Làm thế nào để có nội dung hấp dẫn trên mạng xã hội?

4

4AllOfUs

Khách vãng lai
"Content is King".

Đúng vậy, content vẫn luôn là vua. Nhưng một vị vua muốn giữ uy quyền thì cần biết cách trị vì thông thái, hay áp vào mong muốn tạo content hấp dẫn là tối ưu mọi mặt, ngay từ việc lựa chọn dạng thức trình bày.


Hãy thử thoát khỏi thói quen "only text" đôi khi khiến người đọc nhàm chán và cùng trải nghiệm các website dưới đây xem sao nhé


1. Thiết kế cơ bản với Canva

Khi quá mỏi mệt với việc "vọc" Illustrator, Photoshop mà mãi vẫn chưa ra sản phẩm thì xin đừng ngần ngại nhờ tới sự trợ giúp của website này. Tạo poster, infographic, các sản phẩm hình ảnh với phong cách riêng... đều có thể dễ dàng thực hiện qua một vài thao tác. Cá nhân mình đánh giá Canva khá cao, hay sử dụng để tạo ảnh hỗ trợ bài viết.


2. Tạo câu đố, bình chọn và nhiều điều thú vị khác cùng playbuzz

Nếu các bạn để ý, thời gian gần đây Kênh 14 khá ưa thích tạo nội dung từ website mình vừa giới thiệu phía trên. Đơn giản là vì playbuzz cung cấp cho ta đầy đủ công cụ khiến độc giả phải tò mò onsite đọc tiếp. Trang web này thân thiện và đủ đơn giản để bạn tự mình tìm tòi khám phá.


3. Ảnh động tại anhdong.vn

Với xu hướng video ngắn và GIF đang lên ngôi mạnh mẽ, anhdong.vn đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu người dùng. Đây là website đầu tiên tại Việt Nam cho phép bạn tạo ảnh động từ video, cũng như làm nền tảng để bạn upload và chia sẻ những GIF đã có sẵn trong máy tính. Không hề tốn chút công sức Google search "tạo ảnh động thế nào" nữa, bạn chỉ việc điền link video, chọn đoạn thú vị muốn đem "khoe" rồi nhấn Tạo ảnh, vậy là xong!


Bài viết này là tổng hợp một vài công cụ mình hay sử dụng để content tạo ra được bắt mắt, lôi cuốn hơn. Rất mong mọi người cùng bổ sung thêm, vì một cộng đồng content thật KHOẺ và ĐẸP.
 
Top