Tích hợp ổ cứng SSD cho laptop

I

invalid@example.com

Khách vãng lai
vsitcnh đã nói:

Chào các Bro.
Các bro cho em hỏi là mình có thể tích hợp thêm ổ cứng SSD cho laptop được không? nếu được thì thông qua cổng giao tiếp nào?
Hiện tại em đang xài con Dell Vostro 3450

Bấm để mở rộng...
So với ổ cứng truyền thống thì ổ SSD mắc hơn nhiều lần, nhưng nó có 2 điểm hơn hẳn cần lưu ý là tốc độ truy cập nhanh hơn và dữ liệu an toàn hơn (do ổ SSD không có cơ cấu quay nên ít có nguy cơ hư hỏng đột ngột hơn)
Tùy theo nhu cầu của bạn mà xem cần thêm ổ SSD hay không? Nếu chỉ cần an toàn cho dữ liệu thì gắn thêm 01 ổ SSD vào vị trí ổ quang. Bạn sẽ cần gắn ổ SSD vào 01 cái khung và cái khung đó sẽ gắn vừa với khoang gắn ổ quang. Bạn thử vào các website bán lap và linh kiện để xem giá ổ SSD, 128GB giá đã khá chát, cao hơn cả HDD thường 1TB

Nếu bạn cần tăng tốc độ làm việc thì ổ SSD phải là ổ cài đặt Windows, và thường phải là thay thế cho cái HDD thường đang cài Win, như vậy dung lượng ổ cứng của bạn cũng sẽ han chế lắm.

Theo ý tôi nếu cả hai nhu cầu trên không phải là cấp thiết lắm thì không nên nâng cấp kiểu này chút nào. Ổ cứng lai (hybrid) đã có và có thể sẽ trở nên thông dụng trong thời gian không lâu. Lúc đó sẽ dễ lựa chọn hơn.

Nguồn
 
Top