lẽ tôi không cần phải nhắc lại. Từ tình hình thực tế đó nhìn lại đoạn "diễn văn" trên thì chỉ có thể dùng từ "kinh doanh bằng lòng yêu nước", cũng tức là "ăn mày lòng yêu nước", để mô tả cách làm ăn của lão mà thôi.

3. Không biết gì về điện mà cũng tự xưng là thợ điện:
Nếu khi xưa lão học song hành ở cả 2 trường Bách Khoa và Ngân Hàng thì có lẽ việc kinh doanh của lão hiện nay không đến nỗi bết bát như vậy. Đã không biết tí gì về kinh doanh, không hiểu gì về thương trường, về thị hiếu tiêu dùng mà lại lao vào buôn bán, toan tính lời lỗ nên làm việc gì cũng thành dở hơi hết. Thời kinh tế thị trường mà lão cứ nghĩ như đang ở thời bao cấp, mua sắm hàng hóa bằng tem phiếu ấy.
Còn cái ngữ nhà lão mà đòi hợp tác với nhà Vin làm điện thoại thì là nằm mơ giữa ban ngày. Lão đi vay không ngân hàng nào cho vay cả nên mới nhắm vào túi tiền của nhà Vin. Tuy nhiên, 1 bên thì "nổ nhiều làm ít", 1 bên thì "nói ít làm nhiều" đã là trái ngược nhau rồi. Thêm nữa, nhờ nhà Vin tự đứng ra làm Vsmart 1 mình nên dù bây giờ đã ngừng làm điện thoại nhưng sự ủng hộ của người dùng vẫn còn chứ nếu mà cộng tác với lão thì nói không chừng đã bị tẩy chay, mất cả chì lẫn chài luôn rồi.

4. Đã không biết xấu hổ, lại còn tiếp tục nổ:
Lão bảo hiện nay không ai nói "Việt Nam không làm nổi con ốc vít" nữa vì "câu ấy tuyệt chủng rồi". Nhưng từ những biểu hiện gần đây nhất, tôi vẫn nói chắc như đinh đóng cột rằng: Đến năm 2022, nhà Nổ lão vẫn không làm nổi con ốc vít. Với lý do để giảm giá thành sản phẩm, lão dùng hình thức ODM, từ airB đến Bphone dòng A. Thực tế cho thấy đến cái vỏ hộp sạc của airB lão cũng không tự làm được mà phải đi đặt hàng Tàu đem về với đơn giá 81.000đ/chiếc. Còn bảo mật thì phải liên tục dùng đến cách "rút dây điện", "đ.á.i vào server" để ngăn hacker.

Lão còn nói: "Giờ đây họ nói về việc có cạnh tranh được với Apple hay không. Kể cả tôi đang bị ném đá, người ta bảo "Làm sao cạnh tranh được với Apple?". Như vậy là tốt rồi, ít nhất họ thừa nhận là có thể so sánh đã, còn được hay không, chờ kết quả".

Thời gian "chờ kết quả" là "khoảng 2 tuần" theo lịch của lão ấy à? Sở dĩ người ta bảo thế là vì ngay từ đầu lão đã đem Bphone ra so sánh với iPhone, SamSung; Bây giờ sau 6 năm mà chả ra ngô ra khoai gì cả nên người ta hỏi lại thế như là 1 cách nhắc nhở để lão tự biết xấu hổ mà điều chỉnh cái loa mồm lại. Không ngờ lão lại vin vào điều ấy để tiếp tục nổ to hơn. Bphone của lão đem đi so sánh với hàng Tàu thải người ta còn xổ toẹt vào chứ ở đấy mà so sánh với Apple, SamSung.

Đếm ngược:

(01/07/2023) - (26/02/2022) + 1 = 491 ngày - tức còn 16 tháng 6 ngày (để Bphone đạt Top 2 thị phần smartphone VN)

Tham khảo:

1. Diễn văn ra mắt Bphone 1:

2. CafeTalk số 07: Phá vỡ định kiến do CafeBiz thực hiện:
- https://cafebiz.vn/bo-1000-ty-dong-...-dien-thoai-gia-re-ngay-20220202002613924.chn

- https://cafebiz.vn/ong-nguyen-tu-qu...a-thi-do-moi-la-viec-lon-2022020123524182.chn

- https://cafebiz.vn/ceo-bkav-nguyen-...-moi-cung-dau-tu-bphone-20220207165923913.chn

- https://cafebiz.vn/ceo-bkav-ke-chuy...gioi-va-dam-me-gap-nhau-20220202000231479.chn

 

Nam Sồn Sồn

Thành viên mới
Thưa các bác!

Nhân Bợm Nổ chưa kích nổ thêm quả bom nào, mình tổng hợp lại những gì lão đã làm trong suốt thời gian qua thành "Tam Đại Ngu" - 3 cái ngu lớn của Bợm Nổ. Nhưng trước hết, chúng ta hãy xem lại định nghĩa "ngu" là gì đã nhé.

I. Ngu là gì?
Theo tự điển Tiếng Việt thì "ngu" nghĩa là:
"Rất kém về trí lực, không hiểu biết gì về cả những điều ai cũng hiểu, cũng biết."

