Lính gác Thụy Sĩ ở Vatican

I

invalid@example.com

Khách vãng lai
Ba chú Lính Gác Thụy Sĩ này mình chụp được ở Vatican. Chú đứng một mình đang canh ở một cổng ra vào ở Đền Thờ Thánh Phê rô còn hai chú kia thì đứng canh một trong các cổng ra vào của Vatican. Lính gác Thụy Sĩ ở Ý? Một chút thông tin mình tìm được xin chia sẻ tóm tắt với anh em. Thời trung cổ (từ thế kỷ thứ 15, 16) thì Thụy Sĩ là một nước nghèo nên thanh nhiên của họ thường đi ra nước ngoài làm lính đánh thuê để kiếm tiền và tương lai.
Một trong những đội Lính Gác Thụy Sĩ ( Swiss Guard) đầu tiên ra nước ngoài làm thuê là đội qua Pháp canh gác ở một tòa án (court). Đội này làm việc ở đó gần 3 thế kỷ. Không chỉ Pháp mà Swiss Guard còn đi làm thuê cho nhiều nước Chấu Âu khác trong đó có Ý. Đội Swiss Guard ở Vatican hiện nay là đội duy nhất còn lại đi làm ở nước ngoài và đội này bắt đầu canh gác Vatican từ năm 1506. Vì sao lại là Lính Thụy Sĩ. Đó là vì Lính đánh thuê Thụy Sĩ từ xưa vốn được xem là giỏi và trung thành.

Để được tham gia vào đội lính gác Thụy Sĩ ở Vatican thì bạn phải là công dân Thụy Sĩ, Công Giáo, Nam, độc thân, tuổi từ 19 đến 30 và dĩ nhiên phải hoàn thành một số chứng chỉ như hoàn thành khóa huấn luyện trong quân đội Thụy Sĩ...

Anh em muốn đọc thêm thì xem ở đây nhé (Tiếng Anh): https://en.wikipedia.org/wiki/Swiss_Guard
3226825_21539766671_b2e8fc721d_k.jpg
 
Top