Trong Tiếng Việt có rất nhiều từ dùng để mô tả cái sự ngu với các mức độ khác nhau. Nhẹ thì là: Ngốc, khờ, dại, khùng, v.v...; Nặng thì là: Đầu to mà óc bằng quả nho, não rỗng, đầu tôm, v.v...

Là sinh vật tự nhận thông minh nhất hành tinh nên con người luôn cảm thấy bị xúc phạm nặng nề khi bị gọi là "đồ ngu"; Có nhiều vụ ẩu đả, án mạng đã xảy ra chỉ vì 2 chữ "đồ ngu" này. Thế nhưng khi nhìn rộng ra 1 chút, chúng ta thấy loài người có những hành động "rất kém về trí lực", "không hiểu biết gì" như:
- Vứt rác thải nhựa bừa bãi khiến đại dương bị ô nhiễm nghiêm trọng.
- Hủy hoại môi trường sống khiến nhiệt độ toàn cầu tăng nhanh dẫn đến băng vĩnh cửu ở 2 đầu địa cực tan với tốc độ chóng mặt làm mực nước biển dâng cao.
- Gây chiến tranh, giết chóc lẫn nhau để giành đất, biển với vũ khí hạt nhân đã sẵn sàng để hủy diệt toàn bộ nền văn minh.
- Đưa rượu, thuốc lá, ma túy vào cơ thể để tự biến mình thành con nghiện, v.v...

II. Tam Đại Ngu của Bợm Nổ là gì?

1. Nói ngu:

Người xưa đã dặn: "Hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" - Ý muốn nhắc nhở phải cẩn trọng trong lời nói vì lời đã nói ra thì sẽ như nước đổ xuống đất, không cách nào hốt lại được. Thế mà Bợm Nổ lại nổ tung tóe, dùng nổ để đánh bóng bản thân, công ty và sản phẩm. Mở mồm ra là tầm "thế giới" trong khi sản phẩm như CCC đúng nghĩa đen.

2. Làm ngu:
Chữ "làm" ở đây bao gồm cả sản xuất, PR và kinh doanh sản phẩm. Chất lượng sản phẩm thì dở như hạch; PR thì cứ "nhất" với "đầu tiên" trên thế giới; Kinh doanh thì "tốt" đến mức giấu nhẹm doanh số, doanh thu.

3. Ứng xử ngu:
- Hợp tác với TGDĐ năm 2017 để bán Bphone, chừng 8 tháng sau là bị đá ra vỉa hè. Thế là nhà Nổ liền quay sang công kích TGDĐ rằng: Nhân viên của TGDĐ không giới thiệu Bphone cho khách hàng.

- Mon men "cộng tác" làm điện thoại với nhà Vin không thành thì sau đấy nhà Nổ liền bóc phốt điện thoại của nhà Vin là ruột Tàu dán mác Việt.

- Nhờ các reviewer quảng bá sản phẩm dưới hình thức review. Thế nhưng, vì sản phẩm dỏm, reviewer nói thật là dỏm thì nhà Nổ liền mắng các reviewer là "không đủ trình độ chuyên môn".

- Đối với đa số người dùng dám nói Sự Thật về cái sự dỏm tệ của Bphone, của nhà Nổ thì nhà Nổ liền chụp mũ, hăm he, dọa kiện.

Cách ứng xử này là "tự bít đường tiến" và "tự chặn đường lui" khiến nhà Nổ loay hoay bao nhiêu năm trời vẫn dậm chân tại chỗ. Bây giờ bán gì ế nấy và bị ăn chửi 24/7, không ngóc đầu lên được chính là kết quả tất yếu vậy.

III. Thế nào mới là không ngu?
Nhìn tới nhìn lui, mình chỉ thấy có 2 khả năng:

1. Giả ngu:
Nếu Bợm Nổ mà giả ngu được tới mức này thì có thể đã tương đương với cái sự giả điên của Tôn Tẩn ngày xưa. Mà động cơ để Bợm Nổ giả ngu là lão phải vớ bẫm được "cái gì đó" mà người ngoài chúng ta không thể biết rõ được; Chỉ biết rằng: Càng ngu thì càng béo; Muốn béo thì phải ngu. Thế thôi!

2. Giải tán lò Nổ:
Nếu bây giờ Bợm Nổ giải tán cái lò Nổ để về vườn "an dưỡng tuổi già", trả BKAV về lại cho trường ĐHBK thì theo mình, đấy mới là 1 hành động khôn ngoan. Dưới sự điều hành của Bợm Nổ, cái lò Nổ đã nát như tương, nhìn phát tởm, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của cả trường ĐHBK. Càng để gia đình Bợm Nổ bám rễ sâu trong BKAV thì càng không cứu vãn nổi.

Nếu còn thiếu gì thì nhờ các bác bổ sung thêm giúp mình nhé. Cảm ơn các bác! :)

Đếm ngược:

(01/07/2023) - (21/03/2022) + 1 = 468 ngày - tức còn 15 tháng 11 ngày (để Bphone đạt Top 2 thị phần smartphone VN)

Tham khảo:

1. Tự điển Tiếng Việt:

2. Topic "Cảnh báo Bphone...":

 
Last edited:
Top